อยู่ที่มุมมอง 10 ความฮาและลำบาก กว่าตากล้องจะได้ความอลังการสมบูรณ์แบบ

0
678

เทคโนโลยีที่ก้าวไกลในปัจจุบัน ทำให้เราไม่สามารถเชื่อถือทุกอย่างที่ได้พบเจอในอินเทอร์เน็ต เพราะใครๆ ก็สามารถตกแต่ง ตัดต่อ หรือปรับเปลี่ยนภาพถ่ายต่างๆ จากภาพที่ไม่สวยงามและกลายเป็นภาพที่แสนเพอร์เฟ็กต์ได้

วันนี้เราจะพาไปชมภาพความจริงที่พิสูจน์ให้เห็นกันอย่างชัดเจนว่า เราไม่ควรเชื่อทุกอย่างที่ได้เห็นผ่านทางอินเทอร์เน็ต เพราะภาพสวยสมบูรณ์แบบเหล่านี้ล้วนผ่านการตัดต่อตกแต่งภาพด้วยฝีมือระดับเทพมาแล้วทั้งสิ้น

ภาพสวยงามชวนฝันที่เราเห็นกันทั่วไปในโซเชียลมีเดียนั้นอาจไม่ใช่ภาพที่สมบูรณ์แบบตั้งแต่แรก เพราะต้องผ่านการใช้เทคนิคและวิธีการต่างๆ มากมายเข้ามาช่วยในการตกแต่ง เพื่อให้ได้ภาพที่สวยและดูดีที่สุดออกมา

นอกจากการปรับแต่งสีสันหรือความคมชัดและแสงเงาของภาพแล้ว มุมกล้องก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่สามารถเปลี่ยนภาพหนึ่งได้จากหน้ามือเป็นหลังมือ อย่างเช่นภาพสองภาพนี้ที่ถ่ายในสถานที่เดียวกันแต่ใช้มุมกล้องคนละแบบ

ความอลังการของภาพด้านซ้าย ดุจดั่งไปถ่ายในอควาเรียม แต่แท้จริงนั้นมันมาจากการแค่เดินไปที่โซนขายทีวีในห้างเท่านั้น เพราะปัจจุบันทีวีแต่ละรุ่นโคตรทรงพลังและสวยสมจริงนักและเมื่อผนวกเข้ากับฝีมือ

เทคนิคในการถ่ายภาพออกมาให้สวยงามนั้นบางครั้งก็ไม่ได้มีอะไรซับซ้อนเลย เพราะใช้เพียงแค่ฝีมือในการโฟโต้ชอปตัดต่อเอาส่วนเกินในภาพที่เราไม่ต้องการทิ้งไปเท่านั้นเอง

การตามหาโลเคชั่นสวยๆ อาจไม่จำเป็นต้องเดินทางไปยังสถานที่ที่ห่างไกลเสมอไป เพราะเราสามารถเปลี่ยนสิ่งแวดล้อมรอบตัวให้กลายเป็นฉากถ่ายภาพที่สวยงามได้ อยู่ที่ความคิดสร้างสรรค์และมุมมองของเราเอง

สิ่งที่สำคัญกว่าเทคนิคพิเศษหรืออุปกรณ์เสริมต่างๆ ก็คือผู้ช่วยที่ดีที่สุดในการถ่ายภาพ อย่างเช่นเพื่อนของเราเองที่พร้อมช่วยเหลือและคอยสนับสนุนอยู่เคียงข้างเราเสมอ

ภาพที่เพอร์เฟ็กต์ที่สุดคือภาพที่สามารถเลือกนำเสนอสิ่งที่ดีที่สุดออกมาได้อย่างสวยงาม โดยไม่จำเป็นต้องนำเสนอทุกอย่างที่อยู่รอบตัวออกมาด้วย

หากมีฝีมือและไอเดีย ไม่ว่านางแบบของเราจะไปนั่งอยู่ที่ไหน เราก็สามารถทำให้พวกเค้าดูดีได้เสมออย่างที่เห็นทำเอาอยากถ่ายรูปเก่งๆบ้างเลยทีเดียว

การเลือกใช้อุปกรณ์ต่างๆ ที่อยู่รอบตัวเราอย่างถูกต้องเหมาะสมนั้นก็เป็นสิ่งที่สำคัญมาก ในการถ่ายภาพออกมาได้อย่างสวยงามสมบูรณ์แบบและน่ามองที่สุด

โลเคชั่นธรรมดาๆ อาจทำให้เกิดภาพสวยงามได้อย่างที่เราคาดไม่ถึง ไม่ว่าจะเป็นร้านค้าหรือห้างสรรพสินค้าต่างๆ ก็อาจมีมุมที่ทำให้เกิดภาพสวยงามแปลกตาแบบนี้ได้

ที่มา: brightside