เผย 7 ฉากเปรียบเทียบความอลังการ ก่อนจะเป็นซีนในหนังดังที่เราดู

0
666

เทคโนโลยีที่ก้าวไกลในวงการการผลิตภาพยนตร์ ทำให้เราได้มีโอกาสรับชมภาพยนตร์หรืออนิเมชั่นต่างๆ ที่ล้ำยุคล้ำสมัยและอลังการตระการตามากขึ้น จนบางครั้งก็สร้างความสับสนว่าสิ่งที่เรากำลังรับชมอยู่นั้น เป็นการเซ็ตฉากขึึ้นมาจริงๆ หรือเป็นเพียงการใช้เทคนิคตัดต่อภาพหรือการใช้เทคนิคพิเศษในภาพยนตร์เท่านั้น

วันนี้เราจะพาไปชมภาพเปรียบเทียบความแตกต่าง ของฉากในภาพยนตร์เรื่องดังก่อนและหลังการใช้เทคนิคพิเศษหรือ Special Effects เข้ามาช่วยเสริมเติมแต่งให้ฉากต่างๆ ในภาพยนตร์นั้นดูสมจริงสมจังมากยิ่งขึ้น

Aquaman อควาแมน เจ้าสมุทร ภาพยนตร์ซูเปอร์ฮีโร่จากสหรัฐอเมริกา แนวแฟนตาซีนิยายวิทยาศาสตร์ เรื่องราวของชายหนุ่มที่ได้มารู้ที่มาที่ไปของตัวเองว่ามีสายเลือดของชาวแอตแลนติส  อาณาจักรใต้มหาสมุทรที่หายสาบสูญ

The Nutcracker and the Four Realms เดอะนัทแครกเกอร์กับสี่อาณาจักรมหัศจรรย์ ภาพยนตร์แนวแฟนตาซีดราม่า ดัดแปลงจากนิทานเรื่อง The Nutcracker and the Mouse King

The BFG ยักษ์ใหญ่หัวใจหล่อ ภาพยนตร์แนวแฟนตาซีผจญภัย เรื่องราวของสาวน้อยนามว่า โซฟี ที่ได้มาพบพานกับนักเก็บฝันยักษ์ใหญ่ใจดีตนหนึ่ง และได้นำพาเธอไปผจญภัยกับเรื่องราวลึกลับมากมายในอาณาจักรยักษ์

Dark Shadows แวมไพร์มึนยุค ครอบครัวของหนุ่มเจ้าสำราญที่ถูกแม่มดสาปให้กลายเป็นแวมไพร์และฝังทั้งเป็น แต่เมื่อถูกปลดพันธนาการจากหลุม เขาก็โผล่ขึ้นมาสู่โลกยุค 1972

Avengers: Infinity War มหาสงครามล้างจักรวาล ภาพยนตร์ซูเปอร์ฮีโร่ที่สร้างจาก อเวนเจอร์ส ซึ่งเป็นทีมรวมซูเปอร์ฮีโร่ของ มาร์เวลคอมิกส์ เมื่อเหล่า อเวนเจอร์ส ต้องผนึกกำลังกับทีม การ์เดียนส์ออฟเดอะกาแล็กซี่ เพื่อเผชิญหน้ากับธานอส (Thanos) ผู้พยายามรวบรวม Infinity Stones เพื่อล้างบางครึ่งจักรวาล

Oz the Great and Powerful ออซ มหัศจรรย์พ่อมดผู้ยิ่งใหญ่ ภาพยนตร์แนวแฟนตาซีผจญภัย การผจญภัยของนักมายากลหนุ่มในดิแดนมหัศจรรย์ ก่อนที่เขาจะกล่าเป็น “พ่อมดแห่งออซ” ผู้ยิ่งใหญ่

Kingsman: The Secret Service คิงส์แมน โคตรพิทักษ์บ่มพยัคฆ์ เป็นภาพยนตร์แนวสายลับและแนวตลก เรื่องราวของเด็กหนุ่มวัยรุ่นที่มีระดับสติปัญญาเป็นเลิศ ที่ได้รับข้อเสนอที่จะเป็นจุดเปลี่ยนชีวิตของเขาตลอดกาล

ที่มา: brightside