วาฬเบลูกาแสนรู้ดำดิ่งลงไปใต้มหาสมุทร เก็บกล้องส่งกลับคืนถึงมือเจ้าของ

0
498

ถ้าพูดถึงสัตว์โลกที่สามารถวิ่งตามไปเก็บของให้กับเราได้ คนส่วนใหญ่ก็คงนึกถึงสุนัข แต่เชื่อไหมว่าสัตว์ที่ตัวใหญ่และอาศัยอยู่ตามธรรมชาติอย่างวาฬ ก็สามารถทำหน้าที่ได้ดีเยี่ยมไม่แพ้น้องหมาของเราด้วยเช่นเดียวกัน

นี่คือเรื่องราวความน่ารักและฉลาดแสนรู้ของวาฬเบลูกาตัวหนึ่ง วาฬเบลูกา หรือ วาฬขาว เป็นวาฬชนิดหนึ่งที่พบกระจายพันธุ์ตามชายฝั่งทะเลและมหาสมุทรของซีกโลกทางเหนือ โดยวาฬเบลูกาตัวนี้มีชื่อว่าเจ้า Hvaldimir

Hvaldimir เป็นวาฬเบลูกาชื่อดังที่มีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลกออนไลน์ และล่าสุด Hvaldimir ก็ได้โชว์ความน่ารักและฉลาดแสนรู้ของมันให้เราได้เห็นอีกครั้ง เมื่อมันได้พบกับ Joachim Larssen นักดำน้ำที่เดินทางไปเยือนประเทศนอร์เวย์เพื่อชมธรรมชาติและวิถีชีวิตของเหล่าสัตว์น้ำ

ทันทีที่ Joachim พายเรือคายัคไปในท้องทะเล เจ้า Hvaldimir ก็ว่ายมาหาเขาทันที มันว่ายคู่ขนานไปกับเรือคายัคลำเล็กของเขาโดยไม่มีท่าทีหวาดกลัวมนุษย์เลยแม้แต่นิดเดียว และยังเข้ามาใกล้เพื่อให้เขาสัมผัสตัวของมันด้วย

Joachim หยิบกล้อง GoPro ของเขาออกมาเพื่อบันทึกภาพความน่ารักของเจ้า Hvaldimir แต่แล้วเหตุการณ์ไม่คาดฝันก็ได้เกิดขึ้นเมื่อกล้องของเขาถูก Hvaldimir คาบออกไปจากมือ แล้วมันก็พลัดตกลงไปในน้ำทันที

ขณะที่ Joachim กำลังลังเลว่าจะกระโดดตามลงไปเก็บกล้องดีหรือไม่ เจ้า Hvaldimir ก็ดำน้ำลงไปและกลับขึ้นมาอย่างรวดเร็ว พร้อมคาบอะไรบางอย่างเอาไว้ในปาก นั่นก็คือกล้อง GoPro ของเขาที่ตกลงไปนั่นเอง

Hvaldimir นำกล้องส่งคืนถึงมือเขาอย่างปลอดภัย จากนั้นก็ว่ายวนไปมารอบๆ เป็นเวลานานจนสามารถบันทึกภาพและวิดีโอเอาไว้ได้มากมาย ทั้งคู่เล่นกันอยู่นานหลายนาที ก่อนที่ Hvaldimir จะว่ายกลับไปในท้องทะเล

ที่มา: thedodo