ภาพน่ามหัศจรรย์ ที่สามารถพบเจอได้ใกล้ตัวบนโลกของเรานี้เอง

0
748

โลกนี้มีสิ่งแปลกประหลาดน่าสนใจอีกมากมายที่รอให้เราได้ออกไปค้นหา ซึ่งบางครั้งเราก็ไม่จำเป็นต้องออกเดินทางไปในที่ที่ลึกลับหรือห่างไกลผู้คน เพราะสิ่งน่าสนใจเหล่านั้นก็อาจจะรออยู่ใกล้ตัวมากจนเราคาดไม่ถึง

11 ภาพสิ่งแปลกและน่าสนใจที่ถูกค้นพบในบริเวณใกล้บ้านหรือแม้แต่ในบ้านเรือนของผู้คน ที่พวกเขาไม่จำเป็นต้องออกเดินทางไปค้นหาในป่า ในทะเล หรือนอกอวกาศ ก็สามารถพบเจอสิ่งมหัศจรรย์ได้แบบนี้

ชายคนหนึ่งที่ออกไปตกปลาตามปกติเพราะเป็นงานอดิเรกที่เขาโปรดปราน แต่ขณะที่กำลังตกปลาอยู่สิ่งที่ก็ติดเบ็ดเขาขึ้นมาด้วย มันคือเขาของกวางเอลก์ที่มีอายุเก่าแก่ถึง 10,000 ปี

ชายคนหนึ่งไปทำงานปรับปรุงซ่อมแซมบ้านเก่าหลังหนึ่งที่สร้างขึ้นมาในช่วงปี 1920s ทำให้เขาได้ค้นพบลูกบิดประตูที่มีรูปร่างหน้าตาแปลกประหลาดและสวยงามมากแบบนี้

บางครั้งสิ่งแปลกประหลาดน่าสนใจก็ซ่อนอยู่ใกล้ตัวเรามากอย่างที่เราเองก็ไม่คาดคิดมาก่อน ทำให้ไม่ได้ทันสังเกตเห็นความน่าสนใจของมัน อย่างเช่นผิวหนังบนเท้าของตุ๊กแก

ความสวยงามแปลกตาของต้น Ficus aurea เป็นต้นไม้ที่มีลักษณะเลื้อยพันขึ้นไปเป็นเส้น เมื่อมันเลื้อยพันกันเองจึงมีรูปร่างที่สวยและมหัศจรรย์มากแบบนี้นั่นเอง

ภาพความสวยงามของผลงานศิลปะการแกะสลักฟักทองออกมาได้อย่างงดงามอลังการและมีความเป็นมืออาชีพมากๆ จนไม่น่าเชื่อว่าผลงานทั้งหมดนั้นแกะสลักออกมาจากผลฟักทองจริงๆ

ความสวยงามและแตกต่างไปจากพ่อแม่พี่น้องของม้าลายที่เกิดมาพร้อมลายจุดไม่ใช่ลายขวาง

เราสามารถนำสิ่งที่พบเห็นได้ทั่วไปมาสร้างสรรค์เป็นผลงานที่มีความสวยแปลกตาได้อย่างไม่น่าเชื่อ อย่างเช่นรูปทรงลูกบาศก์ที่ทำมาจากโซ่จักรยาน

ความยิ่งใหญ่อลังการในงานประกวดพืชผักผลไม้ที่มีความแตกต่างจากพืชผักผลไม้ทั่วไป อย่างเช่นฟักทองที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลกผลนี้

ภาพถ่ายที่ดูเหมือนภาพถ่ายตอนฝนตกธรรมดาทั่วไป แต่ความไม่ธรรมดาก็คือภาพนี้ถ่ายเอาไว้ในเวลากลางคืนขณะที่มีฟ้าผ่าลงมาพอดี ทำให้ดูสว่างไม่แตกต่างจากกลางวันเลยทีเดียว

ความน่ารักที่เกิดจากความผิดพลาดในการผลิตหรือไม่ก็ความร้อนที่ทำให้เยลลี่หมีสองตัวเกิดการละลายจนมือของพวกมันจับกันอย่างแนบแน่นแบบนี้

ภาพความสวย แปลก และชวนให้ขนลุกที่เกิดขึ้นเมื่อเลือดหยดลงไปบนผืนทราย แต่หยดเลือดนั้นมีลักษณะเหมือนเซลล์เม็ดเลือดที่ถูกส่องผ่านกล้องจุลทรรศน์ไม่มีผิด

ที่มา: brightside