เมื่อช่างภาพเปิดเผยความจริงเบื้องหลังการทำงาน ก่อนจะเป็นความงดงามที่เราเห็น

0
530

ผลงานภาพถ่ายที่สวยงามไม่ได้เกิดขึ้นอย่างง่ายดาย เพราะนอกจากจะต้องอาศัยฝีมือของช่างภาพ คุณภาพของกล้อง และจังหวะเวลาที่พอดี บางครั้งก็ยังต้องใช้ความพยายามและความอดทนในการถ่ายภาพมากด้วยเช่นกัน

เมื่อช่างภาพเปิดเผยความจริงเบื้องหลังการถ่ายภาพที่สวยงามตระการตา นอกจากจะต้องใช้ฝีมือของช่างภาพและกล้องที่มีคุณภาพสูง ก็ยังต้องใช้ความคิดสร้างสรรค์ ความพยายาม และความอดทนในการถ่ายภาพเหล่านี้อีกด้วย

เมื่อช่างภาพหนุ่มชื่อว่า Omahi ได้เปิดเผยความจริงเบื้องหลังผลงานภาพถ่ายที่สวยงาม นอกจากเขาจะโพสต์ภาพถ่ายที่สมบูรณ์แบบลงบนอินสตาแกรมแล้ว เขาก็ยังโพสต์ภาพเบื้องหลังลงไปพร้อมกันด้วย

ในอินสตาแกรมที่มีผู้ติดตามมากกว่า 1 ล้านคนของเขา Omahi ได้เปิดเผยเบื้องหลังการถ่ายภาพ ว่ากว่าจะออกมาเป็นผลงานที่สวยงามสมบูรณ์แบบ ก็มีเบื้องหลังที่แตกต่างจากเบื้องหน้าอย่างสิ้นเชิง

หลายคนคิดว่าการถ่ายภาพเป็นเรื่องง่ายๆ แต่นอกจากจะต้องใช้ฝีมือและอุปกรณ์ที่มีคุณภาพดี ก็ยังต้องใช้ความคิดสร้างสรรค์เข้ามาช่วย และบางครั้งก็ยังต้องใช้ความพยายามและความอดทนอย่างมากเลยทีเดียว

อย่างเช่นภาพเบื้องหลังที่ Omahi ได้เปิดเผยลงบนอินสตาแกรมของเขา ทำให้เห็นว่ากว่าจะได้ภาพที่สวยงามเบื้องหน้า ก็ต้องใช้องค์ประกอบหลายอย่าง และการถ่ายภาพแต่ละภาพก็ทุลักทุเลไม่น้อยเลย

การถ่ายภาพไม่ใช่แค่การหยิบกล้องขึ้นมาถ่ายภาพเท่านั้น แต่กว่าจะออกมาเป็นภาพถ่ายที่สวยงาม ก็ยังต้องใช้ความคิดสร้างสรรค์ของช่างภาพแต่ละคนเข้ามาช่วย ไม่เช่นนั้นก็คงมีแต่ภาพถ่ายธรรมดาๆ ไม่มีอะไรพิเศษ

เบื้องหน้าที่สวยงามก็อาจจะมีที่มาจากเบื้องหลังที่แตกต่างกันอย่างลิบลับ เหมือนกับภาพถ่ายของหญิงสาวที่สวยงามเหมือนเทพนิยาย ความจริงแล้วใช้โลเคชั่นจากต้นไม้ธรรมดาๆ ต้นหนึ่งเท่านั้น

บางภาพก็ต้องใช้ทั้งอุปกรณ์ เทคนิคพิเศษ และความคิดสร้างสรรค์ที่แปลกใหม่มาก อย่างเช่นภาพที่ดูเหมือนถ่ายในท่อที่เต็มไปด้วยเปลวไฟ ความจริงแล้วใช้แค่กระดาษแข็งและไฟแช็คหนึ่งอัน

เบื้องหลังการถ่ายภาพสวยๆ ไม่ได้สวยงามอย่างที่ใครหลายคนคิด บางครั้งมันก็เกิดขึ้นในสถานที่ที่แสนธรรมดา แต่ต้องใช้ความสามารถและจินตนาการของช่างภาพในการทำให้ภาพออกมาสวยงามแบบนี้

มู้ดสวยๆ ที่เราเห็นในภาพถ่าย ที่ดูเหมือนจะต้องลงทุนลงแรงหลายอย่าง ความจริงแล้วอาจจะใช้แค่ไฟและกระดาษ รวมถึงฝีมือในการถ่ายภาพและตกแต่งภาพจนกว่าจะออกมาเป็นภาพที่สวยงาม

เบื้องหลังการถ่ายภาพสวยๆ ก็ต้องแลกมาด้วยอะไรหลายอย่าง บางครั้งก็แตกต่างจากเบื้องหน้าอย่างที่เราคาดไม่ถึงเลยทีเดียว สามารถติดตามชมผลงานภาพถ่ายรวมถึงภาพเบื้องหลังเพิ่มเติมได้ทางอินสตาแกรม omahi_

ที่มา: mymodernmet