13 เบื้องหลังการถ่ายทำภาพยนตร์ดัง ที่มีความล้ำและเหนือชั้นไม่แพ้เบื้องหน้า

0
2240

เรื่องราวความจริงที่เกิดขึ้นเบื้องหลังการถ่ายทำภาพยนตร์ ก็มีความแปลกและน่าสนใจไม่แพ้เรื่องราวที่เราได้รับชมเบื้องหน้า ไม่ว่าจะเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับดารานักแสดง ทีมงาน ไปจนถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นระหว่างการถ่ายทำ

13 ความจริงเบื้องหลังการถ่ายทำภาพยนตร์ดัง ที่มีความแปลกและน่าสนใจไม่แพ้เรื่องราวที่เราได้รับชมกันเบื้องหน้า เพราะกว่าจะออกมาเป็นภาพยนตร์ที่มีคุณภาพ ก็ต้องผ่านขั้นตอนหลายอย่างและมีเรื่องราวเกิดขึ้นมากมาย

คริส แพร็ตต์ ขโมยชุด Star-Lord มาจากกองถ่ายภาพยนตร์เรื่อง Guardians Of The Galaxy แต่เป็นเพราะเขาต้องการใส่ชุดนี้ไปเยี่ยมเด็กๆ ที่เป็นผู้ป่วยในโรงพยาบาลเท่านั้นเอง

ในระหว่างการรับชมภาพยนตร์ The Theory Of Everything สตีเฟน ฮอว์กิง บอกว่าเอดดี เรดเมน แสดงได้ดีจนเขานึกว่าดูตัวเองอยู่ นอกจากนี้เขายังให้กองถ่ายยืมเหรียญ Companion of Honour และธีสิสของเขาด้วย

NASA เปิดภาพยนตร์เรื่อง Armageddon ให้ผู้เข้าร่วมโครงการฝึกอบรบดู และต้องพยายามหาข้อผิดพลาดในภาพยนตร์ให้ได้มากที่สุด ซึ่งก็มีการพบข้อผิดพลาดอย่างน้อย 160 อย่างเลยทีเดียว

ภาพยนตร์เรื่อง Dallas Buyers Club มีงบประมาณในการสร้างน้อยมาก จนฝ่ายเมคอัพได้เงินทุนเพียง 250 ดอลลาร์เท่านั้น แต่พวกเขาก็ทำออกมาได้ดีจนได้รับรางวัลออสการ์สาขาแต่งหน้ายอดเยี่ยม

แมวที่ปรากฏตัวในภาพยนตร์ The Godfather เป็นแมวจรที่ผู้กำกับบังเอิญเจอในกองถ่าย ไม่ได้วางแผนว่าจะให้แมวอยู่ในภาพยนตร์ตั้งแต่แรก และมาร์ลอน แบรนโด ก็ต้องพูดบทซ้ำหลายครั้งเพราะเจ้าเหมียวครางตลอดเวลา

ในระหว่างการถ่ายทำภาพยนตร์ Elizabeth: The Golden Age มหาวิหารเซนต์พอลอยู่ในช่วงของการซ่อมแซมพอดี ผู้กำกับจึงเอาชุดให้คนงานใส่และทำเหมือนกับว่าในภาพยนตร์ก็กำลังมีการซ่อมแซมวิหารอยู่

ลีโอนาร์โด ดิแคพรีโอ ได้รับบาดเจ็บในระหว่างการถ่ายทำภาพยนตร์ Django Unchained เขาใช้มือทุบลงไปโดนเศษแก้วจนเลือดไหลออกมาจริงๆ แต่ก็ยังแสดงต่อไปจนกระทั่งจบฉาก

ทอม แฮงส์ ไม่ได้รับค่าตัวจากการแสดงภาพยนตร์เรื่อง Forrest Gump แต่เขาตกลงรับเป็นเปอร์เซ็นต์จากรายได้แทน และเขาก็ได้เงินไปมากกว่า 40 ล้านดอลลาร์

ทีมงานเรื่อง Schindler’s List ประกาศรับซื้อเสื้อผ้าเก่ามาใช้ในการถ่ายทำสำหรับนักแสดงมากกว่า 20,000 คน และในช่วงนั้นสภาพเศรษฐกิจก็ย่ำแย่ ผู้คนมากมายจึงรีบนำเสื้อผ้าเก่ามาขายให้กับทีมงาน

คีอานู รีฟส์ แสดงฉากบู๊ในภาพยนตร์เรื่อง John Wick: Chapter 2 ด้วยตัวเองมากถึง 95 เปอร์เซ็นต์ เขาใช้เวลาฝึกฝนร่างกายนานกว่า 3 เดือน ทั้งยูโด บราซิลเลียนยิวยิตสู การเป็นนักแม่นปืน ไปจนถึงการขับรถ

ฌอน บีน กลัวการบินมาก ในการถ่ายทำภาพยนตร์ The Lord Of The Rings: The Fellowship Of The Ring เขายอมเดินเท้าขึ้นภูเขาหิมะโดยใช้เวลามากกว่า 2 ชั่วโมงพร้อมทั้งแต่งตัวเรียบร้อยแล้วเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา

คริสโตเฟอร์ โนแลน ลงทุนปลูกข้าวโพด 500 เอเคอร์เพื่อใช้ในการถ่ายทำภาพยนตร์เรื่อง Interstellar และหลังจากถ่ายทำเสร็จแล้วก็นำข้าวโพดไปขาย ซึ่งเขาก็ได้กำไรจากการขายข้าวโพดด้วย

ระหว่างการถ่ายทำภาพยนตร์ The Terminator อาร์โนลด์ ชวาร์เซเน็กเกอร์ แวะไปรับประทานอาหารที่ร้านอาหารแห่งหนึ่งในแอลเอโดยลืมตัวว่าเขายังแต่งหน้าเป็นเทอร์มิเนเตอร์อยู่

ที่มา: boredpanda