เผย 8 มุมเบื้องหลังความงามโลกโซเชียล ที่ไม่ตรงกับความจริงเสมอไป

0
430

โลกอินเทอร์เน็ตนั้นเปรียบเสมือนดาบสองคม ที่มีทั้งข้อดีและข้อเสียปะปนกันไปอยู่ที่ว่าเราเองจะสามารถแยกแยะและใช้วิจารณญาณได้มากแค่ไหน เพื่อไม่ให้โดนหลอกลวงด้วยข้อมูลที่อาจถูกเปิดเผยออกมาเพียงด้านเดียว

วันนี้เราจะพาไปชมภาพเปรียบเทียบสิ่งที่เห็นกับความเป็นจริง จากภาพถ่ายที่เราสามารถพบได้ทั่วไปในโลกโซเชียลหรือโลกอินเทอร์เน็ต ที่ถึงแม้ว่าฉากหน้าจะดูสวยงามชวนฝัน แต่เบื้องหลังนั้นทั้งฮาและแปลกประหลาดสุดๆ

ถึงแม้ว่าจะไม่มีฝนตกหรือไม่มีปรากฏการณ์ต่างๆ เกิดขึ้น แต่ช่างภาพและทีมงานมืออาชีพก็สามารถเนรมิตให้เกิดขึ้นได้ ถึงแม้ว่าจะดูไม่สวยงามไปสักเล็กน้อยเมื่อได้เห็นภาพเบื้องหลังก็ตาม

สาวๆ ที่ถ่ายภาพสวยๆ ให้เราได้เห็นทางโซเชียลของพวกเธอนั้น ก็อาจมีอีกด้านหนึ่งที่เราไม่เคยคิดมาก่อนเช่นกัน อย่างเช่นเบื้องหลังการเซลฟี่กับดอกไม้ที่สวยงาม ที่อาจต้องแลกมาด้วยการทำท่าแปลกประหลาด

ภาพถ่ายสวยๆ สามารถสร้างได้ โดยไม่จำเป็นต้องออกเดินทางไปเยือนสถานที่สวยงามที่อยู่ห่างไกล ขอเพียงแค่มีโปสเตอร์แผ่นใหญ่ๆ และความสามารถในการตกแต่งภาพเล็กน้อย

หลายคนอาจใช้พร็อพต่างๆ มาเป็นส่วนเสริมความสวยหล่อดูดีหรือน่าชื่นชมของตัวเอง ถึงแม้ว่าของเหล่านั้นจะไม่ใช่ของจริง แค่มีสภาพใกล้เคียงกับของจริงจนเกือบแยกไม่ออก

ผลงานที่ยอดเยี่ยมและสมบูรณ์แบบนั้นต้องแลกมาด้วยความพยายามและความเสี่ยงเสมอ ไม่เว้นแม้กระทั่งภาพสาวสวยริมน้ำที่ดูชิลๆ แต่เบื้องหลังการถ่ายภาพนั้นอาจจะไม่ชิลอย่างที่คุณคิดก็เป็นได้

อวดรองเท้าคู่ใหม่ให้เพื่อนในโซเชียลมีเดียได้ชื่นชม แต่ในความเป็นจริงแล้วอาจเป็นเพียงแค่ภาพที่ถูกปรินท์ออกมาจากคอมพิวเตอร์แบบนี้

มีโทรศัพท์สมาร์ทโฟนเครื่องใหม่ได้ง่ายๆ ไม่ต้องเสียเงินมากมาย เพียงแค่ใช้กรอบของมัน

เบื้องหลังภาพสวยๆ ที่ต้องใช้ทั้งจินตนาการ ความสามารถเฉพาะตัว และการสนับสนุนจากเพื่อนที่ดีอีกหลายคน จึงจะได้ภาพที่สวยงามอย่างที่เราหวังเอาไว้

ที่มา: brightside