เรื่องราวของบ๊ะ น้องหมาผู้ภักดี และเจ้าของร้านค้าใจดีที่กลายเป็นผู้ดูแล

0
1657

สุนัขทุกตัวต่างก็ต้องการความรักความอบอุ่นจากมนุษย์ไม่แตกต่างกัน ถึงแม้ว่าบางครั้งพวกมันอาจจะพลัดพรากกับเจ้าของและไม่มีคนคอยดูแล ยกตัวอย่างเช่นเรื่องราวของน้องหมาที่แวะมากินข้าวที่ร้านค้าแห่งหนึ่งจนสนิทสนมกัน

พบกับเรื่องราวของน้องหมาตัวหนึ่ง ที่มักจะได้ตามติดเจ้าของไปทำงานที่ไร่เป็นประจำ แต่บางครั้งน้องหมาตัวนี้ก็ตามเจ้าของกลับบ้านไม่ทัน มันจึงแวะไปพักผ่อนและกินอาหารที่ร้านค้าแห่งหนึ่งจนสนิทสนมกับเจ้าของร้านแบบนี้

เรื่องราวของน้องหมาตัวหนึ่งที่มักจะตามติดเจ้าของชาวกัมพูชาไปทำงานที่ไร่เป็นประจำ และระหว่างทางน้องหมาที่มีชื่อว่าเจ้าบ๊ะตัวนี้ ก็มักจะได้แวะทักทายกับเจ้าของร้านค้าแห่งหนึ่งเป็นประจำเกือบทุกวันเช่นเดียวกันด้วย

เนื่องจากเจ้าของร้านนั้นไม่ได้เลี้ยงสุนัขแต่เป็นคนรักน้องหมา เขาจึงได้แบ่งอาหารและขนมให้เจ้าบ๊ะได้กินเป็นประจำ และบางครั้งเมื่อบ๊ะไปที่สวนกับเจ้าของ แต่ตามกลับบ้านไม่ทัน มันก็จะมาแวะพักที่ร้านค้าแห่งนี้ด้วย

ผู้ที่นำเรื่องราวของบ๊ะมาแบ่งปันก็คือคุณ Nu Valley Arts Man ที่เล่าว่าบ๊ะมักจะแวะมาที่ร้านเป็นประจำ และบางครั้งเจ้าของก็กลับไปโดยไม่ได้พามันไปด้วย เจ้าบ๊ะก็จะแวะมากินอาหารหรือพักอยู่กับเขาก่อนกลับบ้านเสมอ

เมื่อไหร่ก็ตามที่เจ้าของบ๊ะกลับประเทศบ้านเกิด เขาก็จะช่วยดูแลเจ้าตูบชั่วคราว ทำให้มันได้กินอาหารจนอิ่มท้อง และอิ่มยิ่งกว่าตอนที่อยู่กับเจ้าของตัวจริงเสียอีก แต่มันก็ยังเป็นน้องหมาที่จงรักภักดีกับเจ้าของมาก

เพราะทันทีที่เจ้าของชาวกัมพูชากลับมา บ๊ะก็จะดีใจและกลับไปกับเขาทันที จนกระทั่งล่าสุดเจ้าของบ๊ะได้เดินทางกลับบ้านและกลับมาไม่ได้เป็นเวลานาน มันจึงได้มาอยู่กับเจ้าของร้านค้าแห่งนี้เป็นเวลานานกว่าปกติ

เมื่อมาอยู่ที่นี่มันก็ได้กินอิ่มจนตัวอ้วนกลมมาก เพราะตอนอยู่กับเจ้าของมันได้กินแต่เศษอาหารเหลือๆ เท่านั้น เมื่อได้กินอาหารดีๆ มันจึงกลายเป็นน้องหมาที่อุดมสมบูรณ์และแข็งแรงขึ้นมากเลยทีเดียว

เจ้าของร้านค้าใจดีคนนี้ได้ดูแลบ๊ะเป็นอย่างดีเหมือนสุนัขของเขาเอง และเขาก็ประทับใจในความแสนรู้ของบ๊ะ ที่ไม่เคยรบกวนลูกค้าที่ร้าน และยังสามารถอยู่ร่วมกับแมวจรในละแวกนั้นได้อย่างไม่มีปัญหาเลย

แต่ถ้าหากเจ้าของบ๊ะกลับมาจากประเทศกัมพูชา เขาเชื่อว่าเจ้าตูบก็คงจะดีใจและคิดถึงเจ้าของมาก เพราะมันเป็นน้องหมาที่ซื่อสัตย์ แต่ในระหว่างนี้เขาก็พยายามดูแลมันอย่างเต็มที่เพื่อให้เจ้าตูบมีความสุข

ที่มา: Nu Valley Arts Man