8 ความจริงสุดแปลก เบื้องหลังการถ่ายทำภาพยนตร์ แฮร์รี่ พอตเตอร์

0
17511

กว่าจะออกมาเป็นภาพยนตร์ที่สนุกสนานให้เราได้รับชมกัน ก็มีเรื่องราวมากมายเกิดขึ้นเบื้องหลังการถ่ายทำเสมอ รวมไปถึงเบื้องหลังการถ่ายทำภาพยนตร์ดังอย่าง แฮร์รี่ พอตเตอร์ ที่มีเหตุการณ์แปลกๆ เกิดขึ้นหลายอย่างเลยทีเดียว

8 เหตุการณ์เบื้องหลังการถ่ายทำภาพยนตร์เรื่อง แฮร์รี่ พอตเตอร์ ที่เต็มไปด้วยเรื่องราวน่าสนใจมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการแกล้งกันของเหล่านักแสดง อุบัติเหตุในกองถ่าย ไปจนถึงเรื่องราวแปลกๆ ที่ไม่น่าเชื่อว่าจะเกิดขึ้นจริง

ในระหว่างการถ่ายทำภาพยนตร์ภาค 4 ผู้กำกับ ไมค์ นิวเวลล์ (Mike Newell) พยายามแสดงให้นักแสดงฝาแฝดเจมส์และโอลิเวอร์ เฟลป์ส ซึ่งรับบทเป็นเฟร็ดกับจอร์จ เห็นว่าต้องทำอย่างไรในฉากที่พวกเขาต้องทำเรื่องป่วน และเขาก็ทุ่มเทมากจนซี่โครงหักไปหลายซี่ แต่ผลที่ได้ก็คุ้มค่าเพราะนักแสดงก็แสดงออกมาได้อย่างดีเยี่ยมมากจริงๆ

ถ้าอ้างอิงจากในหนังสือ เฮอร์ไมโอนี่ เกรนเจอร์ จะต้องสวมชุดสีฟ้าในงานราตรี แต่ทีมงานตัดสินใจเปลี่ยนชุดของเธอให้เป็นสีชมพูเพราะคิดว่าเหมาะกับ เอ็มมา วัตสัน มากกว่า แม้จะมีแฟนๆ บางส่วนอยากให้เป็นสีฟ้าตามเดิมก็ตาม

อลัน ริกแมน ต้องสวมคอนแทคเลนส์สีดำเพื่อรับบทเป็นศาสตราจารย์เซเวอร์รัส สเนป ผู้มีภาพลักษณ์น่าเกรงขาม ซึ่งทำให้ดวงตาของเขาดูคมเข้มจนผู้กำกับ ไมค์ นิวเวลล์ เอ่ยปากชม โดยไม่รู้ว่าความจริงแล้วเขากำลังสวมคอนแทคเลนส์อยู่ อลัน ริกแมน จึงแกล้งถอดคอนแทคเลนส์ออกข้างหนึ่งเพื่อหยอกล้อผู้กำกับ

เอ็มมา วัตสัน จำได้ว่ามีเรื่องน่าอายหลายอย่างเกิดขึ้นระหว่างการถ่ายทำภาพยนตร์ทั้ง 7.2 ภาค แต่หนึ่งในเรื่องที่เธอจำได้ชัดเจนที่สุดก็คือตอนที่เธอสะดุดตกบันไดในงานเลี้ยงเต้นรำ เพราะผู้กำกับให้คำแนะนำมากจนเธอสับสน

หลายฉากในภาพยนตร์นั้นดูสมจริงมาก เป็นเพราะบางครั้งพวกเขาไม่ได้แสร้งทำเลยแม้แต่น้อย อย่างเช่นฉากที่เหล่านักเรียนฮอกวอตส์กำลังเรียนหนังสือ สิ่งที่พวกเขากำลังขีดเขียนอยู่คือการบ้านจริงๆ ของเหล่านักแสดง

ฉากที่ยากที่สุดสำหรับ แดเนียล แรดคลิฟฟ์ คือฉากที่ต้องถ่ายทำใต้น้ำ เขาฝึกซ้อมนานกว่า 6 เดือนเพื่อฉากนี้ แต่พวกเขาก็เลือกที่จะไม่ใช้ตัวแสดงแทน จนได้ผลลัพธ์ที่น่าพอใจแม้ว่าจะทำให้หูทั้งสองข้างของเขาติดเชื้อก็ตาม

เฮนรี แควิลล์ ได้ไปคัดตัวเพื่อรับบทเป็น เซดริก ดิกกอรี่ และแฟนๆ หลายคนก็คิดว่าเขาเหมาะสมกับบทบาทนี้มาก จนมีการยื่นคำร้องไปถึงทีมงานเลยทีเดียว ถึงแม้ว่าสุดท้ายคนที่จะรับบทไปจะเป็น โรเบิร์ต แพตตินสัน 

แผลเป็นรูปสายฟ้าบนหน้าผากของแฮร์รี่ พอตเตอร์ ถูกวาดขึ้นมากกว่า 5,600 ครั้งตลอดการถ่ายทำ และบางครั้งแดเนียล แรดคลิฟฟ์ ก็ยังเป็นคนลงมือวาดรูปแผลเป็นบนหน้าผากของเขาด้วยตัวเอง

ที่มา: brightside