ไอเดียการแต่งหน้าเค้กและขนมหวาน ที่มีความแปลกใหม่เหมือนผลงานศิลปะ

0
1059

ขนมเค้กไม่ได้เป็นแค่ของหวานที่ทำให้เราอิ่มท้อง แต่มันยังมาพร้อมกับการตกแต่งที่สวยงามที่ทำให้เราอิ่มอกอิ่มใจเมื่อได้รับเค้กเป็นของขวัญ อย่างเช่นผลงานการอบขนมเค้กขั้นเทพที่สวยงามราวกับผลงานศิลปะชิ้นหนึ่งเลยทีเดียว

รวมผลงานที่มีความสวยงามราวกับผลงานศิลปะชั้นยอด การอบขนมเค้กที่ไม่ได้มีจุดประสงค์แค่ให้อิ่มท้องเท่านั้น แต่ผู้ที่ได้รับเค้กเหล่านี้เป็นของขวัญในวันสำคัญต่างๆ ก็ยังรู้สึกอิ่มอกอิ่มใจไปกับการตกแต่งที่สวยงามอลังการอีกด้วย

เค้กผลไม้ที่มีความสวยงามราวกับภาพวาดของจิตรกรฝีมือเยี่ยม การตกแต่งหน้าเค้กที่ดูแตกต่างจากเค้กทั่วไป เป็นเค้กที่มีการวาดภาพนกและกิ่งไม้ที่สวยงามราวกับภาพวาดของจริง ไม่ใช่แค่ขนมเค้กที่เราสามารถรับประทานได้

การตกแต่งขนมเค้กที่สวยงามอลังการจนหลายคนอาจไม่กล้ารับประทาน ไม่ว่าจะเป็นเค้กที่ดูสดใสสดชื่นเพราะเต็มไปด้วยแตงโมแสนอร่อย หรือเค้กดอกไม้ที่มีความสวยหวานจนอยากเอาไปใช้ในงานแต่ง

เค้กที่ถูกใช้เพื่อถ่ายทอดผลงานศิลปะชั้นเยี่ยมอย่างแท้จริง หน้าเค้กที่ถูกวาดให้เป็นภาพชุดดอกทานตะวัน (Sunflowers) โดยจิตรกรเอกที่มีผลงานโด่งดังระดับโลกอย่างวินเซนต์ แวน โก๊ะ

ความน่ารักของมาการองที่มีรูปร่างหน้าตาเหมือนตัวการ์ตูนซูชิแซลมอน เป็นมาการองที่น่ารักจนไม่กล้ารับประทาน และไม่รู้ว่าจะเรียกว่าเป็นของคาว ของหวาน หรือตุ๊กตาดี

เค้กที่มีการตกแต่งอย่างสวยงามอลังการ บนหน้าเค้กมีภาพวาดของดอกไม้และใบไม้นานาชนิดที่มีสีสันสดใส เป็นเค้กที่เข้ากับช่วงฤดูใบไม้ผลิ แค่เห็นก็ทำให้รู้สึกมีความสุขได้โดยไม่ต้องรับประทาน

เค้กรูปไดโนเสาร์ทีเร็กซ์ที่นอกจากจะสวยงามน่ารับประทาน รูปไดโนเสาร์ก็ยังมีความเหมือนจริงมาก เหมือนจะมีไดโนเสาร์ที่น่ากลัวหลุดออกมาจากเค้กก้อนนี้จริงๆ

เค้กนูเทลล่าที่ถูกทำออกมาเป็นรูปกระปุกนูเทลล่าจริงๆ แต่เป็นกระปุกนูเทลล่าที่สามารถรับประทานได้ทุกส่วน และมีรสชาติอร่อยไม่แพ้นูเทลล่าของจริงเลย

ไอเดียการตกแต่งเค้กสุดแปลกใหม่ เป็นเค้กที่อาจจะไม่มีใครกล้าหยิบไปรับประทานเมื่อได้เห็นเป็นครั้งแรก เพราะเป็นเค้กที่มีรูปร่างเหมือนกับม้วนกระดาษชำระมากเลยทีเดียว

คุกกี้ที่ตกแต่งหน้าออกมาได้อย่างสวยงามสมจริงมาก มีลวดลายเป็นรูปหนังสือเรื่องต่างๆ เป็นคุกกี้สำหรับคนรักหนังสือที่สามารถอ่านหนังสือไปพร้อมกับรับประทานคุกกี้อร่อยๆ ไปด้วย

เค้กสำหรับคนที่ชอบของคาวมากกว่าของหวาน ถึงแม้ว่าจะเป็นเค้กที่มีรสชาติหวานอร่อย แต่ก็มีหน้าตาเหมือนกับราเมงเส้นเหนียวนุ่มที่มีเครื่องต่างๆ ครบครัน

ที่มา: brightside