หนุ่มเผยเบื้องหลังการทำงาน ที่แตกต่างจากผลงานที่สวยอลังการในฉากหน้า

0
263

ภาพถ่ายที่สวยงามอลังการนั้นไม่ได้เกิดจากการให้นางแบบนายแบบมืออาชีพมาโพสท่าแล้วใช้กล้องราคาแพงถ่ายรูปเท่านั้น แต่ผลงานที่ดีสามารถเกิดขึ้นได้จากความทุ่มเทและความคิดสร้างสรรค์ที่แปลกใหม่ โดยที่บางครั้งก็ไม่จำเป็นต้องใช้อุปกรณ์ที่หายากหรือมีราคาแพงเลย

ช่างภาพที่มีชื่อเสียงในโซเชียลมีเดียชื่อว่า OMAHI ได้ออกมาเปิดเผยเบื้องหลังการถ่ายภาพที่สวยงดงามของเขา ว่าจริงๆ แล้วมีวิธีการที่ใครก็สามารถทำตามได้ แต่ต้องใช้ความคิดสร้างสรรค์และความสามารถในการประดิษฐ์เข้ามาช่วย

เบื้องหลังการถ่ายภาพที่พิสูจน์ให้เห็นว่าภาพที่ออกมากับความจริงอาจจะไม่ได้ตรงกันเสมอไป แต่อาจเป็นการใช้ลูกเล่นที่ใครๆ ก็ทำตามได้ ซึ่งเกิดจากความคิดสร้างสรรค์ที่แปลกใหม่ของเขาล้วนๆ

การถ่ายภาพแนวแฟนตาซีเหนือจินตนาการที่จริงๆ แล้วไม่ได้ทำยากอย่างที่คิด เพราะใช้แค่กระจกและสำลีที่ถูกนมาทำเป็นปุยเมฆนุ่มนิ่มเท่านั้นเอง

ภาพที่สวยงามไม่ได้เกิดจากการใช้กล้องราคาแพงหรือสถานที่ที่อลังการเท่านั้น แต่ขึ้นอยู่กับความคิดสร้างสรรค์ มุมมอง รวมไปถึงการใช้เทคนิคต่างๆ ในการแต่งโทนสีด้วย

เบื้องหลังการถ่ายภาพสวยแปลกตาแบบง่ายๆ ที่ไม่ต้องใช้อุปกรณ์อะไรมากมายนอกจากแสงยูวี เพียงแค่มีอุปกรณ์ชิ้นนี้ก็สร้างผลงานภาพถ่ายได้หลากหลายแบบแล้ว

ภาพที่ดูเหมือนการตัดต่อหรือใช้เทคนิคพิเศษเข้ามาช่วยทำให้ดูเหมือนภาพในโลกแฟนตาซี แต่จริงๆ แล้วใช้แค่ความคิดสร้างสรรค์เท่านั้นเอง

ถ่ายภาพสวยอลังการพร้อมฉากหลังสุดเท่ได้แบบง่ายๆ โดยไม่ต้องเดินทางไปไหนไกล เพียงแค่อาศัยมุมกล้องและความแนบเนียนในการแต่งภาพเล็กน้อย

ไม่จำเป็นต้องใช้อุปกรณ์ที่หายากหรือราคาแพงเราก็สามารถถ่ายภาพออกมาให้สวยเตะตาได้ อย่างเช่นไม้ลังที่สามารถนำมาใช้ในการถ่ายภาพได้อย่างน่าประทับใจแบบนี้

การถ่ายภาพหน้ากระจกออกมาให้สวยดูดีกว่าปกติ โดยไม่ต้องใช้อะไรมากแค่มีดอกไม้และไฟ แต่เปลี่ยนจากกระจกเงามาเป็นกระจกธรรมดาเท่านั้นเอง

สามารถติดตามชมผลงานเพิ่มเติมพร้อมทั้งเบื้องหลังภาพสวยๆ ได้ทางอินสตาแกรม omahi_

ที่มา: brightside