รวมความเปลี่ยนแปลง ก่อนและหลังการปรับปรุงตกแต่งบ้านให้สวยงามน่าอยู่

0
866

เมื่อผู้คนต้องหันมาใช้เวลาอยู่ในที่พักอาศัยของตนเองมากขึ้น หลายคนจึงเริ่มหันมาปรับปรุงบ้านให้สวยงามน่าอยู่มากขึ้นกว่าเดิม เพราะบ้านไม่ได้เป็นเพียงที่พักอาศัยเท่านั้น แต่ยังเป็นที่พักพิงจิตใจที่ทำให้เรามีความสุขได้ด้วยเช่นกัน

รวมภาพความเปลี่ยนแปลงระหว่างก่อนและหลังการปรับปรุงซ่อมแซมบ้านหรือที่พักอาศัย จนทำให้พื้นที่ธรรมดาๆ ที่เคยน่าเบื่อหรือทรุดโทรมนั้นกลายเป็นพื้นที่ที่มีความสวยงาม หรูหรา และน่าอยู่ขึ้นมาได้อย่างไม่น่าเชื่อเลยทีเดียว

วิถีชีวิตที่เปลี่ยนแปลงไปในยุคปัจจุบัน ทำให้ผู้คนทั่วโลกหันมาปรับปรุงบ้านให้สวยงามน่าอยู่มากยิ่งขึ้น ซึ่งการปรับปรุงบ้านก็ทำให้บ้านเป็นมากกว่าแค่ที่พักอาศัย เพราะยังเป็นที่พักใจที่คอยสร้างความสุขให้กับเราด้วย

เมื่อบ้านของเราสวยงามน่าอยู่มากยิ่งขึ้น การอยู่บ้านก็ทำให้รู้สึกสงบ ผ่อนคลาย และมีความสุขมากขึ้นตามไปด้วย หลายคนจึงลงมือปรับปรุงเปลี่ยนแปลงบ้านเก่าให้กลายเป็นบ้านในฝันที่สวยน่าอยู่แบบนี้

บ้านหลังเก่าที่เราคิดว่าคงไม่มีทางทำให้น่าอยู่ขึ้นมาได้แล้ว เมื่อได้ทาสีและตกแต่งใหม่ ก็อาจจะกลายเป็นบ้านที่สวยงามเหมือนบ้านในฝันของใครหลายๆ คน โดยอาจจะไม่ต้องเปลี่ยนแปลงอะไรมากมายเลย

รถบ้านก็ยังเป็นบ้านอีกประเภทหนึ่งที่ได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ ตามยุคสมัย และรถบ้านก็ไม่ได้อึดอัด คับแคบ หรือไม่สวยงามอย่างที่บางคนคิด เมื่อสามารถตกแต่งให้รถบ้านนั้นดูสวยงามอบอุ่นไม่แพ้บ้านจริงๆ ได้

การสร้างบ้านจากตู้คอนเทนเนอร์นั้นพัฒนาไปไกลมาก ไม่เพียงแค่นำตู้คอนเทนเนอร์มาเป็นที่พักอาศัยได้เท่านั้น แต่ยังสามารถตกแต่งให้ดูสวยงามหรูหราได้ไม่แพ้บ้านที่สร้างขึ้นมาจากวัสดุอื่นเลย

การตกแต่งสวนก็ทำให้บ้านของเราดูสวยงามน่าอยู่อาศัยขึ้นมาได้เช่นกัน บางครั้งการเปลี่ยนแปลงแค่เพียงเล็กน้อยก็อาจจะทำให้สวนของเรานั้นดูสวยแปลกตาแตกต่างไปจากเดิมได้อย่างไม่น่าเชื่อ

ราคาที่ดินนั้นพุ่งสูงขึ้นเรื่อยๆ แต่ในยุคนี้เราก็สามารถเปลี่ยนที่ดินเล็กๆ แคบๆ ให้กลายเป็นบ้านที่มีความสวยงามและดูกว้างขวางมากขึ้นกว่าเดิมได้ด้วยการออกแบบอย่างเหมาะสมกับสภาพของที่ดิน

ห้องครัวเก่าๆ ที่ดูไม่น่าใช้งาน เมื่อถูกปรับปรุงเปลี่ยนแปลงให้สวยงามเหมือนครัวในฝัน ก็อาจจะทำให้เรารู้สึกอยากลุกขึ้นมาทำอาหารหรือทำขนมอร่อยๆ เอาไว้รับประทานก็ได้

สวนที่ดูสวยงามราวกับหลุดออกมาจากนิตยสาร ดูเปลี่ยนไปมากจากพื้นที่ว่างธรรมดาๆ ที่ดูไม่กว้างขวางอะไรนัก เมื่อจัดเสร็จแล้วก็อาจจะดูกว้างกว่าตอนที่ยังไม่ได้ลงมือจัดสวน

บ้านเก่าที่ดูไม่มีอะไรแปลกใหม่ ก็ถูกปรับปรุงให้กลายเป็นบ้านที่ยังมีความสวยคลาสสิกแต่ก็ผสมผสานกับความสวยงามทันสมัยได้อย่างลงตัว เป็นการเปลี่ยนแปลงที่ช่วยดึงเอาเสน่ห์ของบ้านออกมา

ติดตามชมภาพก่อนและหลังการปรับปรุงเปลี่ยนแปลงบ้านหรือที่พักอาศัยเก่าๆ ให้กลายเป็นบ้านในฝันที่สวยงามขึ้นมาได้ทางอินสตาแกรม Before&After Design

ที่มา: boredpanda