รวม 10 ยอดคุณพ่อคุณแม่ ที่เลี้ยงลูกได้อย่างดีเยี่ยมจนน่าคาราวะ

0
4567

การทำหน้าที่พ่อแม่ที่ดีนั้นไม่ใช่เรื่องง่าย แต่ขณะเดียวกันมันก็ไม่ใช่เรื่องที่ยากเกินความสามารถของคนส่วนใหญ่ นอกจากนี้มันยังเป็นเรื่องที่แสนง่ายดายสำหรับพ่อแม่บางคนที่เกิดมาพร้อมความเชี่ยวชาญในการดูแลลูกของพวกเขา

พบกับภาพความเท่และน่าประทับใจ ของพ่อแม่ที่เรียกได้ว่าเป็นคุณพ่อคุณแม่ที่ยอดเยี่ยมที่สุด เพราะนอกจากจะสามารถดูแลลูกได้เป็นอย่างดีแล้ว ยังสอนให้ลูกๆ เติบโตขึ้นมาเป็นคนดี คนน่ารัก และเปี่ยมไปด้วยอารมณ์ขัน

การดูแลลูกน้อยที่ยังดูแลตัวเองไม่ได้นั้นไม่ใช่เรื่องง่ายเลยสำหรับคุณพ่อคุณแม่ โดยเฉพาะเมื่อต้องเดินทางด้วยรถโดยสารสาธารณะ บางคนอาจยุ่งยากเกินกว่าจะใส่ใจสิ่งเล็กๆ น้อยๆ แต่คุณแม่คนนี้ก็ทำหน้าที่ได้อย่างดีเยี่ยมด้วยการไม่ลืมที่จะถอดรองเท้าคู่น้อยๆ ของลูกออก เพื่อไม่ให้เบาะนั้นเปื้อนจนสร้างความเดือดร้อนให้กับผู้โดยสารคนอื่น

ภาพในอดีตของลูกชายที่คุณพ่อบังเอิญค้นมาได้จากกองรูปถ่ายเก่าๆ เป็นภาพในวัยเด็กตอนที่ลูกชายแต่งเป็นตัวละครจากเรื่องเต่านินจา โดยชุดเต่านินจาสุดเท่ชุดนี้คุณแม่เป็นคนเย็บขึ้นมาเองทั้งหมดด้วยเศษผ้า

ความโชคดีของคนที่มีคุณพ่อหรือคุณแม่เป็นช่างไม้ก็คือการมีเฟอร์นิเจอร์สวยๆ ใช้ตลอดเวลา ยกตัวอย่างเช่นโต๊ะสุดเท่ตัวนี้ ที่คุณแม่ซึ่งเป็นภรรยาใหม่ของคุณพ่อนั้นเป็นคนทำให้ด้วยตัวเอง

อีกตัวอย่างหนึ่งของคุณแม่ที่ถึงแม้ว่าจะกำลังลำบากกับการดูแลลูกน้อยแต่ก็ยังไม่ลืมที่จะคิดถึงคนรอบข้าง ด้วยการหาถุงพลาสติกมาคลุมรองเท้าที่เปื้อนของลูกชายก่อนพาหนูน้อยขึ้นมานอนบนเบาะ

ความน่ารักของคุณแม่ที่ถักหมวกไหมพรมสุดเก๋ให้กับลูกชาย โดยเป็นหมวกไหมพรมที่ไม่ธรรมดาเพราะทำให้ดูน้อยดูเหมือนกับคนชราในร่างเด็กจิ๋วเพราะมีเคราะสุดเท่สีน้ำตาลอยู่ด้วย

คุณพ่อนั้นพร้อมที่จะทำทุกอย่างไปกับลูกๆ ของพวกเขาเสมอ ไม่ว่าจะเป็นการดูแลลูกสาวตัวน้อยที่อยู่ในรถเข็นหรือการแสดงออกถึงความแข็งแกร่งไปพร้อมๆ กับลูกชายด้วยพกดาบอันใหญ่เอาไว้ในเสื้อด้วยกัน

ผลงานของคุณแม่ที่ทั้งน่ารักและซึ้งมาก เพราะคุณแม่ได้ทำผ้าห่มจากเสื้อตัวเก่าของคุณพ่อให้กับลูกๆ ของเธอหลังจากที่คุณพ่อจากโลกนี้ไปอย่างไม่ทันได้เตรียมใจ

ไม่ว่าเราจะอายุเท่าไหร่เราก็จะยังเป็นเด็กน้อยในสายตาของพ่อแม่เสมอ อย่างเช่นคุณแม่ท่านนี้ที่เย็บชุดกะลาสีเรือสุดน่ารักให้ลูกชายตั้งแต่ตอนที่เขาอายุ 2 ขวบจนกระทั่งเขามีอายุ 39 ปี

คุณพ่อที่เปลี่ยนซากรถจักรยานยนต์คันเก่าให้กลายเป็นรถคลาสสิกสุดเท่เพื่อเป็นของขวัญวันเรียนจบชั้นมัธยมศึกษาให้กับลูกชายที่อยากได้รถจักรยานยนต์มานานแล้ว

ปิดท้ายด้วยความน่ารักของคุณพ่อและคุณแม่วัย 56 ปีที่ถึงแม้ว่าจะเริ่มอายุมากแล้วแต่ก็ยังมีความสนุกสนานร่าเริงและขี้เล่นเหมือนเดิมไม่เปลี่ยนแปลง

ที่มา: brightside