รวมเรื่องราวในชีวิตของผู้คน ที่ต้องพบเจอกับวันที่แสนจะไม่เป็นไปตามแผน

0
1572

ชีวิตคนเราก็มีทั้งเรื่องดีและเรื่องร้ายปะปนกันไป แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าบางครั้งคนเราก็ต้องพบเจอกับวันอันแสนโชคร้ายที่ดูเหมือนเรื่องต่างๆ จะผิดพลาดไปเสียหมด จนสิ่งเดียวที่เราอยากทำก็คือกลับบ้านไปนอนขดตัวอยู่บนเตียง

รวมเรื่องราวความดวงซวยของผู้คน ที่ต้องพบเจอกับวันอันแสนโชคร้ายที่ดูเหมือนทุกสิ่งทุกอย่างจะผิดพลาดไปเสียทั้งหมด ไม่ว่าพวกเขาจะตั้งใจสิ่งต่างๆ ทำให้ดีแค่ไหน ก็ยังมีเรื่องผิดพลาดเกิดขึ้นนอกเหนือการควบคุมอยู่เสมอ

คนที่พยายามม้วนผมออกมาให้เป็นลอนสวยงาม และเสียเวลาหลายนาทีไปกับการม้วนผมอย่างตั้งใจ แต่ผลลัพธ์ที่ออกมากลับไม่เหมือนทรงผมที่คิดไว้เลยแม้แต่นิดเดียว

เมื่อคุณพ่อทำความสะอาดรางน้ำ และคิดว่าถ้าใช้เครื่องเป่าใบไม้ก็คงจะทำความสะอาดได้ง่ายขึ้น แต่พอลงมือทำจริงๆ ก็ต้องเสียใจกับทางเลือกของตนเอง

เมื่อคนหนึ่งกำลังจะย้ายบ้าน จึงตัดสินใจว่าจะแกะคีย์บอร์ดมาทำความสะอาดเสียก่อน และเมื่อแกะออกมาก็พบว่ามันกลายเป็นการเพิ่มภาระให้กับตัวเองมากกว่า

หลายคนอาจจะเคยทำกุญแจหาย แต่ที่น่าเจ็บใจยิ่งกว่ากุญแจหายก็คือกุญแจหักคาลูกบิดประตูระหว่างที่กำลังจะเข้าบ้าน นอกจากจะเข้าบ้านไม่ได้แล้วก็ยังต้องซ่อมประตูอีกด้วย

คนที่เสียเงินเกือบ 2,000 บาทไปดูจระเข้ แต่นอกจากจะไม่เห็นจระเข้แล้ว วิวที่มองเห็นตลอดทางก็ยังมีแต่คนที่นั่งข้างๆ อีกหลายแถว

ความโชคร้ายของคนที่เพิ่งซื้อซูชิแสนอร่อยมากิน แต่ก็ยังไม่ได้รับประทานสักชิ้น เพราะซูชิทั้งกล่องนั้นหล่นกระจัดกระจายอยู่บนพื้นหมดแล้ว

คนที่นอกจากจะต้องใช้เวลาในช่วงวันหยุดอย่างเหงาๆ ตามลำพัง เพราะครอบครัวอยู่ต่างเมืองและแฟนก็เพิ่งเลิกกันไป ล่าสุดพิซซ่าที่อบไว้ก็ยังไหม้เกรียมจนไม่สามารถกินได้

คนที่ใช้เวลากว่า 1 ชั่วโมงครึ่งในการปีนเขาขึ้นไปถ่ายภาพดวงอาทิตย์ตก แต่เมื่อไปถึงจุดหมายและหยิบกล้องขึ้นมา ก็พบว่าลืมเมมโมรี่การ์ดทิ้งไว้ที่บ้าน

บ้านหลังใหม่ที่เพิ่งย้ายเข้ามาอยู่ได้เพียง 2 วัน จนกระทั่งตกใจตื่นขึ้นมาในตอนกลางคืนเพราะสัญญาณเตือนไฟไหม้ และพบว่ามีไฟกำลังลุกไหม้อยู่ในครัว

เมื่อกลับมาถึงบ้านและถอดหูฟังวางไว้บนโต๊ะ แต่ไม่ได้สังเกตว่าด้านล่างมีเทียนจุดอยู่ กว่าจะรู้ตัวอีกทีหูฟังก็ไหม้ไปเกือบหมดทั้งอันแล้ว

คนที่เพิ่งได้รับประทานอาหารเที่ยงหลังจากทำงานอย่างหนัก และเมื่อเปิดกล่องอาหารมาดูก็พบว่าลืมทาแยมในขนมปัง จึงมีแต่ขนมปังเปล่าๆ ให้กิน

เมื่อคู่รักคู่หนึ่งขอให้ใครบางคนช่วยถ่ายรูปให้ และขอให้ถ่ายเพียงรูปเดียวด้วยความเกรงใจ แต่เมื่อนำภาพมาเปิดเช็คดูก็พบกับภาพนี้

นักศึกษาที่ใช้คอมพิวเตอร์และโทรศัพท์ถึง 4 เครื่องในการทำข้อสอบเพราะหวังจะโกงคำตอบให้ได้ แต่กลับตอบผิดทั้งสี่เครื่องพร้อมกัน

ที่มา: brightside