รวม 10 ความเท่จากยอดอาจารย์ ที่ทำให้การมาโรงเรียนไม่น่าเบื่ออีกต่อไป

0
23396

การใช้ชีวิตในโรงเรียนนั้นอาจเป็นเรื่องน่าเบื่อในสายตาของเด็กๆ เพราะโรงเรียนเป็นสถานที่ที่คอยให้ความรู้กับเรา จึงอาจจะทำให้เกิดความกดดัน นอกเสียจากว่าจะมีคุณครูที่ยอดเยี่ยมสุดๆ

พบกับความน่ายกย่องชื่นชมของคุณครู ที่ไม่ได้เป็นแค่ผู้ให้ความรู้และการศึกษากับนักเรียนของพวกเขาเท่านั้น แต่ยังเป็นผู้ที่ทำให้ชีวิตในโรงเรียนของเด็กๆ เต็มไปด้วยความสนุกสนาน น่าสนใจ และความสุขความสบายใจด้วย

คุณครูที่ถึงแม้ว่าจะได้เจอกับนักเรียนที่ไม่รู้กาลเทศะเลยแต่ก็ยังสามารถหาวิธีรับมือได้ โดยเขาได้แต่งตัวเป็นตัวตลกมาสอนหลังนักเรียนคนหนึ่งพูดว่า ดีแล้วที่เกย์ยังจดทะเบียนกันไม่ได้ที่นี่ เพราะพวกเขาน่ากลัวเหมือนตัวตลกเลย

ไม่ได้มีแต่นักเรียนนักศึกษาเท่านั้นที่เกลียดการมาเข้าชั้นเรียนตอนเช้า นี่คืออาจารย์ท่านหนึ่งที่ประท้วงการบังคับให้มีคลาสเรียนตอน 7 โมงเช้าด้วยการสวมชุดนอนมาสอนทุกวัน

ความเท่คลาสสิกคนหนึ่งของคุณครูที่สอนในโรงเรียนเดิมมานานกว่า 40 ปี และในวันถ่ายรูปลงหนังสือรุ่นของโรงเรียน เขาก็เลือกที่จะสวมเสื้อผ้าชุดเดิมมาถ่ายรูปทุกครั้ง

คุณครูคนหนึ่งที่ไม่สามารถเข้าไปจัดการกับนักเรียนหญิงที่แอบสูบบุหรี่ในห้องน้ำหญิง จึงได้เอาเก้าอี้มานั่งเฝ้าหน้าห้องน้ำเพื่อป้องกันไม่ให้นักเรียนของเขาหนีไปได้

ความเก่งกาจของครูอาจารย์นั้นเป็นปัจจัยสำคัญปัจจัยหนึ่งที่ทำให้การเรียนการสอนนั้นน่าสนใจมากยิ่งขึ้น ยกตัวอย่างเช่นคุณครูท่านนี้ที่ถึงแม้ว่าจะลืมหยิบแผนที่โลกมาด้วย แต่ก็สามารถวาดแผนที่ทั้งหมดขึ้นมาได้จากความทรงจำ

สุดยอดคุณครูที่มีวิธีปลอบใจและซัพพอร์ตนักเรียนได้อย่างน่ารักมาก เมื่อนักเรียนตัวน้อยคนหนึ่งถูกเพื่อนแกล้งเนื่องจากผมที่หยิกและงอของเธอ หลังจากนั้นคุณครูจึงไปดัดผมและทำผมทรงเดียวกันมาโรงเรียน

วิธีการสอนวิชาฟิสิกส์ให้น่าสนใจ เมื่อคุณครูสอนเกี่ยวกับเรื่องราวของของเหลว ว่าของเหลวนั้นลื่นไหลและสามารถเปลี่ยนรูปทรงได้ตามภาชนะที่ใส่ ดังนั้นแมวจึงเป็นของเหลวแน่นอน

คุณครูสามท่านที่สนิทสนมกันในที่ทำงาน จึงได้ตกลงกันว่าจะแต่งตัวธีมเดียวกันมาถ่ายรูปลงหนังสือรุ่นทุกครั้ง ทำให้หนังสือรุ่นในแต่ละปีมีภาพที่เจ๋งสุดๆ แบบนี้

ไลฟ์สไตล์อันสุดแสนเท่ของอาจารย์ท่านหนึ่ง ที่ถึงแม้ว่าจะอายุมากแล้วแต่ก็ยังสามารถพิสูจน์ได้ว่าครูนั้นไม่ใช่บุคคลที่น่าเบื่อเสมอไป อย่างเช่นเขาที่ไถสเก็ตบอร์ดมาสอนทุกวัน

ที่มา: boredpanda