ไอเดียความคิดสร้างสรรค์ ที่ช่วยพัฒนาสิ่งที่ดีอยู่แล้วให้ดีเลิศยิ่งกว่าเดิม

0
525

ความคิดสร้างสรรค์ช่วยให้เราปรับปรุง เปลี่ยนแปลง และพัฒนาสิ่งต่างๆ ให้ดีขึ้นกว่าเดิมได้ แม้แต่สิ่งที่ถูกออกแบบมาดีอยู่แล้วก็อาจจะมีความสวยงามและมีประโยชน์มากขึ้นอีก อย่างเช่นไอเดียที่จะช่วยให้ชีวิตของเรานั้นดีขึ้น

รวมไอเดียความคิดสร้างสรรค์ของผู้คนที่ได้ออกแบบและลงมือสร้างสรรค์ผลงานที่มีความสวยงามและมีประโยชน์ โดยนำไอเดียที่แปลกใหม่และไม่เหมือนใครเข้ามาช่วย จนเกิดเป็นผลงานที่มีเอกลักษณ์และมีความพิเศษมากแบบนี้

โต๊ะที่เหมาะสำหรับคนรักแมว ไม่ว่าเราจะทำงาน รับประทานอาหาร หรือทำอะไรบนโต๊ะนี้น้องแมวก็สามารถมีส่วนร่วมกับเราได้ เพราะมีช่องเอาไว้ให้เจ้าเหมียวสามารถโผล่หัวของมันออกมาได้แบบนี้

ที่ชาร์จแบตเตอรี่หูฟังที่เหมาะสำหรับคนรักแมวเช่นกัน มีรูปร่างเป็นรูปแมวเหมียวที่น่ารักและเหมือนจริงมาก มีน้องแมวที่น่ารักน่าเอ็นดูให้เลือกใช้กันได้หลากหลายแบบเลยทีเดียว

น้ำพุที่มีความสวยงามอลังการไม่ธรรมดา นอกจากจะพ่นละอองน้ำขึ้นมาให้เกิดความเย็นสดชื่น ก็ยังมีรูปร่างลักษณะเหมือนกับดอกแดนดิไลออนขนาดใหญ่ยักษ์ที่สวยงามอีกด้วย

อาจารย์สอนวิชาออกแบบที่ได้ใช้ไอเดียในการออกแบบโต๊ะทำงานของตนเอง เป็นโต๊ะที่ทำมาจากเครื่องคอมพิวเตอร์ของ Mac ที่ใช้งานไม่ได้แล้ว เป็นโต๊ะที่เท่และไม่เหมือนใครในโลก

ถังน้ำขนาดใหญ่ที่มีความสวยเก๋และเท่ไม่เหมือนถังน้ำที่ไหน มันถูกออกแบบและตกแต่งลวดลายให้มีรูปร่างเหมือนกาน้ำขนาดใหญ่ เป็นไอเดียที่แปลกใหม่และสวยงามมากจริงๆ

กล่องซูชิที่ดูสวยน่ารักและน่ารับประทาน แต่ไม่สามารถรับประทานได้เพราะของที่อยู่ด้านในไม่ใช่อาหาร แต่เป็นถุงเท้าที่มีลวดลายเหมือนซูชิและถูกนำมาม้วนไว้เป็นกล่องอย่างสวยงามแบบนี้

รถยนต์ที่มีความแปลกใหม่จนใครๆ ก็ต้องเหลียวมอง เพราะเป็นรถยนต์ที่สามารถแสดงอารมณ์ความรู้สึกได้ เพียงแค่เติมรูปปากลงไปบนหน้ารถเท่านั้น

วีลแชร์ที่มีล้อใหญ่กว่าปกติ เพื่อให้นำวีลแชร์คันนี้ไปใช้บนหาดทรายได้ เป็นไอเดียที่เท่และมีประโยชน์มาก สามารถนำไปปรับใช้กับวีลแชร์คันอื่นๆ ได้เช่นกัน

รองเท้าที่ไม่ได้มีหน้าที่เป็นแค่เครื่องแต่งกายที่สวยงามและมีประโยชน์ในการรองรับเท้าของเราเท่านั้น แต่พื้นรองเท้ายังมีแผนที่ติดเอาไว้ใช้ในยามฉุกเฉินได้ด้วย

เคสโทรศัพท์มือถือที่ทั้งสวยงามและมีประโยชน์ เป็นเคสที่สามารถเขียนและจดบันทึกสิ่งต่างๆ ลงไปได้ เมื่อใช้งานเสร็จแล้วก็สามารถลบและเขียนข้อความใหม่ลงไปได้ด้วย

ถุงหิ้วแก้วน้ำที่ไม่ได้มีประโยชน์แค่ใช้หิ้วแก้วน้ำได้สะดวกเท่านั้น แต่เมื่อวางลงไปกับพื้นก็สามารถใช้แทนจานรองแก้วได้เลย ทั้งสะดวกและมีประโยชน์หลายอย่างในอันเดียว

เทียนที่ดูหอมหวานและน่ารับประทานมาก จนไม่รู้ว่าจะจุดเพิ่มความหอมหรือลองชิมสักคำดี เพราะเป็นเทียนที่มีรูปร่างเหมือนขนมหวานแสนอร่อย

รถจักรยานที่มีความสวยเท่ไม่เหมือนใครและไม่มีใครเหมือน เป็นจักรยานที่มีเพียงคันเดียในโลก และสามารถใช้งานได้ดีเหมือนจักรยานทั่วไป

ที่มา: brightside