รวมความจริงเบื้องหลังการถ่ายทำภาพยนตร์ ที่ผู้ชมอาจไม่เคยรู้มาก่อน

0
407

กว่าจะมาเป็นภาพยนตร์ที่สมบูรณ์แบบให้เราได้รับชม ก็มีเรื่องราวหลายอย่างเกิดขึ้นระหว่างการถ่ายทำ โดยเฉพาะเบื้องหลังที่มีเรื่องราวมากมายที่ผู้ชมไม่ทราบมาก่อน เป็นเรื่องที่แปลกและน่าสนใจไม่แพ้ภาพยนตร์เลยทีเดียว

รวมเรื่องราวความจริงที่เกิดขึ้นเบื้องหลังการถ่ายทำภาพยนตร์ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของนักแสดงหรือขั้นตอนการถ่ายทำภาพยนตร์เรื่องต่างๆ ที่กว่าจะมาเป็นภาพยนตร์สนุกๆ ให้เราได้รับชมกันนั้น ก็มีเรื่องแปลกและน่าสนใจเกิดขึ้นมากมาย

นักร้องดังระดับตำนานอย่าง ไมเคิล แจ็กสัน (Michael Jackson) อยากร่วมแสดงในภาพยนตร์เรื่อง Spider-Man มาก จนเขามีความคิดที่จะซื้อ Marvel เลยทีเดียว แต่ถึงแม้จะซื้อ Marvel ก็ไม่ได้แปลว่าจะได้ร่วมแสดง เพราะเขาต้องเป็นผู้กำกับด้วยถึงจะมีสิทธิ์เลือกนักแสดงได้ สุดท้ายก็เลยไม่ได้ซื้อ Marvel หรือร่วมแสดงในภาพยนตร์

อาร์โนลด์ ชวาร์เซเน็กเกอร์ (Arnold Schwarzenegger) จริงจังกับกฎห้ามกระพริบตาระหว่างการถ่ายทำภาพยนตร์เรื่อง Terminator มาก เพราะเขาคิดว่าหุ่นยนต์ไม่ควรจะกระพริบตา แต่ในภาพยนตร์ภาคแรกก็ยังมีฉากที่เขาเผลอกระพริบตาบ้าง ในการถ่ายทำภาคสองเขาจึงคุยกับผู้กำกับว่าจะไม่ให้มีข้อผิดพลาดเกิดขึ้นอีกเด็ดขาด

The Mask คือภาพยนตร์อีกเรื่องหนึ่งที่สร้างชื่อเสียงให้กับ จิม แคร์รีย์ (Jim Carrey) แต่หลายคนอาจไม่รู้ว่าชุดสูทสีเหลืองเป็นชุดที่เขาขอให้ฝ่ายคอสตูมทำขึ้นมาให้ เพราะเป็นชุดแบบเดียวกับที่แม่เขาเคยทำให้ตอนที่เขากำลังไล่ตามความฝันในการเป็นนักแสดง และเมื่อภาพยนตร์ประสบความสำเร็จเขาก็ให้เงินแม่อีกก้อนใหญ่

ผู้กำกับ Francis Ford Coppola ไม่ได้ตั้งใจจะให้มีแมวในฉากของ ดอน วีโต คอร์เลโอเน แต่เขาเห็นแมววิ่งอยู่ในกองและเกิดไอเดียขึ้นมา จึงจับแมวไปใส่ในมืองมาร์ลอน แบรนโด และมาร์ลอนก็ไม่ว่าอะไรเพราะเขารักสัตว์อยู่แล้ว

ภาพเปลือยของโรสหรือ เคต วินสเล็ต ในภาพยนตร์เรื่อง Titanic เป็นผลงานการวาดภาพของ เจมส์ แคเมรอน (James Cameron) ผู้กำกับภาพยนตร์ และหลังภาพยนตร์ออกฉายภาพวาดนี้ก็ได้รับความสนใจอย่างล้นหลาม

มิเชลล์ รอดรีเกซ (Michelle Rodriguez) ไม่มีใบขับขี่ก่อนจะถ่ายทำภาพยนตร์เรื่อง The Fast and the Furious เธอต้องมาเรียนขับรถระหว่างการถ่ายทำ และสอบใบขับขี่เพื่อถ่ายทำภาพยนตร์

Taika Waititi ผู้กำกับภาพยนตร์เรื่อง Thor: Ragnarok เผยว่า 80% ของบทที่เราเห็นในภาพยนตร์นั้นเป็นการแสดงโดยไม่ได้เตรียมมาก่อน เขามักจะยืนอยู่หลังกล้องและตะโกนบอกนักแสดงว่าลองพูดแบบนั้นหรือแบบนี้สิ

ระหว่างการถ่ายทำภาพยนตร์เรื่อง Into the Woods นักแสดงสาว Emily Blunt ได้ช่วยชีวิต Meryl Streep เอาไว้ เมื่อเท้าของ Meryl Streep เข้าไปติดอยู่กับผ้าคลุม จนทำให้เธอเกือบล้มศีรษะฟาดพื้นคอนกรีต

การถ่ายทำภาพยนตร์เรื่อง แฮร์รี่ พอตเตอร์ นั้นเต็มไปด้วยฉากที่อันตราย จน แดเนียล แรดคลิฟฟ์ (Daniel Radcliffe) ต้องใช้ไม้กายสิทธิ์มากถึง 60-70 อัน และต้องเปลี่ยนแว่นตามากถึง 160 คู่เลยทีเดียว

ที่มา: brightside