รวม 15 ไอเดียเตียงนอนสุดวิเศษ ที่จะทำให้การนอนหลับฟินมากขึ้น

0
699

การนอนหลับเป็นกิจกรรมที่เราใช้เวลาที่มากสุดในแต่ละวันตลอดชีวิตของเรา โดยเฉลี่ยแล้วมนุษย์ใช้เวลาถึง 26 ปีเต็มๆ อยู่บนเตียงเพื่อนอนหลับ และอาจใช้เวลามากถึง 7 ปีในการพยายามข่มตานอน นั่นจึงเป็นเหตุผลว่าทำไมเราควรเลือกที่นอนที่มีคุณภาพและสวยงามที่สุดเพื่อให้เราสามารถนอนหลับได้อย่างสบายกายและสบายใจ

รวมไอเดียการเลือกซื้อ ออกแบบ และตกแต่งเตียงนอนของเรา ให้เป็นเตียงที่สวยน่านอนและนอนสบายที่สุด ที่แค่เพียงได้เห็นก็ทำให้เรารู้สึกอยากนอนหลับพักผ่อน หรือใช้เวลาทั้งวันอยู่ในห้องนอนที่สวยงามที่สุดของเราเอง

หลายคนคงเคยมีความฝันว่าอยากมีเต็นท์หรือกระโจมเป็นของตัวเองเมื่อครั้งยังเป็นเด็ก และถึงแม้ว่าจะเติบโตเป็นผู้ใหญ่แล้วเราก็ยังสามารถทำตามความฝันนั้นได้ หรือจะซื้อมาให้ลูกหลานเป็นของขวัญก็ต้องถูกใจอย่างแน่นอน

ไอเดียการตกแต่งห้องสำหรับบ้านหรือห้องพักที่มีข้อจำกัดในด้านของพื้นที่ เพราะเป็นได้ทั้งโซนนั่งเล่นพักผ่อน โซนรับแขก และยังสามารถใช้เป็นห้องนอนได้ในตัว นอกจากนี้ยังมีชั้นที่สามารถเก็บข้าวของต่างๆ ได้มากมายอีกด้วย

เตียงสองชั้นที่ไม่จำเป็นต้องเกี่ยงกันว่าใครจะนอนด้านบน เพราะมีสไลเดอร์ที่เราสามารถลื่นไถลลงมาแทนการปีนลงบันไดแบบเดิมๆ ได้ ถึงแม้ว่าขาขึ้นจะเหนื่อยเล็กน้อยแต่รับรองว่าขาลงจะเต็มไปด้วยความสนุกสนาน

เตียงนอนในฝันของเด็กๆ ที่เหมือนหลุดออกมาจากเทพนิยายของจริง เพราะนอกจากจะมีรูปร่างเหมือนบอลลูนขนาดใหญ่แล้ว ยังสามารถตกแต่งด้วยก้อนเมฆหรือของน่ารักต่างๆ เพื่อให้ดูสวยงามฟรุ้งฟริ้งน่านอนมากยิ่งขึ้น

การนั่งชิงช้านั้นทำให้เรารู้สึกผ่อนคลายได้เพราะมันเหมือนกับการนอนไกวเปลตอนที่เรายังเป็นเด็ก ดังนั้นมันคงจะดีไม่น้อยถ้าหากว่าเรายังสามารถนอนบนเตียงที่แกว่งไกวได้เหมือนเปลถึงแม้ว่าจะโตเป็นผู้ใหญ่แล้วก็ตาม

เตียงในฝันของสาวน้อยที่มีความฝันว่าอยากเป็นนางเงือกหรือชื่นชอบเจ้าหญิงเงือกน้อยอย่างแอเรียล แค่ล้มตัวลงนอนก็ทำให้เราได้เข้าไปอยู่ในโลกใต้ท้องทะเลได้อย่างง่ายดายในพริบตา

ที่นอนรูปตัวการ์ตูนขนาดใหญ่ยักษ์ที่สามารถนำมาวางไว้ในห้องนอนหรือห้องนั่งเล่นได้ทันที นอกจากจะนุ่มนิ่มนอนสบายแล้ว ยังเป็นเหมือนตุ๊กตาขนาดยักษ์ที่เราสามารถกอดและนอนทับบนตัวมันได้ในตัวเดียว

เต็นท์ขนาดพอเหมาะที่สร้างเลียนแบบกระท่อมน้ำแข็งของชาวเอสกิโม ไม่จำเป็นต้องทนหนาวท่ามกลางอุณหภูมิติดลบก็สามารถสัมผัสประสบการณ์การใช้ชีวิตในกระท่อมอิกลูได้

สำหรับผู้ใหญ่ที่ชื่นชอบเบียร์เป็นชีวิตจิตใจ ก็สามารถใช้เตียงที่ทำเลียนแบบถังเบียร์ขนาดใหญ่อันนี้ได้ ผู้ที่ชื่นชอบเบียร์หรือเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ได้นอนแล้วคงรู้สึกมีความสุขมากอย่างแน่นอน

ปราสาทสำหรับทุกคนที่มีความฝันอยากเป็นเจ้าหญิง ไม่ว่าคุณจะเป็นเด็กหรือผู้ใหญ่ก็สามารถสร้างปราสาทของตัวเองไว้ในห้องนอนได้ เป็นการตกแต่งบ้านที่สวยงามและน่าอยู่มากอีกวิธีหนึ่ง

ห้องนอนสำหรับคนที่รักการผจญภัย รักอิสระ หรือมีความฝันอยากใช้ชีวิตแบบชาวเกาะหรือโจรสลัดในนิทาน กับเตียงนอนรูปเรือพร้อมการตกแต่งห้องให้ดูเหมือนเกาะที่มีหาดทรายสีขาวสะอาดและน้ำทะเลสีฟ้าสดใส

เตียงนอนสำหรับคนที่รักการฟังเพลงหรือต้องการการผ่อนคลายด้วยเสียงเพลงจากรอบทิศ เพราะเมื่อนอนลงไปก็จะได้ยินเสียงเพลงจากลำโพงที่อยู่รอบตัว หรือจะเปิดเสียงธรรมชาติเพื่อช่วยให้นอนหลับสบายมากขึ้น

บ้านต้นไม้ในฝันของเด็กๆ ทุกคน ที่อาจเคยเห็นแค่ในภาพยนตร์หรือในนิทานเท่านั้น เพราะพ่อแม่ส่วนใหญ่ในยุคปัจจุบันคงไม่มีเวลามากพอที่จะสร้างขึ้นมาด้วยตัวเอง แต่ข้อดีของยุคนี้ก็สามารถหาซื้อแบบสำเร็จมาไว้ในห้องได้เลย

เตียงนอนที่แค่เห็นก็รู้สึกได้ถึงความอบอุ่น ปลอดภัย และนุ่มสบายมาก เพราะถูกออกแบบมาให้เหมือนรังนกขนาดใหญ่ยักษ์พร้อมหมอนรูปไข่สีสันสดใส สามารถใช้เป็นเตียงนอนหรือเก้าอี้สำหรับนั่งเล่นก็ได้เช่นกัน

เตียงในฝันสำหรับคนที่รักการกิน โดยเฉพาะเบอร์เกอร์แสนอร่อยที่หลายคนคงเคยคิดว่าขนมปังที่ประกบกันนั่นคงนุ่มนิ่มนอนสบายมาก และคุณก็สามารถมุดเข้าไปนอนหลับพักผ่อนในเบอร์เกอร์ไซส์ใหญ่พิเศษชิ้นนี้ได้จริงๆ

ที่มา: brightside