รวม 13 ความตะมุตะมิเหล่า “ลูกสัตว์โลก” ตัวน้อย ที่ใสซื่อบริสุทธิ์และน่าเอ็นดูมาก

0
272

ชีวิตของคนเราไม่ได้มีแต่เรื่องที่ทำให้รู้สึกมีความสุขสนุกสนานเท่านั้น แต่ยังมีเรื่องที่ทำให้เศร้า เสียใจ โกรธ โมโห หรือหงุดหงิดเกิดขึ้นได้ไม่เว้นแต่ละวัน เราจึงต้องรู้จักหาวิธีที่จะเพิ่มความสุขให้กับการใช้ชีวิตของตนเองบ้าง

ชมภาพความน่ารักขั้นสุดยอด ของบรรดาสัตว์โลกน่ารักทั้งหลายที่ยังตัวเล็กตะมุตะมิเพราะเพิ่งลืมตาดูโลกได้ไม่นาน ที่จะช่วยเพิ่มความสดใสและความสุขให้กับวันที่แสนเศร้า หดหู่ น่าเบื่อ หรือหงุดหงิดของเราได้เป็นอย่างดี

ความน่ารักของลูกกระรอกน้อยที่ทั้งน่าเอ็นดูและน่าทะนุถนอมมาก เพราะปกตินั้นกระรอกก็เป็นสัตว์ที่มีขนาดตัวเล็กมากๆ อยู่แล้ว และมันก็ยิ่งตัวเล็กเข้าไปอีกเมื่อมันเป็นลูกกระรอกที่เพิ่งลืมตาดูโลกได้ไม่นาน

ชูการ์ไกลเดอร์หรือที่บางครั้งเรียกกันว่าจิงโจ้ร่อน สัตว์ตัวจิ๋วที่มีกระเป๋าหน้าท้อง ใช้สำหรับให้ลูกอ่อนอยู่อาศัยจนกว่าจะโต เพราะลูกน้อยของมันนั้นตัวจิ๋วและบอบบางมาก อย่างเจ้าตัวนี้ที่เริ่มโตแล้วแต่ก็ยังตัวเท่านิ้วมือเท่านั้น

ชินชิล่าน้อยที่กำลังดูดนมจากขวดได้อย่างน่ารักน่าเอ็นดูที่สุด ชินชิล่านั้นเป็นสัตว์ฟันแทะที่มีหน้าตาคล้ายหนูและกระต่ายผสมกัน นอกจากนี้มันยังมีขนปุกปุยและมีลำตัวอ้วนกลมตั้งแต่เด็กจนโตอีกด้วย

ความน่ารักที่มากันเป็นแก๊งของไซบีเรียนฮัสกี สุนัขขนาดกลาง ขนฟูแน่น ที่มีทั้งความน่ารักและความสง่างามในตัวเดียวกัน มันเป็นสุนัขที่แข็งแรง คล่องแคล่ว เต็มไปด้วยพลัง นอกจากนี้ยังขี้เล่นและชอบผจญภัยมาก

ขนาดตัวนั้นไม่มีผลอะไรต่อมิตรภาพที่สัตว์สองหรือสามตัวจะมีให้แก่กันเลย อย่างเช่นความน่ารักของแก๊งเพื่อนรักแก๊งนี้ เมื่อหมูตัวอ้วนกลมทำหน้าที่เป็นพี่เลี้ยงที่แสนดีให้กับลูกเป็ดน้อยทั้งสองตัว

ถ้าจะมีอะไรที่น่ารักกว่าแมวเหมียว ก็คงเป็นลูกแมวเหมียวตัวน้อยที่ใสซือ และถ้าจะมีอะไรน่ารักกว่าลูกแมวตัวน้อยที่ใสซื่อ ก็คงเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจากลูกแมวตัวน้อยที่สวมมงกุฎดอกไม้ไว้บนศีรษะ

ความอ้วนกลมของลูกกระต่ายขนปุย ที่ถึงแม้ว่าจะยังตัวเล็กแต่ก็อ้วนท้วนสมบูรณ์มากเลยทีเดียว

เจ้าไซผู้เตรียมพร้อมออกไปผจญภัยโลกภายนอก และเค้ามีระดับความน่ารักสูงมาก แต่ในขณะเดียวกันก็มาพร้อมกับความดื้อสุดๆเลยล่ะจ้า

ความน่ารักขั้นสุดยอดของลูกแกะน้อยที่ชอบให้คนเกาพุงให้ เป็นภาพที่ทั้งอบอุ่นหัวใจและใสซื่อบริสุทธิ์มาก เห็นแล้วทำให้หัวใจพองโตมากจริงๆ

ภาพสุดมุ้งมิ้งของลูกชิปมังก์ตัวน้อย ชิปมังก์ เป็นกระรอกขนาดเล็กสกุลหนึ่ง จัดเป็นกระรอกดิน พวกมันมีหางที่มีขนเป็นพวงฟู สีขนตามลำตัวจะแตกต่างกันออกไปตั้งแต่สีเทาจนถึงสีน้ำตาลออกแดง นอกจากนี้ยังมีกระพุ้งแก้มที่ใช้สำหรับเก็บอาหารได้อีกด้วย

หมูเป็นสัตว์ที่หลายคนอาจมองข้ามความน่ารักของมันไป โดยเฉพาะลูกหมูตัวเล็กที่น่ารักกว่าที่เราคิดมาก

ลาน้อยสองตัวที่นอนหลับอยู่เคียงข้างกัน เกิดเป็นภาพความน่ารักแบบคูณสอง โดยเฉพาะเมื่อเราได้เห็นถึงสายสัมพันธ์และมิตรภาพที่แสนน่ารักของพวกมันทั้งคู่

ปิดท้ายด้วยความน่าเอ็นดูของลูกสิงโตเจ้าป่า ที่ถึงแม้ว่าจะเป็นลูกของสัตว์นักล่าที่น่าเกรงขามมาก แต่ตอนที่ยังเป็นเด็กมันก็มีความน่ารักใสซื่อไม่ต่างอะไรจากลูกแมวเหมียวเลยแม้แต่น้อย

ที่มา: brightside