ความสามารถของเหล่าสัตว์เลี้ยง ที่อ้อนจนเราไม่อาจเมินเฉยพวกเค้าได้เลย

0
365

นอกจากความน่ารักของสัตว์เลี้ยงจะเป็นสิ่งที่ทำให้เราตกหลุมรักพวกมันแล้ว ความขี้อ้อนก็ยังเป็นอีกปัจจัยหนึ่งที่ทำให้พวกมันกลายเป็นสัตว์เลี้ยงตัวโปรดของเราได้ อย่างเช่นความเชี่ยวชาญในการอ้อนของสัตว์เลี้ยงเหล่านี้

รวมภาพความน่ารักขี้อ้อนของเหล่าสัตว์เลี้ยง ที่มีความเชี่ยวชาญในการทำให้มนุษย์ตกหลุมรักพวกมันได้อย่างง่ายดาย ไม่ว่าจะใช้หน้าตาที่น่ารักน่าเอ็นดูมาทำให้เราหลงรัก หรือแสดงพฤติกรรมที่ทำให้เราใจละลายแบบนี้

ความขี้อ้อนและติดคนอย่างรุนแรงของเจ้าเหมียวตัวนี้ ที่แม้แต่ตอนที่มนุษย์กำลังทำงานอย่างตั้งอกตั้งใจ มันก็ยังพยายามอย่างสุดความสามารถในการเรียกร้องความสนใจอยู่ดี

หน้าตาน่ารักขี้อ้อนและบ้องแบ๊วของน้องหมาตัวนี้ ที่อยากให้คนเล่นลูกบอลกับมัน และเมื่อได้เห็นดวงตากลมโตใสแจ๋วของเจ้าตูบแล้ว ก็คงไม่มีใครสามารถปฏิเสธมันได้ลงอย่างแน่นอน

พฤติกรรมอันสุดแสนแปลกและน่ารักของเจ้าหมาตัวน้อย ที่ติดคนมากจนอยากให้คนสนใจมันตลอดเวลา และเมื่อไหร่ก็ตามที่เจ้าของเริ่มทำอย่างอื่นไม่สนใจมัน มันก็จะเข้ามาเสนอหน้าแบบนี้

บางครั้งแมวก็อาจจะเป็นสัตว์เลี้ยงที่นิ่งและหยิ่งมาก แต่บางครั้งพวกมันก็เป็นสัตว์เลี้ยงที่ขี้อ้อนสุดๆ โดยเฉพาะเวลาที่เรากำลังตั้งใจทำอะไรบางอย่าง แต่เจ้าเหมียวอยากให้เราหันไปสนใจมันมากกว่า

ความติดคนของน้องหมาที่ไม่ยอมให้คนอยู่ห่างจากมันเลยแม้แต่นาทีเดียว และแม้แต่ตอนที่มนุษย์นั่งอยู่บนเก้าอี้ส่วนมันนอนอยู่บนพื้น เจ้าตูบก็ยังอยากให้มนุษย์จับมือมันเอาไว้

ความพยายามในการทำการบ้านที่ไม่ประสบความสำเร็จ เมื่อถูกโจมตีด้วยความน่ารักของแมวเหมียวเสียก่อน นอกจากจะเข้ามาอ้อนแล้วมันยังกัดแทะดินสออย่างสนุกสนาน

ความขี้อ้อนของเจ้าตูบตัวอ้วนกลม ที่ถึงแม้ว่าจะกินอาหารไปเยอะแล้วแต่ก็ยังไม่อิ่ม มันจึงใช้ความน่ารักในการอ้อนวอนขอกินขนมเพิ่มแบบนี้

น้องแมวอ้วนกับท่านั่งที่น่ารักน่าเอ็นดูมาก ที่มันชอบทำเมื่อไหร่ก็ตามที่ไม่มีใครสนใจมัน และจะนั่งอยู่แบบนี้จนกว่าจะได้รับความสนใจจากมนุษย์

ชีวิตประจำวันของหนุ่มน้อยคนนี้ ที่นอกจากจะทำกิจวัตรประจำวันตามปกติแล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่เขาต้องทำตลอดเวลาก็คือการให้ความสนใจกับแมวเหมียวหลายตัวที่ไม่เคยอยู่ห่างตัวเลย

ความขี้อ้อนและติดคนมากๆ ของเจ้าเหมียวน้อย ที่ไม่ยอมอยู่ห่างคุณแม่เลยแม้แต่นาทีเดียว จนในที่สุดคุณแม่ก็ต้องอุ้มมันมาไว้ในผ้าพันคอแบบนี้เลย

ท่านอนของเจ้าตูบที่พยายามส่งสัญญาณบอกให้รู้ว่ามันต้องการความสนใจอย่างมาก เพราะมันหิวและต้องการให้เราเทอาหารลงในชามให้กับมันโดยด่วน

เจ้าเหมียวที่พยายามเรียกร้องความสนใจจากคนในบ้าน และเมื่อไม่มีใครสนใจมันก็ยกระดับการเรียกร้องความสนใจไปเป็นการปีนป่ายที่น่าหวาดเสียวทันที

ความน่ารักขี้อ้อนของเจ้าเหมียวกับวิธีเรียกร้องความสนใจของมัน เมื่อไหร่ก็ตามที่คนไม่สนใจมัน เจ้าเหมียวจะคาบถุงเท้ามาให้ด้วยแววตาอ้อนวอนน่ารักแบบนี้เสมอ

ที่มา: brightside