5 หนังโรแมนติกระดับตำนาน ที่สร้างจากเรื่องราวความรักที่เกิดขึ้นในชีวิตจริง

0
3180

เรื่องราวความรักที่เกิดขึ้นในชีวิตจริงก็ซาบซึ้งและโรแมนติกไม่แพ้เรื่องราวในภาพยนตร์ และในความเป็นจริงแล้วภาพยนตร์ที่แสนโรแมนติกหลายๆ เรื่อง ก็เป็นเรื่องราวที่ได้แรงบันดาลใจมาจากชีวิตจริงของใครบางคนด้วยซ้ำไป

5 เรื่องราวสุดโรแมนติกที่หลายคนอาจคิดว่าเป็นแค่เรื่องราวที่ถูกแต่งขึ้นมาเท่านั้น แต่ในความเป็นจริงแล้วภาพยนตร์เหล่านี้ได้รับแรงบันดาลใจมาจากชีวิตจริงของใครบางคน ที่มีความรักสุดซึ้งและโรแมนติกไม่แพ้ภาพยนตร์เรื่องไหน

The Vow เป็นภาพยนตร์อเมริกันแนวโรแมนติกดราม่า เกี่ยวกับภรรยาที่ประสบอุบัติเหตุจนมีอาการโคม่าและสูญเสียความทรงจำทั้งหมดเกี่ยวกับสามี เป็นเรื่องจริงที่เกิดขึ้นกับคู่รักชื่อ Krickitt และ Kim Carpenter

The Young Victoria เรื่องราวความรักที่ยิ่งใหญ่ของราชินีวิคตอเรีย เป็นเรื่องราวความรักที่เกิดขึ้นในชีวิตจริงของสมเด็จพระนางเจ้าวิกตอเรีย สมเด็จพระราชินีนาถแห่งสหราชอาณาจักร และเจ้าชายอัลเบิร์ต

The Theory of Everything ภาพยนตร์ชีวประวัติแนวโรแมนติก ที่สร้างมาจากชีวิตของ เจน ไวลด์ ฮอว์กิ้ง อดีตภรรยาของ สตีเฟน ฮอว์คิง นักฟิสิกส์ทฤษฎี นักจักรวาลวิทยา และนักเขียน ผู้เป็นโรคเซลล์ประสาทสั่งการ

The Notebook ภาพยนตร์ดราม่าแนวโรแมนติก สร้างมาจากหนังสือของนักเขียนชื่อดัง Nicholas Sparks ซึ่งได้แรงบันดาลใจมาจากเรื่องราวชีวิตจริงของคุณตาคุณยายของภรรยาของเขา

Grace of Monaco เรื่องราวของ เกรซ เคลลี หรือเจ้าหญิงเกรซแห่งโมนาโก นักแสดงภาพยนตร์ชาวอเมริกันที่ชีวิตจริงของเธอเป็นดั่งเทพนิยาย เมื่อได้เสกสมรสกับเจ้าชายเรนิเยที่ 3 องค์อธิปัตย์แห่งโมนาโก

ที่มา: brightside