น่ากอด 10 ยอดของบรรดา “เจ้าตูบ” ที่น่ารักและน่าเอ็นดูที่สุดในโลกใบนี้

0
442

หลายคนว่ากันว่าสุนัขนั้นเป็นสัตว์เลี้ยงที่ยอดเยี่ยมที่สุดที่แม้กระทั่งมนุษย์อย่างเราเองก็ไม่คู่ควรกับพวกมัน เพราะนอกจากความน่ารักและความตลกแล้ว สุนัขยังมีทั้งความซื่อสัตย์และความจริงใจให้กับเราอย่างเต็มเปี่ยม

รวมภาพความน่ารักน่าเอ็นดูที่สุดในโลกของสัตว์เลี้ยงที่มีชื่อว่า “สุนัข” ที่ไม่ใช่แค่น่ารักและทำให้เรามีความสุขอารมณ์ดียิ้มได้เท่านั้น แต่ยังพิสูจน์ให้เห็นถึงความซื่อสัตย์ จงรักภักดี และรักมนุษย์อย่างสุดหัวใจของพวกมันอีกด้วย

เมื่อเจ้านายของมันกลับมาอยู่ที่บ้านชั่วคราวหลังจากที่ต้องไปเรียนที่มหาวิทยาลัยในเมืองอื่นเป็นเวลานานหลายเดือน ทำให้เจ้าตูบไม่ยอมละสายตาจากเธอเลยแม้กระทั่งตอนที่เธอกำลังพามันไปเดินเล่นอยู่ก็ตาม

เจ้าตูบที่มีความสามารถในการทำตัวน่ารักเกินกว่าใคร เกิดอาการอยากเล่นน้ำ จากนั้นเธอจึงแอบหนีพ่อแม่มาเพื่อลงเล่นน้ำในส่วนที่ตื้นของขอบสระ จะได้ถือโอกาสคลายร้อนไปในตัว

การถ่ายภาพจากมุมต่ำอาจเป็นมุมที่ทำให้หลายคนไม่รอดเพราะมันเป็นทั้งเหนียงและคอเป็นชั้นๆ แต่สำหรับเจ้าตูบที่มีชื่อว่า Missy ตัวนี้ ไม่ว่าจะมองจากมุมไหนก็ช่างดูน่ารักน่าชังเสียจริงๆ

ความน่ารักปนฮาของเจ้าตูบตัวโตที่มีท่าเต้นที่ไม่เหมือนใคร ซึ่งเป็นท่าเหยาะขาไปมาเหมือนกำลังเต้นรำ

เจ้าตูบผู้ที่เชื่อฟังพ่อแม่ของตนมาก และพอเรายื่นมือออกไป เธอก็เอาหน้าเข้ามาแนบอย่างที่เห็นและเพียงการกระทำง่ายๆนี้ ก็ทำให้เรามีความสุขที่สุดเลย

ความน่ารักและความเท่ของเจ้าตูบไซส์ยักษ์ ที่มีนิสัยเรียบร้อยและมีระเบียบวินัยมาก ทำให้มันสามารถสัญจรไปมาด้วยรถโดยสารสาธารณะได้อย่างแนบเนียนเหมือนกับคนทั่วไป

เจ้าคอร์กี้นั้นเป็นสุนัขที่มีเสน่ห์มากล้นเสมอ และเมื่อถึงเวลาที่พวกเธอนั่งพัก พ่อแม่อย่างเราก็อดรู้สึกเอ็นดูในความแบ๊วของพวกเค้าไม่ได้เลยล่ะ อยากกอดทั้งวันเลยขอบอก

เรื่องความซนนั้นไว้ใจสุนัขได้เสมอ และเมื่อไหร่ที่พวกเขามีพลังงานมากล้น ก็มักจะก่อวีรกรรมป่วนเพื่อให้พ่อแม่ของตนสนใจและแวะมาเล่นด้วย

เมื่อคุณแม่พาเจ้า Sawyer น้องหมาตัวโตไปเยี่ยมคุณพ่อที่กำลังทำงาน ณ ไซต์ก่อสร้าง มันถึงถูกจับแต่งตัวเหมือนพนักงานคนอื่นๆ เพื่อความปลอดภัย

เมื่อใดที่เราอ่อนล้า สุนัขก็มักจะเข้ามาหาพร้อมมอบกำลังใจให้เสมอ และเพียงมองสายตาบริสุทธิ์ของพวกเค้ามันก็ทำให้พวกเราอิ่มเอมใจมาก

ที่มา: buzzfeed