เผย 10 สิ่งแปลกตา ที่ผู้คนพบระหว่างทางจากมหาสมุทรที่กว้างใหญ่

0
341

มหาสมุทรเป็นสถานที่ที่กว้างใหญ่ไพศาล ซึ่งมีพื้นที่มากที่สุดหรือราว 71% ของพื้นที่ทั้งหมดบนโลกของเราเลยทีเดียว ทำให้ทะเลนั้นกลายเป็นสถานที่ที่เต็มไปด้วยความลึกลับและเรื่องราวแปลกประหลาดให้ได้พบเจอกันอยู่ทุกวัน

พบกับภาพสิ่งแปลกตาที่ไม่น่าเชื่อว่าจะพบเจอบริเวณริมชายหาดหรือในมหาสมุทรที่กว้างใหญ่ แต่เนื่องจากว่ามหาสมุทรนั้นเป็นแหล่งรวมของทุกสรรพสิ่งบนโลก จึงสามารถพบเจอสิ่งเหล่านี้ได้อย่างไม่ทันตั้งตัว

เจ้าของสุนัขที่เอาลูกบอลมาตั้งไว้ริมชายหาดให้คนที่ผ่านไปผ่านมาสามารถหยิบไปเล่นกับสุนัขของพวกเขาได้ เพื่อระลึกถึงการจากไปของฟีบี้ น้องหมาของพวกเขา ที่ชื่นชอบการเล่นโยนลูกบอลริมชายหาดมากๆ

เราสามารถพบเห็นปราสาททรายได้ริมชายหาดทุกแห่งหนบนโลกใบนี้ แต่ถึงอย่างนั้นก็ยังมีปราสาททรายบางอันที่สวยงามอลังการและน่าทึ่งกว่าปราสาททรายอื่นๆ เพราะมันเนี้ยบและงดงามไร้ที่ติแบบนี้

สาหร่ายแห้งที่ส่วนหนึ่งของมันถูกฝังเอาไว้ในพื้นทราย ทำให้มันถูกลมพัดและหมุนวนเป็นวงกลมจนเกิดเป็นภาพวาดบนทรายที่สวยงามเหมือนสัญลักษณ์

ริมชายหาดบางแห่งนั้นก็เต็มไปด้วยเม็ดทรายเม็ดละเอียด แต่ริมชายหาดบางแห่งนั้นก็เต็มไปด้วยก้อนหินและก้อนกรวด ทำให้บางครั้งเราก็สามารถพบก้อนกรวดที่สวยงามและกลมกลึงแบบนี้ได้

คู่รักที่ช่วยกันเก็บขยะริมชายหาด และพวกเขาก็ได้รางวัลแบบธนบัตร 50 ดอลลาร์ เรียกว่าทำดีย่อมได้ดีจริงๆ

เปลือกหอยที่คุณแม่เขียนไว้ถึงลูกชายที่จากไปก่อนวัยอันควร ถึงแม้ว่าหนูน้อยจะจากโลกนี้ไปแล้วแต่ความรักจากแม่ที่มีให้กับเขาจะยังคงอยู่ไปตลอดกาล

หอยนั้นเป็นสิ่งมีชีวิตที่มีอายุเก่าแก่ที่สุดชนิดหนึ่งในโลก และเราก็สามารถพบเจอกับหอยได้ตามริมชายหาด บางครั้งมนุษย์เราจึงมีโอกาสได้พบกับซากฟอสซิลเก่าแก่ของสัตว์ทะเลดึกดำบรรพ์ที่มีรูปร่างคล้ายกับหอยด้วย

ทะเลนั้นเป็นสถานที่ที่ผู้คนมักมาปลดปล่อยอารมณ์และความคิดต่างๆ เราจึงอาจได้พบเจอกับสิ่งที่ถูกปลดปล่อยออกมาจากความคิดสร้างสรรค์ของคนหลากหลายรูปแบบด้วยกัน อย่างเช่นประติมากรรมที่ทำจากก้อนหินนี้

ก้อนน้ำแข็งที่พอเหมาะกับการเป็นเก้าอี้ชมชายหาด โดยมีคนเก็บบรรยากาศดังที่เห็นนี้ได้มาจากริมหาด Black Sand ในประเทศไอซ์แลนด์

ความสวยงามที่ไม่ได้น่าตื่นตาตื่นใจหรือแปลกใหม่อะไรมากมาย แต่ก็ทำให้ผู้ที่ได้พบเจอมีความสุขได้ อย่างเช่นก้อนหินสีรุ้งที่มีคนเอามาเรียงไว้บนชายหาดแห่งหนึ่ง

ที่มา: boredpanda