ความเปลี่ยนแปลงของหนุ่มๆ ข้อดีของการไว้หนวดเคราที่หลายคนมองข้าม

0
172

การไว้หนวดเครานั้นเป็นการเปลี่ยนลุคของบรรดาชายหนุ่มไปอย่างสิ้นเชิง ไม่ใช่แค่การไว้เพื่อความน่าเชื่อถือเท่านั้น แต่การไว้หนวดเคราอาจจะทำให้ผู้ชายนั้นดูหล่อ เท่ และมีสไตล์โดดเด่นแตกต่างไปจากภาพลักษณ์เดิมๆ ได้เลย

ภาพความเปลี่ยนแปลงของชายหนุ่มที่เกิดจากการไว้หนวดเคราที่เข้ากับใบหน้าและสไตล์ของพวกเขา นอกจากจะทำให้ดูเท่และน่าเกรงขามมากขึ้น ยังทำให้พวกเขาดูหล่อเหลาขึ้นกว่าเดิมโดยไม่ต้องทำอะไรมากมายเลย

การไว้หนวดเคราสามารถเสริมความมั่นใจให้กับชายหนุ่มได้ ยกตัวอย่างเช่นชายคนนี้ ที่เพียงแค่เปลี่ยนทรงผมและไว้หนวดเคราก็ทำให้เขาดูต่างไปจากเดิมจนไม่น่าเชื่อว่าเป็นคนเดียวกัน

ชายที่ตั้งใจไว้หนวดเคราโดยใช้เวลาทั้งหมด 2 เดือน แต่มันทำให้เขาดูแตกต่างไปจากเดิมมาก จากชายหนุ่มที่ดูใสๆ น่ารักกลายเป็นหนุ่มนักธุรกิจที่น่าเชื่อถือและหล่อเท่มากแบบนี้

การไว้หนวดเคราช่วยให้ใบหน้าของผู้ชายนั้นดูโดดเด่นและมีกรอบหน้าที่ชัดเจนขึ้น อย่างเช่นชายคนนี้ที่เพียงแค่ไว้หนวดเคราก็ทำให้ใบหน้าของเขาเข้มขึ้นทั้งๆ ที่ทุกอย่างยังเหมือนเดิม

การจัดทรงหนวดเครานั้นก็มีความสำคัญเช่นเดียวกับการจัดทรงผมที่ทำให้เราดูแตกต่างไปได้ เหมือนชายคนนี้ที่เริ่มไว้หนวดเคราและดูแลเส้นผมจนดูดีกว่าเดิมมาก

ลุคที่แตกต่างของชายคนเดิมที่หันมาไว้หนวดเคราบ้าง และต้องตกใจกับความเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้น ที่ทำให้เขาดูเหมือนกลายเป็นอีกคนหนึ่งไปเลย

ภาพของชายคนหนึ่งที่พยายามแสดงให้เห็นความแตกต่างอย่างชัดเจนจากการไว้หนวดเครา ที่ทุกอย่างยังเหมือนเดิมแม้แต่เสื้อผ้าที่เขาใส่ แต่หนวดเคราก็ทำให้อะไรหลายๆ อย่างเปลี่ยนไปมาก

การไว้หนวดเคราทำให้ดูมีอายุมากขึ้น แต่ขณะเดียวกันก็ทำให้ดูมาดเข้มและน่าเชื่อถือมากขึ้นด้วยเช่นกัน ถึงกับมีงานวิจัยมารองรับว่าผู้ชายที่มีหนวดเครานั้นได้รับความเชื่อถือมากกว่า

ความแตกต่างที่ไม่น่าเชื่อของชายหนุ่มคนหนึ่ง ที่เปลี่ยนไปมากเพราะการเปลี่ยนทรงผม ถอดแว่น และแน่นอนว่ารวมถึงการไว้หนวดเคราที่ทำให้เขาดูหล่อเท่มาก

หลายคนอาจจะไม่ชอบผู้ชายที่ไว้หนวดเครา หลายคนก็อาจจะชื่นชอบ แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่าถึงแม้จะไม่ชอบ แต่ผู้ชายบางคนก็ดูดีขึ้นเมื่อไว้หนวดเคราแบบนี้

ลุคที่แตกต่างระหว่างการไว้หนวดเพียงอย่างเดียวและการไว้เคราด้วย ทำให้เห็นว่าหนวดเครานั้นก็เหมือนกับเสื้อผ้าหรือทรงผม เพราะมันช่วยเปลี่ยนลุคของเราได้อย่างง่ายดาย

ความแตกต่างที่น่าตกใจของชายคนนี้ กับภาพลักษณ์ที่ดูเท่และเคร่งขรึมขึ้นมาเมื่อไว้หนวดเครา และเปลี่ยนจากการสวมแว่นธรรมดามาเป็นแว่นกันแดดสุดเท่

หนุ่มน้อยหลายคนนั้นกลายเป็นผู้ชายเต็มตัวเมื่อพวกเขาไว้หนวดเครา โดยเฉพาะภาพลักษณ์ภายนอกที่ต้องยอมรับว่าดูเปลี่ยนไปจากเดิมมากจริงๆ

ความแตกต่างที่สามารถเห็นได้ชัดเจนระหว่างการไว้และไม่ไว้หนวดเครา ที่ทำให้ชายคนนี้ดูดีขึ้นมากอย่างปฏิเสธไม่ได้ และความเปลี่ยนแปลงก็ทำให้เขาดูเหมือนกลายเป็นอีกคนหนึ่งเลย

ผู้ชายคนหนึ่งที่ถึงแม้ว่าอะไรหลายๆ อย่างจะเปลี่ยนไปเพราะเขาอายุมากขึ้น แต่การไว้หนวดเคราแบบนี้นั้นทำให้เขายังดูดีได้แม้ว่าจะอายุมากแล้วก็ตาม

ที่มา: brightside