10 เรื่องราวที่ช่วยเปิดมุมมองของ เบนิซิโอ เดล โตโร นักแสดงผู้คว้ารางวัลนับไม่ถ้วน

0
121

เบนิซิโอ เดล โตโร เป็นนักแสดงและผู้อำนวยการสร้างชาวปวยร์โตรีโกที่ประสบความสำเร็จมาก เขาได้รับรางวัลมากมายทั้งรางวัลออสการ์ รางวัลแบฟตา รางวัลลูกโลกทองคำ รางวัลสมาคมนักแสดงภาพยนตร์และโทรทัศน์

10 เรื่องจริงที่น่าสนใจเกี่ยวกับ เบนิซิโอ เดล โตโร (Benicio Del Toro) นักแสดงและผู้อำนวยการสร้างชาวปวยร์โตรีโก ที่ได้รับรางวัลการันตีฝีมือมากมาย และเรื่องราวชีวิตจริงของเขาก็มีความน่าสนใจไม่แพ้ผลงานในวงการ

หน้าตาและบุคลิกที่โดดเด่นทำให้เขาได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก ทั้งเสียงโทนต่ำและการออกเสียงที่ไม่ชัดเจน รวมไปถึงรอยคล้ำได้ดวงตา ทำให้เขากลายเป็นนักแสดงที่หลายคนจดจำได้เป็นอย่างดี

เขาชื่นชอบภาพวาดสีน้ำมันมาก เขามักจะเดินทางไปชมภาพวาดที่พิพิธภัณฑ์หรือนิทรรศการศิลปะเป็นประจำ และยังชอบสะสมผลงานภาพวาดของจิตรกรที่เขาชื่นชอบอีกด้วย

เขามีความฝันอยากเป็นนักแสดงตั้งแต่เด็ก แต่พ่อแม่ของเขาไม่เห็นด้วย และพยายามแนะนำให้เขาเป็นนักกฎหมาย แต่สุดท้ายเขาก็ตัดสินใจเลือกทำตามความฝันของตนเองและกลายเป็นนักแสดงที่ประสบความสำเร็จ

เขาเพิ่มน้ำหนักตัวมากถึง 40 ปอนด์เพื่อบทบาทในภาพยนตร์เรื่อง Fear and Loathing in Las Vegas แต่เมื่อถูกบอกให้เพิ่มน้ำหนักตัวเพื่อบท Diego Rivera ในเรื่อง Frida เขาเลือกที่จะปฏิเสธ

ในการถ่ายทำภาพยนตร์เรื่อง The Hunted ในปี 2003 เขาได้รับบาดเจ็บระหว่างถ่ายทำฉากต่อสู้กับ Tommy Lee Jones และต้องใช้เวลาหลายเดือนในการพักรักษาตัว

ตอนเด็กเขาถูกเรียกว่า Beno และ Skinny Benny นามสกุลของเขา Del Toro แปลว่าเกี่ยวกับวัวตัวผู้ในภาษาสเปน เหมาะกับการแสดงของเขาในภาพยนตร์ระทึกขวัญอย่าง The Usual Suspects, Traffic และ Sicario

เขาได้รับรางวัล Audience Award for Best Actor จากผลงานการแสดงภาพยนตร์เรื่อง 21 Grams ในงาน Venice International Film Festival ปี 2003 เพราะแสดงได้อย่างยอดเยี่ยมจับใจผู้ชม

ในปี 2000 เขาได้รับรางวัลออสการ์สาขานักแสดงสมทบชายยอดเยี่ยมจากผลงานภาพยนตร์เรื่อง Traffic ทำให้เขากลายเป็นนักแสดงชาวปวยร์โตรีโกคนแรกที่ได้รับรางวัลออสการ์

ตอนอายุ 22 ปี เขาได้รับบทเป็นตัวร้ายในภาพยนตร์เรื่อง Licence to Kill (1989) ทำให้เขากลายเป็นนักแสดงที่อายุน้อยที่สุดที่ได้มารับบทเป็นตัวร้ายในประวัติศาสตร์ของภาพยนตร์ James Bond

เขาได้แสดงมิวสิกวิดีโอให้กับมาดอนน่าในเพลง La Isla Bonita ปี 1987 โดยรับบทเป็นตัวประกอบในมิวสิกวิดีโอที่มาดอนน่าแสดงร่วมกับ Antonio Banderas

ที่มา: 10-facts-about