คุณแม่เลี้ยงเดี่ยวเผยพัฒนาการ “บัตรพนักงาน” จากเด็กเสิร์ฟ แม่บ้าน สู่พยาบาลเต็มตัว

0
451

คำกล่าวที่ว่าความพยายามอยู่ที่ไหนความสำเร็จก็อยู่ที่นั่น ไม่ใช่คำกล่าวที่มีไว้เพื่อขายฝันหรือหลอกล่อให้ผู้คนทุ่มเททำงานหนัก แต่ถ้าหากเรามีความพยายามและความตั้งใจจริง สักวันหนึ่งความฝันของเราก็จะเป็นจริงได้อย่างแน่นอน

นี่คืออีกหนึ่งเรื่องราวน่าประทับใจของผู้หญิงคนหนึ่งที่มีความพยายามอย่างมากในการเดินตามเส้นทางแห่งความฝันของตัวเอง แม้ว่าบางครั้งเธอคนนี้อาจจะรู้สึกท้อแท้ เหนื่อยล้า และหมดกำลังใจไปบ้าง แต่ก็มีรางวัลแห่งความสำเร็จคอยช่วยย้ำเตือนว่าความฝันของเธอนั้นใกล้จะกลายเป็นความจริงเข้ามาทุกทีแล้ว

Faye Lewis คือคุณแม่เลี้ยงเดี่ยวที่กำลังจะกลายเป็นพยาบาลเวชปฏิบัติเต็มตัวในไม่กี่วันข้างหน้า แต่ยิ่งความฝันใกล้จะเป็นจริงมากเท่าไหร่เธอก็ยิ่งพบกับเรื่องที่ทำให้รู้สึกเหนื่อยล้า เธอจึงต้องหาแรงบันดาลใจมากระตุ้นตัวเอง

เฟย์ปรึกษาและเล่าให้คุณแม่ของเธอฟังเกี่ยวกับความเครียดและความเหนื่อยล้าในอาชีพการงานของเธอ จนบางครั้งก็ทำให้เธอท้อแท้และรู้สึกอยากถอย แต่แม่ของเธอก็คอยสนับสนุนและให้กำลังใจทำให้เธอมีแรงสู้ต่อไป เมื่อเฟย์กลับมาถึงที่พัก เธอก็บังเอิญพบกับกล่องที่เธอใช้เก็บของสำคัญ นั่นก็คือป้ายพนักงานจากทุกๆอาชีพที่เธอเคยผ่านมา ตั้งแต่พนักงานร้าน KFC แม่บ้าน จนกระทั่งเลื่อนระดับเป็นผู้จัดการ และได้มาเป็นพยาบาลอย่างที่ฝัน

เฟย์เริ่มทำงานให้กับ KFC ตั้งแต่ตอนที่เธออายุเพียงแค่ 16 ปีเท่านั้น เพราะอยากช่วยแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายของพ่อแม่ ขณะที่เธอมีความฝันที่แน่วแน่ว่าอยากเป็นพยาบาล เพราะเธอชอบการช่วยเหลือผู้คนจากใจจริง

จากพนักงานพาร์ทไทม์ เธอก็เลื่อนขั้นมาเป็นผู้จัดการร้าน KFC ด้วยความขยันและตั้งใจทำงานของเธอ

นอกจากพนักงานร้าน KFC แล้ว เธอก็ยังเคยทำงานเป็นแม่บ้านอีกด้วย

จนในที่สุดเธอก็ได้ขยับเข้าใกล้ความฝันของเธอทีละนิด เริ่มจากการเข้ามาทำหน้าที่เป็นผู้ช่วยพยาบาลที่ Memorial Medical Center ขณะที่เธอก็ศึกษาต่อด้านพยาบาลไปด้วย เพื่อทำให้ความฝันของเธอกลายเป็นความจริง

จากผู้ช่วยพยาบาล เธอก็กลายเป็นพยาบาลวิชาชีพที่ผ่านสอบรับรองมาตรฐาน

ปัจจุบันเธอกำลังศึกษาต่อด้าน Doctorate Program เพื่อเป็นพยาบาลเวชปฏิบัติเต็มตัว และเมื่อเธอโพสต์ภาพบัตรพนักงานทั้งหมดของเธอลงบนเฟซบุ๊ก เพื่อกระตุ้นและสร้างแรงบันดาลใจให้กับตัวเอง โพสต์ของเธอก็กลายเป็นเรื่องราวที่โด่งดังไปทั่วโลนออนไลน์ เพราะมันได้ช่วยสร้างแรงบันดาลใจให้กับทุกคนที่มีความฝันด้วยเช่นกัน

ที่มา: boredpanda