หนุ่มผู้เคยผ่านการฝึกพับนกตลอด 1,000 วัน เปลี่ยนนกที่ธรรมดา ให้เป็นความงามที่น่าคาราวะ

0
31697

การพับกระดาษเป็นกิจกรรมที่ทุกคนต้องเคยทำโดยเฉพาะตอนที่เราเป็นเด็ก ไม่ว่าจะเป็นการพับกระดาษเป็นรูปเรือ ดาว หัวใจ หรือสัตว์ต่างๆ แต่เมื่อโตขึ้นเรากลับหลงลืมความสามารถและความชื่นชอบเหล่านั้นไปอย่างน่าเสียดาย

Cristian Marianciuc เป็นศิลปินที่ไม่ละทิ้งความชื่นชอบและความหลงใหลที่มีต่อการพับกระดาษ โดยเขาได้ตั้งเป้าเพื่อท้าทายตัวเองว่าจะฝึกพับนกเป็นเวลา 1,000 วันอย่างต่อเนื่อง จากนั้นเขายังได้สานต่อมันด้วยการศึกษาวิธีการพับกระดาษที่ซับซ้อนและเหนือกว่าไปอีกขั้น ที่เมื่อผสมผสานเข้ากับวัฒนธรรม ตำนาน และความสวยงามของธรรมชาติ ก็เกิดเป็นผลงานที่สุดแสนอลังการตระการตาแบบนี้

ผลงานการพับกระดาษเป็นรูปนกที่ละเอียดและงดงามตระการตาของ Cristian Marianciuc ที่ได้นำเอาวัฒนธรรมกรีก ญี่ปุ่น และความสวยงามของธรรมชาติมาผสมผสานให้เกิดเป็นผลงานที่สวยงามและแปลกใหม่

ปีกและหางของนกนั้นมีความสลับซับซ้อนเป็นอย่างมาก บ่งบอกให้เห็นถึงความใส่ใจและความละเอียดถี่ถ้วนในขั้นตอนการทำ ซึ่งก็ต้องใช้เวลานานพอสมควรกว่าจะได้ออกมาเป็นนกที่สวยงามแบบนี้

ความงดงามที่แตกต่างของนกกระดาษสีทองอร่าม ที่แต่ละตัวมีลายละเอียดบนปีก หาง และลำตัวที่ไม่เหมือนกัน ทำให้แต่ละตัวดูสวยและมีเอกลักษณ์ในแบบของตัวเอง

เขาใช้การตัดและพับกระดาษอย่างบรรจงมาเป็นตัวช่วยในการสร้างสรรค์ผลงานที่งดงามจนน่าตะลึงแบบนี้

บางครั้งก็ใช้ความงดงามในธรรมชาติเข้ามาช่วยเสริมเติมแต่งให้ดูสวยสดใสและมีสีสันมากขึ้น อย่างเช่นการนำดอกไม้ดอกจิ๋วมาประดับบนตัวนกกระดาษที่แสนธรรมดา จนกลายเป็นนกที่แสนงดงาม

ความสวยอลังการและแปลกตาของนกกระดาษสีเงิน ที่มีลวดลายบนปีกที่สลับซับซ้อนน่าหลงใหล

หรือจะเป็นนกสีฟ้าที่มีปีหลายชั้นเพิ่มความอลังการไปอีกระดับ และยังมีห่วงสีทองบนศีรษะทำให้นกตัวนี้ดูเหมือนเทพเจ้ากรีกหรือเทวดาในตำนานอีกด้วย

หรือจะเป็นนกยักษ์ที่จริงๆ แล้วมีแรงบันดาลใจมาจากไดโนเสาร์ ซึ่งมันสูญพันธุ์ไปแล้วจึงเหลือแต่โครงกระดูก ทำให้เป็นนกยักษ์ที่ทั้งสวยงามและน่ากลัวไปพร้อมๆ กัน

นกที่มีปีกสีหวานพาสเทลสลับกับสีทองเพิ่มความหรูหราอลังการงานสร้าง ดูแล้วสวยงามและอ่อนหวานมาก สาวๆ ต้องชอบมากอย่างแน่นอน

หรือจะเป็นความเท่ของนกที่มีสีดำครึ่งตัว ส่วนอีกครึ่งตัวเป็นโครงกระดูกสีทอง ดูเท่และน่าเกรงขามมาก

ที่มา: boredpanda