น่าเอ็นดูแท้ 10 ความบริสุทธิ์ไร้เดียงสา ของเหล่าสัตว์ตัวน้อยที่เพิ่งลืมตาดูโลก

0
650

สัตว์โลกทุกชนิดล้วนมีความน่ารักสดใสอยู่ในตัว ไม่ว่าพวกมันจะเป็นสัตว์ชนิดก็ตาม ไม่ว่าจะเป็นสัตว์เลี้ยง สัตว์ในฟาร์ม หรือสัตว์ในธรรมชาติ โดยเฉพาะในวัยที่พวกมันยังเด็กและตัวเล็กน่ารักใสซื่อบริสุทธิ์

รวม 10 ภาพความน่ารักตะมุตะมิของเหล่าสัตว์โลกทั้งหลาย ที่ยังอยู่ในวัยเด็กน้อยใสซื่อบริสุทธิ์ไร้เดียงสา ที่จะทำให้ทุกคนที่ได้พบเห็นใจละลายได้ ไม่ว่าจะเป็นคนที่ใจแข็งหรือเย็นชาแค่ไหนก็ตาม

เริ่มกันที่ความน่ารักของสัตว์ที่ตัวใหญ่และดูแข็งแรงบึกบึน แต่ตอนที่พวกมันยังเด็กนั้นก็ดูน่ารักน่าเอ็นดูไม่แพ้ใคร อย่างเจ้าวัวน้อยขนสีน้ำตาลตัวนี้ ที่กำลังแลบลิ้นสีชมพูทำให้มันดูน่ารักและขี้เล่นมาก

หรือจะเป็นภาพความน่ารักบ้องแบ๊วของเจ้าหมาน้อย ที่มีขนอันมีเสน่ห์และแปลกตาจนพ่อแม่ต้องหลงรักอย่างถอนตัวไม่ขึ้น และน่ากอดหนักมาก แต่ถ้าเจอเจ้านี่งอนทีคงจะยาวแน่ๆ

สลอธเป็นสัตว์ที่เคลื่อนไหวได้อย่างเชื่องช้าจนหลายคนนิยามว่ามันเป็นสัตว์ที่ขี้เกียจ และสลอธตัวเต็มวัยก็ยังมีรูปร่างหน้าตาที่ตลกมาก แต่นี่คือภาพของสลอธน้อยแรกเกิดที่จะทำให้หัวใจของคุณแทบละลาย

ใบหน้าที่เต็มไปด้วยความสงสัยใคร่รู้และน่ารักบ้องแบ๊ว ของนกฮูกที่มีดวงตากลมโตมาก ทำให้มันดูน่ารักและเฉลียวฉลาดไปพร้อมๆ กัน

หมีแพนด้าเป็นสัตว์ที่ใครๆ เห็นก็ต้องชื่นชอบและหลงรักพวกมันได้อย่างง่ายดาย เพราะมันหน้าตาน่ารักและมีสีขนที่โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ และยังมีนิสัยที่น่ารักน่าเอ็นดูมาก โดยเฉพาะแพนด้าในวัยเด็กที่ยังตัวเล็กตะมุตะมิ

เหยี่ยวเป็นสัตว์ที่ดูน่าเกรงขามและมีพลังอำนาจในสายตาคนทั่วไป โดยเฉพาะเหยี่ยวโตเต็มวัยที่มีความเป็นนักล่าอยู่ในตัวสูง แต่เชื่อไหมว่าในวัยเด็กพวกมันก็มีความน่ารักไม่แพ้ใคร อย่างเช่นความน่าเอ็นดูของเหยี่ยวน้อยตัวนี้

มีคนไปเจอเจ้าตัวน้อยผู้นี้ในสวนสัตว์และถ่ายรูปเก็บไว้ เธอช่างมีความแบ๊วสูงมากจนผู้ที่ได้สบตาครั้งแรกต้องใจละลายไปหมดเลยล่ะขอบอก

ภาพของกระต่ายน้อยแรกเกิดที่ดูแตกต่างจากกระต่ายทั่วๆ ไป เพราะขนของมันยังไม่ฟูและตัวก็ยังไม่อ้วนเหมือนกระต่ายที่โตแล้ว แต่ก็มีความน่ารักไปอีกแบบเช่นกัน

สุนัขเป็นสัตว์ที่คนชื่นชอบและนิยมเลี้ยงมากที่สุด เพราะนอกจากพวกมันจะน่ารักแล้ว ยังซื่อสัตย์ เชื่อง และเป็นมิตรกับมนุษย์มาก และมันยังมีความขี้อ้อนเกินพิกัดที่พร้อมจะมาขโมยหัวใจของคุณ

ปิดท้ายด้วยภาพความน่ารักขั้นสุดยอด ของลูกหมีโคอาล่าตัวน้อยที่กำพร้าแม่ แต่โชคดีที่มันได้พบกับแม่บุญธรรมอย่างเจ้าโกลเด้นรีทรีฟเวอร์ใจดีตัวนี้ และมันก็เกาะอยู่บนหลังของโกลเด้นโดยไม่ยอมห่างไปไหนไกล

ที่มา: brightside