13 เรื่องราวและแง่มุมเบื้องหลังภาพยนตร์แอ็คชันคอมเมดี้ ในตำนาน Bad Boys For Life

0
598

Bad Boys For Life เป็นภาพยนตร์อเมริกันแนวแอ็คชันคอมเมดี้ที่ฉายในปี 2020 เป็นภาคต่อของ Bad Boys II และภาคที่สามของแฟรนไชส์ ​​Bad Boys เรื่องราวของตำรวจคู่หูมือพระกาฬที่ต้องร่วมมือกันคลี่คลายคดี

13 เรื่องราวความจริงน่าสนใจเบื้องหลังภาพยนตร์ Bad Boys For Life คู่หูขวางนรก ตลอดกาล ภาพยนตร์แนวแอ็คชันคอมเมดี้เรื่องที่สามในแฟรนไชส์ Bad Boys ที่มีความสนุกสนาน เฮฮา ตื่นเต้น และเร้าใจไม่แพ้สองภาคแรก

ภาพยนตร์เรื่องนี้กำกับโดย Adil El Arbi และ Bilall Fallah สองผู้กำกับหนุ่มไฟแรงชาวเบลเยียมเชื้อสายโมร็อกโก ทั้งคู่มีชื่อเรียกรวมกันว่า Adil & Bilall มีผลงานการกำกับภาพยนตร์เรื่อง Image, Black และ Gangsta

นอกจากภาพยนตร์เรื่องนี้จะได้ Will Smith และ Martin Lawrence กลับมารับบทนำอีกครั้ง ก็ยังมีนักแสดงดังอีกหลายคนมาร่วมแสดง เช่น Vanessa Hudgens, Alexander Ludwig, Charles Melton, Paola Núñez, Kate del Castillo, Nicky Jam และ Joe Pantoliano

นอกจาก Will Smith จะกลับมารับบทนำอีกครั้ง เขาก็ยังร่วมเป็นโปรดิวเซอร์ให้กับ Bad Boys For Life ร่วมกับโปรดิวเซอร์ชื่อดัง Jerry Bruckheimer และอดีตผู้บริหาร Sony อย่าง Doug Belgrad

Martin Lawrence กลับมารับบทนำอีกครั้งเช่นเดียวกับ Will Smith ลูกสาวของเขา Jasmine Lawrence ก็ยังมารับบทตัวประกอบในภาพยนตร์ เป็นหนึ่งในคนที่ไม่ยอมให้ Mike และ Marcus เข้าไปในคลับ

ภาพยนตร์สองภาคแรกกำกับโดย Michael Bay และทำให้เขามีชื่อเสียงในฐานะผู้กำกับภาพยนตร์แอ็คชัน และ Will Smith ออกมาเปิดเผยว่าเหตุผลที่เขาไม่ได้มากำกับภาค 3 เพราะค่าตัวของเขานั้นสูงเกินไป

แต่ถึงแม้ Michael Bay จะไม่ได้มากำกับภาพยนตร์ เขาก็ยังมีส่วนช่วยและให้คำปรึกษา นอกจากนี้ยังมารับบทเป็นตัวประกอบในภาพยนตร์ด้วยเช่นกัน โดยเป็นพิธีกรในงานแต่งงานของลูกสาว Marcus

การที่ Michael Bay มารับบทในภาคนี้ ทำให้เกิดข้อผิดพลาดในภาพยนตร์ เพราะในภาค 2 เขาเองก็เคยมีบทบาทในภาพยนตร์มาแล้ว แต่รับบทเป็นอีกตัวละครหนึ่งที่ไม่มีความเกี่ยวข้องกันเลย

ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นภาพยนตร์ฮอลลีวูดเรื่องแรกของ Adil & Bilall ซึ่งเป็นโอกาสที่ทำให้พวกเขาตื่นเต้นและดีใจมาก แต่ขณะเดียวกันก็ต้องเผชิญกับแรงกดดันอย่างมหาศาลเมื่อต้องมารับช่วงต่อจาก Michael Bay และต้องร่วมงานกับนักแสดงดังอย่าง Will Smith และ Martin Lawrence

ภาพยนตร์เรื่องนี้เริ่มถ่ายทำในเดือนพฤศจิกายน ปี 2018 จนถึงเดือนมีนาคม ปี 2019 โดยถ่ายทำที่เมืองไมอามี แอตแลนตา และเม็กซิโกซิตี ฉายครั้งแรกในเดือนมกราคม ปี 2020 ซึ่งห่างจากภาพยนตร์ภาค 2 ถึง 17 ปี

ในภาพยนตร์ภาคแรก คู่หูทั้งสองมีตำแหน่งเป็น Detective Sergeant ในภาคสองพวกเขาได้เลื่อนตำแหน่งเป็น Detective Lieutenant แต่ในภาคสามกลับถูกลดตำแหน่งจนกลายเป็น First-Grade Detectives

Adil El Arbi และ Bilall Fallah เองก็เป็นคู่หูที่ทำงานร่วมกันเช่นเดียวกับ Mike และ Marcus พวกเขาขอให้ใช้ชื่อเครดิตว่า Adil & Bilall เช่นเดียวกับภาพยนตร์สองเรื่องก่อนหน้าอย่าง Black และ Gangsta

Bad Boys For Life ประสบความสำเร็จและทำรายได้มหาศาล โดยทำรายได้ใน box office สหรัฐอเมริกาและแคนาดาไปได้ 204 ล้านดอลลาร์ และรายได้จากทั่วโลกอยู่ที่ 425 ล้านดอลลาร์

หลังจากความสำเร็จของภาพยนตร์ทั้ง 3 ภาคแรก จึงมีการวางแผนที่จะสร้างภาค 4 อย่างต่อเนื่อง โดยมี Chris Bremner เป็นผู้เขียนบทร่วมกับ Peter Craig และ Joe Carnahan

ที่มา: movietrifles