ความผิดพลาดที่เกิดขึ้นได้ เมื่อคนเราต้องเผชิญกับวันที่ชีวิตไม่เป็นไปตามแผน

0
328

ชีวิตคนเรามีทั้งวันที่ดีและวันที่ย่ำแย่ วันที่ทุกอย่างนั้นเป็นไปตามความต้องการและแผนที่เราวางไว้ หรือวันที่เราอยากซุกตัวอยู่ในผ้าห่มแล้วลืมเรื่องราวทุกอย่างไป แต่ไม่ว่าจะเป็นวันดีหรือวันแย่ สุดท้ายวันเหล่านั้นก็ย่อมผ่านไปเสมอ

รวมเรื่องราวของผู้คนที่มีทั้งวันที่ดีและวันที่แย่ แต่เมื่อวันที่ย่ำแย่มาถึงมันกลับเป็นเรื่องที่น่าจดจำมากกว่า ถึงแม้ว่าในวันเหล่านั้นจะมีเหตุการณ์ที่ทำให้พวกเขารู้สึกไม่ดี สุดท้ายมันก็กลายเป็นเพียงเรื่องราวที่ผ่านเข้ามาในชีวิตเท่านั้นเอง

เรื่องราวของคนที่ตั้งอกตั้งใจดูแลเอาใจใส่ต้นไม้ของตนเองมาก และรอมานานกว่า 5 ปีเพื่อที่จะได้ชื่นชมความสวยงามของดอกไม้ แต่เมื่อไม่อยู่บ้านเพียง 3 วัน ก็กลับมาพบกับดอกไม้ที่งอกออกมาโดยไม่รอให้ชื่นชม

ความพยายามนำพาเราไปสู่ความสำเร็จเสมอ อย่างเช่นคนที่เก็บเงินกว่า 4 ปีเพื่อซื้อรถในฝันคันแรก แต่หลังจากขับได้เพียง 3 วันก็มีแผ่นเหล็กกระเด็นมาโดนไฟหน้ารถจนต้องเสียเงินซ่อมแซม

ภาพของสิ่งที่เคยเป็นจักรยานมาก่อน เป็นรถจักรยานที่เจ้าของเพิ่งซื้อมาขี่ได้เพียง 1 เดือนเท่านั้น แต่หลังจากทิ้งไว้กับที่จอดรถข้างถนนเพียง 1 คืนก็กลับมาเจอรถของตนเองในสภาพนี้

เมื่อเครื่องปรับอากาศเสียก็อาจจะเกิดเรื่องไม่น่าพอใจหลายอย่างตามมา เพราะนอกจากจะทำให้อากาศร้อน ก็อาจจะทำให้เกิดความชื้นและความร้อนมากจนซองจดหมายที่ยังไม่ได้ใช้นั้นถูกปิดผนึกจนหมด

ความผิดพลาดเป็นสิ่งที่สามารถเกิดขึ้นได้เสมอ แต่บางครั้งความผิดพลาดที่เกิดขึ้นในบางวันกับชีวิตของคนบางคนก็น่าปวดหัวกว่าคนอื่น อย่างเช่นเมื่อเครื่องซักผ้าพ่นน้ำออกมาข้างนอก

ของที่หล่นอยู่ตามท้องถนนอาจจะไม่ใช่สิ่งที่สำคัญสำหรับบางคน แต่สำหรับใครบางคนมันอาจจะเป็นชิ้นส่วนที่สำคัญมากที่ทำให้พวกเขาไม่สามารถต่อจิ๊กซอว์จนเสร็จสมบูรณ์ได้

เรื่องราวของคนที่ไม่เคยทำโทรศัพท์แตกมาก่อน แต่ครั้งแรกก็ย่อมเกิดขึ้นได้เสมอ แค่มันเกิดขึ้นกับโทรศัพท์เครื่องใหม่ที่เพิ่งซื้อมาหมาดๆ แถมยังไม่มีประกันอีกด้วย

นักเรียนที่กำลังจะมีสอบในอีก 2 สัปดาห์ข้างหน้า จึงได้สั่งซื้ออุปกรณ์มาใช้กับโน๊ตบุ๊กของตนเอง และหลังจากลองเสียบเข้าไปแล้วก็เกิดความผิดพลาดขึ้นมาทันที

บางครั้งเราก็รู้สึกอยากรับประทานอะไรบางอย่างมากเป็นพิเศษ และจินตนาการมาทั้งวันว่ามันจะต้องอร่อยมาก แต่เมื่อกลับมาถึงบ้านและจัดการอุ่นเพื่อรับประทานก็พบว่าข้างในนั้นว่างเปล่าทั้งที่ควรจะมีไส้แสนอร่อย

ภาพเหตุการณ์ที่ไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้นกับตนเอง เมื่อกลับมาถึงบ้านและพบว่ามีพัสดุมาส่ง แต่สภาพของกล่องพัสดุที่เขียนว่าระวังแตกนั้นไม่ได้ทำให้รู้สึกดีเลยแม้แต่น้อย

คุณพ่อที่กำลังขับรถไปสนามบิน และเดินทางไปถึงครึ่งทางแล้ว แต่เมื่อเหลือบมองด้านล่างก็พบว่าตนเองยังคงใส่รองเท้าในบ้านแสนนุ่มสบายที่ลูกๆ ซื้อมาให้เป็นของขวัญ

คุณแม่บ้านที่หันหลังให้กับห้องครัวเพียงไม่กี่วินาที เมื่อหันกลับมาก็พบเจ้าเหมียวกำลังอยู่ในหม้อหุงข้าวที่ยังไม่ได้หุง และตักข้าวใส่ลงไปกว่า 20 ถ้วยแล้ว

คนที่เก็บเงินกว่า 5 เดือนเพื่อซื้อคอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊กมาเรียนหนังสือและทำงานตัดต่อที่ตนเองชอบ แต่หลังจากวางไว้บนโต๊ะเพียงไม่กี่ชั่วโมง ชั้นวางของก็ถล่มลงมาทับโน๊ตบุ๊กจนหักเป็นสองท่อน

ที่มา: brightside