เปิด 12 นวัตกรรมล้ำยุค ที่ทำให้ชีวิตของเราสะดวกสบายขึ้นกว่าเดิมมาก

0
514

ทุกสิ่งทุกอย่างสามารถพัฒนาให้ดีขึ้นได้เสมอ ไม่ว่าจะเป็นสิ่งที่ดีอยู่แล้วหรือสิ่งที่ยังไม่สมบูรณ์แบบ รวมไปถึงสิ่งที่เราใช้งานอยู่ทุกวันจนเกิดความเคยชิน จนคิดไปเองว่าไม่สามารถพัฒนาได้แล้ว แต่จริงๆ แล้วก็ยังสามารถพัฒนาได้อีก

ภาพสิ่งประดิษฐ์ นวัตกรรม และอุปกรณ์ต่างๆ ที่ถูกพัฒนาจนสามารถใช้งานได้ดีขึ้นกว่าเดิม จนทำให้อดคิดไม่ได้ว่าทำไมสิ่งเหล่านี้จึงไม่ถูกพัฒนามานานกว่านี้ เพราะเราคงสามารถใช้ชีวิตได้ง่ายและสะดวกสบายขึ้นกว่าเดิมมาก

ผ้าคลุมรถทั่วไปนั้นสามารถกันแสงแดดและฝุ่นได้ แต่จะดีแค่ไหนถ้าที่คลุมรถของเราสามารถป้องกันลูกเห็บ ก้อนหิน หรือสิ่งต่างๆ ที่อาจตกลงมาจากบนฟ้าหรือกระเด็นมาจากที่อื่นได้ด้วย เพราะเป็นผ้าคลุมรถเป่าลมแบบเด้งดึ๋ง

ของใช้บางอย่างก็ควรที่จะถูกนำมารวมกันเป็นชิ้นเดียว โดยเฉพาะอุปกรณ์ในครัวที่มีหน้าที่อุ่นอาหารหรือให้ความร้อนเหมือนกัน ก็ควรที่จะมีประโยชน์สองต่อในคราวเดียว ยกตัวอย่างเช่นไมโครเวฟที่มาพร้อมกับที่ปิ้งขนมปัง

คนส่วนใหญ่ล้วนชอบการฟังเพลงสนุกๆ ในห้องน้ำ แต่บางครั้งการฟังเพลงในห้องน้ำก็อาจทำให้ข้าวของเสียหายได้ โดยเฉพาะอุปกรณ์ที่เราใช้ในการฟังเพลง ดังนั้นคงจะดีไม่น้อยถ้าหากว่ามีฝักบัวที่มาพร้อมกับลำโพงในตัว

การรักษาความปลอดภัยที่เราคิดว่าเข้มงวดและดีมากๆ แล้วก็อาจไม่ใช่สิ่งที่ดีที่สุดเสมอไป ถ้าเราได้พบกับนวัตกรรมที่ล้ำไปอีกขั้น อย่างเช่นแป้นกดรหัสผ่านที่จะสุ่มตัวเลขใหม่ทุกครั้งเพื่อไม่ให้โจรผู้ร้ายแอบจำจากวิธีการกดเลขได้

ใครว่าชุดเจ้าสาวที่สวยหรูนั้นจะต้องสวมใส่ยากและทำให้ชีวิตลำบากเสมอ ในเมื่อเราสามารถออกแบบชุดเจ้าสาวที่สวยงามแต่สวมใส่สบายและมีประโยชน์ได้ เหมือนชุดนี้ที่มาพร้อมกระเป๋าที่เจ้าสาวสามารถใช้ใส่ของจำเป็นได้ด้วย

ห้องน้ำเป็นสิ่งที่จำเป็นมากสำหรับมนุษย์ทุกคน เราจึงควรใส่ใจในรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ที่จะทำให้การเข้าห้องน้ำนั้นง่ายและสะดวกขึ้น นั่นก็คือป้ายที่บอกให้รู้ว่าห้องน้ำห้องไหนว่างอยู่และห้องไหนมีคนกำลังทำธุระ

การใส่ใจในรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ สามารถทำให้ลูกค้าหรือผู้ที่มาใช้บริการประทับใจได้เสมอ โดยเฉพาะโรงแรมที่พักต่างๆ ที่เพียงแค่มีสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างกระจกที่ช่วยบอกสภาพอากาศก็ทำให้แขกประทับใจได้

ปากกาอาจเป็นเพียงแค่ของใช้ชิ้นเล็กๆ ที่มีราคาไม่แพงเท่าไหร่ แต่ปากกาเป็นสิ่งที่เราต้องใช้งานอยู่แทบทุกวันและมีอายุการใช้งานที่ยาวนาน ดังนั้นคงจะดีกว่าถ้าเรารู้ว่าปากกาที่เราใช้นั้นจะหมึกหมดตอนไหน

การสูบบุหรี่ในที่ที่จัดไว้ให้สูบบุหรี่โดยเฉพาะนั้นไม่ใช่เรื่องผิด แต่บางครั้งแค่การแบ่งเขตสูบบุหรี่ก็อาจจะยังไม่พอ เพราะกลิ่นบุหรี่สามารถติดเสื้อผ้ามาได้ จึงควรจะมีตู้แขวนเสื้อคลุมสำหรับคนที่สูบและไม่สูบบุหรี่ด้วย

บางครั้งเราก็ไม่ได้อยากรับประทานของหวานเป็นชิ้นเท่าๆ กันเสมอไป เพราะบางทีก็อยากรับประทานแค่ 1 ใน 5 หรือ 1 ใน 7 แล้วแต่อารมณ์และความหิว และนี่คือช็อกโกแลตที่แบ่งเป็นเศษส่วนไม่เท่ากัน

เม้าส์เป็นอุปกรณ์ที่จะต้องมีติดไว้กับคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะทุกเครื่อง แต่จะดีแค่ไหนถ้าเม้าส์เหล่านั้นมีประโยชน์อื่นๆ ด้วย อย่างเช่นเม้าส์ที่มีเครื่องคิดเลขในตัวทำให้ไม่ต้องพกเครื่องคิดเลขติดตัวตลอดเวลา

กระเป๋าสำหรับนักเดินทางที่รักทั้งการผจญภัยและสัตว์เลี้ยงของตัวเองด้วย เพราะแค่มีกระเป๋าใบนี้เราก็สามารถพาสัตว์เลี้ยงอย่างเจ้าเหมียวไปเที่ยวด้วยได้ทุกที่ทุกเวลา

ที่มา: brightside