11 เรื่องราวของนักแสดงหญิง ที่คิดว่าการแต่งงานไม่ใช่สิ่งสำคัญที่สุดในชีวิต

0
394

ค่านิยมและการใช้ชีวิตของผู้หญิงในยุคปัจจุบันแตกต่างจากผู้หญิงในอดีตมาก ในอดีตผู้หญิงอาจจะต้องแต่งงานและพึ่งพาสามี แต่ในยุคนี้การแต่งงานไม่ใช่เรื่องจำเป็นอีกต่อไป และผู้หญิงหลายคนก็เลือกที่จะใช้ชีวิตอย่างอิสระ

11 เส้นทางชีวิตของเหล่านักแสดงหญิง ที่ทั้งสวย เก่ง และมีความสามารถรอบด้าน นอกจากนี้พวกเธอก็ยังเลือกที่จะใช้ชีวิตเป็นอิสระ ไม่มีสามีและไม่แต่งงาน โดยแต่ละคนก็มีหลากหลายเหตุผลที่แตกต่างกันไปในการเลือกเส้นทางนี้

ชาร์ลีซ เทรัน (Charlize Theron) นักแสดงและโปรดิวเซอร์ชาวแอฟริกาใต้-อเมริกันวัย 46 ปี ที่มองว่าการแต่งงานไม่ใช่สิ่งสำคัญสำหรับเธอ และถึงแม้จะไม่แต่งงานแต่เธอก็ไม่เหงา เพราะยังมีลูกบุญธรรม 2 คนที่ต้องดูแล

เอมมิเลีย คลาร์ก (Emilia Clarke) นักแสดงสาวชาวอังกฤษวัย 35 ปี ที่นอกจากจะไม่แต่งงานแล้ว ตอนนี้เธอก็ยังขอพักเรื่องการออกเดต เพราะหลังจากผ่านประสบการณ์มาหลายอย่าง คนเดียวที่เธอไว้ใจก็คือตัวเธอเองเท่านั้น

คริสติน เดวิส (Kristin Davis) นักแสดงและโปรดิวเซอร์ชาวอเมริกันวัย 57 ปี แม้จะอายุค่อนข้างมากแล้วแต่เธอก็ไม่เคยแต่งงานเลยแม้แต่ครั้งเดียว เธอไม่มีเวลาให้กับการออกเดต เพราะทุ่มเทเวลาทั้งหมดให้กับลูก 2 คน

ไคลี มิโนก (Kylie Minogue) นักร้อง นักแต่งเพลง และนักแสดงหญิงสัญชาติออสเตรเลีย-อังกฤษ วัย 54 ปี เธอไม่แต่งงานและไม่คิดที่จะแต่งงาน เพราะการแต่งงานไม่ใช่เป้าหมายในชีวิตของเธอ

ไดแอน คีตัน (Diane Keaton) นักแสดงภาพยนตร์ชาวอเมริกันวัย 76 ปี เธอเคยคบหาดูใจกับนักแสดงชายหลายคน ไม่ว่าจะเป็น อัล ปาชิโน หรือ วอร์เรน เบต์ตี แต่เธอก็ไม่เคยแต่งงานกับใคร และไม่คิดว่ามันเป็นปัญหา

โอปราห์ วินฟรีย์ (Oprah Winfrey) พิธีกรรายการโทรทัศน์ชื่อดังวัย 68 ปี ที่ไม่ได้แต่งงานและไม่มีลูก เธอคิดว่าการทำหน้าที่แม่นั้นเป็นงานที่หนัก และเธอก็ไม่มีเวลาเพราะทุ่มเทให้กับการทำงานจนหมด

ลูซี หลุย (Lucy Liu) นักแสดง โปรดิวเซอร์ ผู้กำกับ และศิลปินชาวอเมริกัน ถึงแม้จะหมั้นหมายกับ Zach Helm แต่ทั้งคู่ก็ไม่ได้เข้าพิธีแต่งงาน และเธอก็อุทิศชีวิตให้กับการดูแลลูกชายที่น่ารักอย่างหนูน้อย Rockwell Lloyd

ดาน่า เดลานี่ (Dana Delany) นักแสดงหญิงชาวอเมริกันวัย 66 ปี ถึงแม้จะเคยคบหาดูใจกับใครหลายคน แต่เธอก็เป็นคนที่รักอิสระและชอบอยู่คนเดียวมาก จึงยังไม่เคยตกลงปลงใจแต่งงานกับใคร

วิโนนา ไรเดอร์ (Winona Ryder) นักแสดงชาวอเมริกันวัย 50 ปี เธอก็เป็นอีกคนที่เคยมีความรักมาหลายครั้งแต่ไม่เคยตกลงปลงใจแต่งงาน เธอคิดว่าการแต่งงานไม่ใช่สิ่งที่สำคัญที่สุดในชีวิต

ปาทรีซียา กัส (Patricia Kaas) นักร้องและนักแสดงชาวฝรั่งเศส เธอหลงใหลในการร้องเพลงมากจนไม่มีเวลาให้กับอย่างอื่น และคนที่จะมาคบกับเธอยังต้องเข้าใจว่าสิ่งที่สำคัญที่สุดสำหรับเธอคือการร้องเพลงและแฟนๆ

เอดี้ ฟอลโก (Edie Falco) นักแสดงชาวอเมริกันวัย 58 ปี เธอไม่ได้ให้ความสำคัญกับการแต่งงานมากนัก และทุ่มเทเวลาทั้งหมดให้กับลูกบุญธรรม 2 คน จนไม่มีเวลาให้กับความรัก

ที่มา: brightside