วีรกรรมความแสบและฮากลิ้ง การใช้ชีวิตกับเด็ก ที่ไม่มีคำว่าน่าเบื่ออย่างแน่นอน

0
1283

เมื่อก้าวเข้าไปสู่โลกของการเป็นพ่อแม่ คนเราก็จะไม่รู้จักสิ่งที่เรียกว่าความเงียบและความสงบอีกต่อไป แต่ขณะเดียวกันก็จะได้สัมผัสกับสิ่งที่เข้ามาทดแทนความเงียบนั้น คือความสนุก ความฮา และความป่วนอย่างไม่มีวันจบสิ้น

ภาพวีรกรรมความแสบ ฮา และน่ารักของเหล่าเด็กๆ วัยซน ที่ถึงแม้ว่าจะทำให้พ่อแม่ผู้ปกครองของตนเองนั้นวุ่นวายและไม่ได้พักเลยแม้แต่นาทีเดียว แต่ขณะเดียวกับวีรกรรมของพวกเขาก็เป็นสิ่งที่ทำให้ผู้ใหญ่ยิ้มได้

เมื่อลูกเดินมาบอกแม่ว่ามีน้ำออกมาจากห้องซักผ้า ดูเหมือนว่ามันจะมาจากเครื่องซักผ้า ให้แม่ไปดูหน่อย คุณแม่จึงรีบไปดูด้วยความตกใจและพบกับขวดน้ำที่เดินเรียงรายกันออกมาจากเครื่องซักผ้าถึงโถงทางเดิน

การเลี้ยงลูกแม้จะเหนื่อยและหนักไปบ้างในบางครั้ง แต่พ่อแม่ทุกคนก็ไม่เคยท้อ เพราะท่ามกลางความปั่นป่วนวุ่นวายก็ยังมีสิ่งที่ทำให้หัวเราะได้ตลอดเวลา อย่างเช่นลูกสาวที่แต่งหน้าเจ้าหญิงจนดูเหมือนไม่ได้นอนมาหลายวัน

เด็กอยู่ในวัยใสซื่อบริสุทธิ์และไร้เดียงสา ทุกสิ่งที่พวกเขาทำลงไปจึงมักจะเกิดจากความไม่รู้ และบางครั้งมันก็ทำให้พ่อแม่ปวดหัวและหัวเราออกมาได้พร้อมกัน อย่างเช่นเมื่อคุณแม่ขอให้ลูกเขียนวันที่ในสมุดให้

การจิบกาแฟอย่างสงบในยามเช้าอาจกลายเป็นเรื่องยากขึ้นมาทันทีถ้าหากเรากลายเป็นพ่อแม่คน เพราะอาจมีความปั่นป่วนวุ่นวายชวนปวดหัวเกิดขึ้นได้ทุกเมื่อแม้แต่ในแก้วกาแฟร้อนของเราเอง

บางครั้งเด็กๆ ก็ฉลาดและไหวพริบดีกว่าที่ผู้ใหญ่คิดมาก และพวกเขาก็เรียนรู้สิ่งต่างๆ ได้อย่างรวดเร็ว เหมือนเด็กวัยเพียง 6 ขวบที่เขียนคำตอบว่าสิ่งที่จะทำให้หนูน้อยมีความสุขได้คือเงินจำนวนอนันต์

ความคิดและจิตใจของเด็กๆ นั้นไม่ได้ซับซ้อนอย่างที่หลายคนเข้าใจ พวกเขาสามารถมีความสุขและเสียใจได้กับเรื่องง่ายๆ อย่างเด็กชายคนนี้ที่ร้องไห้จ้าเมื่อแม่ไม่อนุญาตให้กินไซรัปจากขวดเหมือนในเรื่อง Elf

ไอเดียความคิดสร้างสรรค์ของเด็กๆ นั้นไร้ขีดจำกัด จินตนาการของพวกเขาบางครั้งก็ก้าวไกลเกินผู้ใหญ่มาก เหมือนเด็กคนหนึ่งที่แกะสลักฟักทองฮาโลวีนเป็นรูปเมนูใหม่ Human Spice Latte

ความใสซื่อของเด็กๆ สามารถหลอกผู้ใหญ่ได้เสมอ ทั้งด้วยความตั้งใจและไม่ได้ตั้งใจ ยกตัวอย่างเช่นหนูน้อยที่วิ่งมาด้วยความดีใจและบอกพ่อแม่ว่าเจอเงิน 100 ดอลลาร์ แต่สิ่งที่หนูน้อยเจอคือสิ่งนี้

เด็กวัยซนเป็นวัยที่ขี้แกล้ง แต่บางครั้งการกลั่นแกล้งของพวกเขาก็ไม่ได้ผ่านการไตร่ตรองมาอย่างดีเหมือนผู้ใหญ่ และอาจทำให้คนที่ถูกแกล้งเกือบเงิบได้เลยทีเดียว

ความใสซื่อของหลานสาวตัวน้อย ที่ซื้อการ์ดวันเกิดรูปน้องหมาน่ารักให้คุณอา แต่เนื่องจากหนูน้อยยังอ่านหนังสือไม่ออกจึงไม่รู้ว่าคำว่า die นั้นแปลว่าเสียชีวิตไม่ใช่วันเกิด

ที่มา: brightside