รวม 10 ไอเดียการถ่ายรูป ที่เปลี่ยนมุมธรรมดา ให้เป็นช่วงเวลาที่น่าจดจำ

0
1050

การถ่ายภาพให้ออกมาสวยงามนั้นเป็นสิ่งที่สามารถฝึกฝนกันได้ แต่การถ่ายภาพให้ออกมาน่าทึ่งและสมบูรณ์แบบนั้นเป็นสิ่งที่ไม่อาจเกิดขึ้นได้จากการฝึกฝนเพียงอย่างเดียว แต่ยังต้องอาศัยทั้งจังหวะเวลาและความอดทนมากอีกด้วย

ชมภาพถ่ายที่สวยงามและเพอร์เฟ็กต์มาก เป็นภาพที่ถูกบันทึกเอาไว้ได้ในจังหวะเวลาที่พอเหมาะพอดี ทำให้เป็นมากกว่าแค่ภาพถ่ายธรรมดาทั่วไป เพราะได้บันทึกอารมณ์ความรู้สึก เรื่องราว และเหตุการณ์ต่างๆเอาไว้

บางครั้งภาพที่สวยงามก็ไม่อาจเกิดขึ้นได้ถ้าเราไม่มีจินตนาการและความคิดสร้างสรรค์ที่กว้างไกลกว่าปกติ อย่างเช่นภาพของหญิงสาวริมทะเลที่อาจดูเหมือนภาพถ่ายทั่วไป แต่เมื่อเอาเปลือกหอยมาเป็นพร็อพก็ดูดีขึ้นมาทันตาเห็น

ไม่ต้องเดินทางไปไหนไกลก็สามารถถ่ายภาพสวยเก๋ไม่เหมือนใครได้ เพียงแค่เลือกใช้มุมกล้องให้แปลกใหม่บ้างเท่านั้นเอง

เมื่อสายน้ำและท้องฟ้ามาบรรจบกัน เกิดเป็นความงดงามที่ไม่มีจุดสิ้นสุด และฉากที่มาสอดประสานกันนั้นก็ดูดั่งหลุดมาจากฉากในภาพยนตร์เลยล่ะ

ความสวยงามของท้องฟ้าและก้อนเมฆที่สวยงามตระการตามากกว่าปกติ เมื่อก้อนเมฆถูกจับมาไว้ในขวดน้ำ กลายเป็นภาพที่ดูน่ารักและมุ้งมิ้งขึ้นกว่าเดิม

ความเท่เมื่อภาพถ่ายและของจริงนั้นสามารถผสมผสานกันได้อย่างพอดิบพอดี และเกิดเป็นภาพถ่ายอีกใบหนึ่งที่ดูสวยงามมาก

ครีเอทภาพเท่ๆ เหมือนโปสเตอร์ภาพยนตร์หรือฉากในภาพยนตร์ได้ง่ายๆ ด้วยการใช้มุมกล้องและการแอคติ้งที่เหมาะสมกับเรื่องราวเท่านั้นเอง

แค่ขยับเปลี่ยนท่าทางเล็กน้อยก็ทำให้ได้ภาพที่สวยงามขึ้นมาได้ อย่างเช่นแค่นอนลงไปบนพื้นถนนก็ทำให้ดูเหมือนฉากในหนังที่ตัวเองกำลังจะตกจากขอบหน้าผาแล้ว

ความงดงามของรูปถ่ายที่สวยคลาสสิกมาก เมื่อกระโปรงของหญิงสาวถูกซ้อนทับกับดอกไม้ที่สวยงาม กลายเป็นภาพที่สวยและอาร์ตมากภาพหนึ่งเลยทีเดียว

ไอเดียในการถ่ายภาพกับเพื่อนๆ เมื่อมีโอกาสได้ไปเที่ยวในสถานที่ต่างๆ แค่การมายืนรวมกันธรรมดาๆ นั้นมันน่าเบื่อจนเกินไปแล้ว

หรือจะเป็นภาพเดี่ยวก็สวยดูดีและเท่ได้เช่นกัน แต่อาจต้องขอความช่วยเหลือจากคนถ่ายภาพสักเล็กน้อย แต่ผลงานที่ออกมานั้นก็สวยเก๋แปลกใหม่มาก

ที่มา: brightside