ผลงานที่เต็มไปด้วยความคิดสร้างสรรค์ ในการลงมือทำสิ่งที่แปลกใหม่ไม่เหมือนใคร

0
411

แม้ว่าการสร้างสรรค์ผลงานศิลปะจะเป็นเรื่องที่สามารถฝึกฝนและเรียนรู้ได้ แต่ผลงานของศิลปินบางคนก็เต็มไปด้วยความคิดสร้างสรรค์ที่แปลกใหม่ ราวกับว่าพวกเขาเกิดมาพร้อมกับพรสวรรค์ที่แตกต่างจากคนทั่วไปมากเลยทีเดียว

รวมผลงานศิลปะที่สวยงาม มหัศจรรย์ เต็มไปด้วยความคิดสร้างสรรค์ที่แปลกใหม่และน่าสนใจ เป็นผลงานของศิลปินที่ดูเหมือนเกิดมาพร้อมกับความสามารถในการลงมือสร้างสรรค์ผลงานศิลปะออกมาได้อย่างสวยงามน่าทึ่งสุดๆ

ผลงานชิ้นเล็กจิ๋วที่แสดงให้เห็นถึงความสามารถที่ไม่ได้เล็กจิ๋วตามผลงาน รูปปั้นกระต่ายน้อยที่กำลังตั้งใจตกแต่งต้นคริสต์มาส ซึ่งทำมาจากดินโพลิเมอร์ เป็นผลงานชิ้นจิ๋วที่สวยน่ารักและน่าประทับใจมาก

งานกระจกสีที่มีความสวยงามและแปลกใหม่ เมื่อมีคนนำกระจกสีมาสร้างเป็นภาพเหมือนของ จิมิ เฮนดริกซ์ นักดนตรีที่ได้รับการยอมรับว่าเป็นนักกีต้าร์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ดนตรีร็อก

ลูกบอลดิสโกธรรมดาที่ไม่ธรรมดา เมื่อลูกบอลดิสโกลูกนี้ถูกนำมาทำให้หลอมละลาย จนมีรูปร่างนุ่มนิ่มยืดย้วยแตกต่างจากลูกบอลดิสโกแข็งๆ ทั่วไป ทำให้มันกลายเป็นลูกบอลดิสโกที่สวยแปลกไม่เหมือนลูกอื่น

ความน่ารักของ เจค (Jake the Dog) ตัวละครในซีรีส์โทรทัศน์แอนิเมชั่นของอเมริกาเรื่อง Adventure Time ที่ถูกทำขึ้นมาจากเมล็ดอะโวคาโด โดยนำเมล็ดมาแกะสลักและลงสีอะคริลิก

ไดโอรามาหรือแบบจำลองสามมิติที่มีความสวยงามชวนฝัน เป็นแบบจำลองสามมิติที่ได้แรงบันดาลใจมาจากเรื่อง อลิซในแดนมหัศจรรย์ (Alice in Wonderland) มีความสวยงามคลาสสิกมากเลยทีเดียว

กระท่อมจิ๋วแบบรัสเซียที่มีความสวยงามและละเอียดละออ ไม่ว่าจะเป็นด้านนอกของกระท่อมที่สวยสมจริง ไปจนถึงของชิ้นเล็กชิ้นน้อยด้านในที่ทำออกมาได้อย่างมีชีวิตชีวามาก

ป้าย 3 มิติสำหรับลูกสาวตัวน้อยที่มีชื่อว่า Charlotte เป็นป้ายสามมิติที่มีความสวยงามแปลกตา และถูกทำออกมาให้คล้ายกับเรื่อง แมงมุมเพื่อนรัก (Charlotte’s Web)

หุ่นจำลองรูปมิสซิสพอตส์ (Mrs. Potts) และตัวละครอื่นๆ ที่น่ารักและสวยงามจากเรื่อง Beauty and the Beast ซึ่งหุ่นมิสซิสพอตส์นั้นทำมาจากกาน้ำจริงๆ ด้วย

ความน่ารักของคุณน้าและหลานตัวน้อยที่ใส่ชุดไดโนเสาร์คู่กัน เป็นชุดไดโนเสาร์ที่คุณน้าทำขึ้นมาด้วยตัวเอง เพื่อใส่คู่กับหลานที่ชื่นชอบไดโนเสาร์มาก

แก้วเซรามิกที่มีความสวยโดดเด่นแตกต่างจากแก้วเซรามิกใบอื่น เป็นผลงานของนักเรียนที่เพิ่งเริ่มเรียนได้ไม่นาน แต่ก็ใช้ความคิดสร้างสรรค์ในการสร้างผลงานที่ไม่เหมือนใคร

พรมเช็ดเท้าที่มีความสวยน่ารักและแปลกใหม่ นอกจากจะใช้เช็ดเท้าก็ยังประดับตกแต่งบ้านได้ เป็นพรมเช็ดเท้ารูปมะละกอที่มีสีสันสดใสสวยงามมากเลยทีเดียว

ปลาสายรุ้งสีสันสดใสที่มีลำตัวโปร่งแสง เป็นผลงานศิลปะที่สร้างขึ้นมาจากเรซิ่น ดูสวยงามและสมจริงมาก ถ้านำไปไว้ในบ่อก็คงคิดว่าเป็นปลาจริงๆ เลย

ที่มา: brightside