9 เรื่องราวเบื้องหลังการถ่ายทำภาพยนตร์ ที่มีความน่าสนใจไม่แพ้เบื้องหน้า

0
714

ภาพยนตร์หลายเรื่องไม่ได้มีความบันเทิงแค่เบื้องหน้าเท่านั้น แต่เบื้องหลังการถ่ายทำก็ยังมีเรื่องน่าสนใจเกิดขึ้นมากมายเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นความผิดพลาดหรือความตั้งใจของผู้กำกับ ทีมงาน หรือแม้แต่ตัวนักแสดงเอง

9 ความจริงเบื้องหลังการถ่ายทำภาพยนตร์ดัง ที่เรื่องราวเบื้องหลังก็มีความน่าสนใจไม่แพ้เบื้องหน้า เพราะกว่าจะออกมาเป็นภาพยนตร์ที่สนุกสนานให้เราได้รับชมกัน ก็มีเรื่องราวแปลกประหลาดเกิดขึ้นเบื้องหลังการถ่ายทำมากมาย

นักร้องดังระดับตำนานอย่าง ไมเคิล แจ็กสัน (Michael Jackson) ชื่นชอบเรื่อง Spider-Man เป็นอย่างมาก และอยากเล่นเป็นสไปเดอร์แมนจนคิดที่จะซื้อมาร์เวลเลยทีเดียว แต่การจะเปลี่ยนแปลงตัวนักแสดงได้นั้นเขาต้องเป็นทั้งเจ้าของและผู้กำกับด้วย สุดท้ายบทของสไปเดอร์แมนจึงตกเป็นของ โทบีย์ แมไกวร์ อย่างที่เราได้รับชมกัน

อาร์โนลด์ ชวาร์เซเน็กเกอร์ (Arnold Schwarzenegger) มีความตั้งใจอย่างแรงกล้าว่าเขาจะไม่กระพริบตาระหว่างการถ่ายทำภาพยนตร์เรื่อง Terminator อย่างเด็ดขาด แต่ในภาคแรกก็มีฉากที่เขาเผลอกระพริบตาเล็กน้อย ในการถ่ายทำภาพยนตร์ภาคที่สองเขาจึงตั้งใจมากกว่าเดิม จนทำให้ตัวละครออกมาเหมือนหุ่นยนต์มากขึ้นไปอีก

จิม แคร์รีย์ (Jim Carrey) ทำตามความฝันได้เพราะได้รับการสนับสนุนจากพ่อแม่ แต่กว่าจะประสบความสำเร็จก็ต้องพบเจอกับความยากลำบากมากมาย เมื่อเขาได้มาเป็นนักแสดงนำในภาพยนตร์เรื่อง The Mask เขาจึงไม่ลืมที่จะตอบแทนพระคุณของแม่ ที่ครั้งหนึ่งเคยเย็บชุดสูทสีเหลืองให้เขาใส่ไปทำการแสดง ด้วยการมอบเงินค่าตัวให้กับเธอ

ผู้กำกับ Francis Ford Coppola ไม่ได้ตั้งใจจะเอาแมวมาแสดงในภาพยนตร์เรื่อง The Godfather แต่เจ้าเหมียวตัวนี้วิ่งเล่นอยู่ในกองถ่าย เขาจึงจับมาให้ Marlon Brando อุ้มและแสดงตามบทไปด้วย โชคดีที่ตัวนักแสดงเป็นคนรักสัตว์อยู่แล้วจึงไม่มีปัญหาอะไร แต่ก็ยังมีอีกปัญหาหนึ่งคือเจ้าเหมียวครางดังมากจนเกือบไม่ได้ยินบทพูดเลย

ภาพนู้ดของเคต วินสเล็ต (Kate Winslet) ในภาพยนตร์เรื่อง Titanic ถูกวาดโดยผู้กำกับเจมส์ แคเมรอน (James Cameron) และมันก็กลายเป็นภาพที่หลอกหลอนเธอไปตลอดกาล แม้แต่ในงานแสดงภาพยนตร์รอบปฐมทัศน์ของเรื่อง Divergent ก็ยังมีคนนำภาพมาให้เธอเซ็น ส่วนภาพต้นฉบับนั้นถูกประมูลไปในราคาสูงถึง 5 แสนบาท

มิเชลล์ รอดรีเกซ (Michelle Rodriguez) ยังไม่มีใบขับขี่ตอนที่มารับบทในภาพยนตร์เรื่อง The Fast and the Furious เธอต้องเรียนขับรถไปพร้อมกับการถ่ายทำ และได้ทำใบขับขี่เพื่อภาพยนตร์เรื่องนี้โดยเฉพาะ

ไทกา ไวทีที (Taika Waititi) ผู้กำกับภาพยนตร์เรื่อง Thor: Ragnarok เผยว่า 80% ของภาพยนตร์เป็นการแสดงแบบด้นสด เขาบอกว่าเขาชอบกำกับไปพร้อมๆ กับตะโกนสิ่งที่เพิ่งคิดขึ้นมาได้ให้กับนักแสดงไปด้วย

ในระหว่างการถ่ายทำภาพยนตร์เรื่อง Into the Woods เอมิลี บลันต์ ได้ช่วยชีวิต เมอรีล สตรีป เอาไว้ เมื่อเธอสะดุดผ้าคลุมและกำลังจะล้มลงไป ถ้าล้มลงไปศีรษะของเธอก็อาจจะฟาดกับพื้นคอนกรีตได้เลย

แดเนียล แรดคลิฟฟ์ (Daniel Radcliffe) ถ่ายทำภาพยนตร์เรื่อง Harry Potter ไปทั้งหมด 7.2 ภาค โดยในระหว่างการถ่ายทำต้องเปลี่ยนไม้กายสิทธิ์ไปมากกว่า 60-70 อัน และใช้แว่นตาไปทั้งหมด 160 อันเลยทีเดียว

ที่มา: brightside