วีรกรรมแห่งความโชคร้าย ของผู้คนที่ดวงชะตาไม่อยู่ในเกณฑ์ดีเท่าไหร่นัก

0
506

ไม่มีใครสามารถรับประกันได้ว่าชีวิตของคนเราจะราบรื่นไม่มีปัญหาหรืออุปสรรคเกิดขึ้นเลย เพราะความผิดพลาดเป็นเรื่องธรรมดาที่เกิดขึ้นได้ในชีวิตของเราทุกคน และบางคนก็เกิดมาพร้อมกับดวงแห่งความโชคร้ายอย่างแท้จริง

รวมภาพความน่าเห็นอกเห็นใจของผู้คนที่เกิดมาพร้อมกับความโชคร้าย ที่ทำให้พวกเขาต้องพบเจอกับปัญหาอุปสรรคและเรื่องผิดพลาด ที่ถึงแม้ว่าอาจจะไม่ใช่เรื่องร้ายแรงถึงชีวิตแต่แค่ได้เห็นภาพก็ทำให้เรารู้สึกหงุดหงิดแทนได้

ไม่ควรปล่อยสัตว์เลี้ยงไว้ในรถตามลำพัง แต่ชายคนหนึ่งก็ทำผิดพลาดด้วยการปล่อยสุนัขทิ้งไว้ในรถเพียงไม่กี่นาทีเพื่อลงไปซื้อของ และกลับมาพบว่าเจ้าตูบกดล็อคประตูไปแล้ว ทำให้เขาต้องเสียเงินให้ช่างหลายร้อยบาท

ภาพแห่งความหายนะที่ทำให้เราปวดหัวและอาจเจ็บตัวได้พร้อมกัน เมื่อมีคนเผลอทำเลโก้หลุดมือและหล่นกระจายไปทั่วพื้นกว่า 4,000 ชิ้น ซึ่งถ้าเก็บไม่หมดและเผลอเหยียบโดนก็คงเจ็บปวดมาก

คนเราสามารถทำกุญแจหายได้ตลอดเวลา แต่สิ่งที่เหนือกว่าการทำกุญแจหายก็คือการทำกุญแจหัก และเจ้าของกุญแจดอกนี้ก็ไม่มีกุญแจสำรองอีกแล้ว

คนที่ถึงแม้ว่าจะพบเจอกับเรื่องโชคร้าย เมื่อจานที่ทำจากแก้วนั้นแตกเป็นเสี่ยงๆ แต่ก็ยังมองเห็นความงดงามของลวดลายที่แตกร้าวซึ่งดูแปลกไม่เหมือนแก้วปกติ

เรื่องเล็กน้อยที่อาจทำให้เราอารมณ์เสียไปได้ทั้งวัน เมื่อเราต้องการดื่มเครื่องดื่มเพิ่มความสดชื่น แต่กลับกลายเป็นการเพิ่มปัญหาน่าปวดหัวให้กับตัวเองแทน

ของต่างๆ สามารถหักพังได้เป็นปกติเมื่อมันหมดอายุการใช้งานหรือถูกใช้งานผิดวิธี แต่บางครั้งแค่ทำหน้าที่ง่ายๆ มันก็อาจจะพังได้เช่นกัน

ภาพที่คนกลัวแมงมุมจะต้องขนหัวลุก เพราะแค่เจอแมงมุมก็เป็นเรื่องที่น่ากลัวมากพอแล้ว แต่จะทำอย่างไรถ้าเจ้าแมงมุมนั้นเกาะประตูรถยนต์ของเราอยู่และเราต้องใช้รถยนต์ตอนนี้ด้วย

คนที่จอดรถทิ้งไว้และโดนใครบางคนทุบกระจกรถเพื่อขโมยของมีค่า ซึ่งสิ่งที่โจรได้ไปนั้นมีแค่เงินไม่กี่ร้อยบาท ชุดว่ายน้ำ และผ้าเช็ดตัว แต่สิ่งที่น่าเจ็บใจก็คือค่าซ่อมกระจกรถที่ต้องจ่าย

คนที่ซวยที่สุดบนเครื่องบินลำนี้ เพราะในเที่ยวบินที่ต้องเดินทางข้ามโลกเป็นเวลานานหลายชั่วโมง ผู้โดยสารคนนี้เป็นคนเดียวที่ไม่มีจอเป็นของตนเอง

อาหารทั้งจานที่เสียไปอย่างน่าเจ็บใจมาก เพียงเพราะความพยายามในการเหยาะเกลือลงไป แต่ฝานั้นเปิดออกทำให้เกลือทั้งขวดหกออกมา

ไม่ควรส่งของสองอย่างที่อาจเป็นอันตรายต่อกันไว้ด้วยกัน โดยเฉพาะการส่งในซองจดหมายที่บอบบาง เพราะอาจเกิดเป็นความเสียหายที่น่าปวดหัวแบบนี้ได้

ความผิดพลาดที่คงใช้เวลานานแสนนานกว่าจะจัดการเก็บชิ้นส่วนของเลโก้ได้หมด และถ้าโชคร้ายก็อาจจะเผลอเหยียบหรือนั่งทับชิ้นส่วนของมันด้วย

เรื่องเล็กน้อยที่ทำให้ใครบางคนอดคิดถึงความโชคร้ายของตนเองไม่ได้ เมื่อเดินทางมาซื้อตัวเลขไปติดหน้าบ้าน และบ้านเลขที่ของเขาคือ 1881

ที่มา: brightside