เมื่อศิลปินแปลงโฉมอาคารเก่า ให้กลายเป็นสถานที่จัดแสดงภาพวาด 3 มิติ

0
562

ศิลปะทำให้โลกของเราสวยงามและน่าอยู่มากขึ้น ศิลปะสามารถเปลี่ยนสิ่งธรรมดาให้กลายเป็นสิ่งที่มีความพิเศษขึ้นมาได้ อย่างเช่นผลงานของศิลปินที่ใช้ภาพวาด 3 มิติมาเปลี่ยนอาคารเก่าๆ ให้กลายเป็นอาคารที่สวยโดดเด่นสะดุดตา

ชมผลงานของศิลปินที่ได้เปลี่ยนอาคารเก่าที่ถูกปล่อยทิ้งร้างหรือไม่ได้รับการดูแลรักษาอย่างเหมาะสม ให้กลายเป็นสถานที่จัดแสดงภาพวาด 3 มิติที่สวยโดดเด่นสะดุดตา เมื่อเขาวาดภาพ 3 มิติขนาดยักษ์ลงไปบนอาคารเหล่านั้น

นี่คือผลงานของศิลปินชาวฝรั่งเศสที่ใช้ชื่อว่า Scaf_oner ที่ได้เปลี่ยนโฉมอาคารเก่าๆ ที่ถูกทิ้งร้างให้กลายเป็นอาคารที่มีความสวยงามโดดเด่นสะดุดตา เมื่อเขาวาดภาพ 3 มิติสุดอลังการลงไปบนอาคารเหล่านี้

ผลงานของเขาได้เพิ่มความสวยงามให้กับอาคารเก่าๆ ทำให้มันกลายเป็นสถานที่จัดแสดงผลงานศิลปะชิ้นใหญ่อลังการ ผลงานส่วนใหญ่ของ Scaf เป็นภาพวาดสัตว์ป่าขนาดยักษ์ที่สมจริง

เขาได้เปลี่ยนอาคารเก่าที่ถูกทิ้งร้างไม่มีใครเหลียวแล ให้กลายเป็นผลงานศิลปะที่มีความสวยงาม โดดเด่น และสะดุดตาจนใครก็ต้องเหลียวมอง เพราะภาพวาดของเขานั้นทั้งสวยงามและมีความเสมือนจริงสุดๆ

เขาใช้ไอเดียความคิดสร้างสรรค์และฝีมือในการวาดภาพ มาแต่งเติมภาพวาด 3 มิติที่สวยงามแปลกตาลงไปบนอาคารเก่าๆ จนทำให้อาคารเหล่านี้ดูมีความพิเศษขึ้นมาได้

ผนังด้านข้างของอาคารหลังหนึ่งที่กลายเป็นที่ซ่อนตัวของสิงโตเจ้าป่า เป็นภาพวาดสิงโตที่สวยงามและเหมือนจริงมาก จนคนที่เดินผ่านมาต้องเหลียวมองด้วยความตกใจและประทับใจ

ไม่ใช่แค่เพียงอาคารเท่านั้น แต่เขายังสามารถสร้างสรรค์ผลงานศิลปะลงไปได้ทุกที่ และช่วยเพิ่มความสวยงามสะดุดตาให้กับสถานที่ต่างๆ ได้เป็นอย่างดี เหมือนกับกิ้งก่ายักษ์ที่โผล่ออกมาจากภาพวาด

กล่องสี่เหลี่ยมทึบๆ ที่กลายเป็นตู้ปลาโปร่งแสงได้ ด้วยฝีมือการวาดภาพ 3 มิติที่สวยงามและสมจริงของ Scaf ดูเหมือนเป็นตู้ปลาขนาดยักษ์ที่ทำจากกระจกและมีปลาแหวกว่ายอยู่ในนั้นจริงๆ

บางครั้งผลงานของเขาก็กลมกลืนไปกับสภาพแวดล้อมในละแวกนั้น อย่างเช่นภาพมนุษย์หิมะที่อยู่ท่ามกลางกองหิมะสกปรก เป็นมนุษย์หิมะที่ดูโมโหเมื่อมีคนมาจุดไฟใกล้ๆ

ติดตามชมผลงานภาพวาด 3 มิติที่สวยงามตระการตาโดยศิลปินชาวฝรั่งเศสได้ทางอินสตาแกรม scaf_oner

ที่มา: brightside