12 ความจริงเกี่ยวกับอาเนีย ฟอร์เจอร์ หนูน้อยผมสีชมพูผู้มีพลังอ่านใจคนได้

0
4106

ถ้าพูดถึงตัวการ์ตูนที่กำลังได้รับความสนใจมาก และกลายเป็นมีมที่โด่งดังไปทั่วอินเทอร์เน็ต ณ เวลานี้ หนึ่งในตัวการ์ตูนสุดน่ารักที่หลายคนนึกถึงก็คงจะเป็นใครไปไม่ได้ นอกจากหนูน้อย อาเนีย ฟอร์เจอร์ จาก Spy x Family

12 ความจริงเกี่ยวกับ อาเนีย ฟอร์เจอร์ (Anya Forger) หนูน้อยผมสีชมพูผู้มีพลังจิตสามารถอ่านใจคนได้ จากการ์ตูนเรื่อง Spy x Family ที่นอกจากความน่ารักและความสามารถก็ยังมีอีกหลายเรื่องราวที่น่าสนใจไม่แพ้กัน

ก่อนจะมาเป็น อาเนีย ฟอร์เจอร์ ความจริงแล้วหนูน้อยคนนี้เป็นมนุษย์ที่ถูกทดลอง และมีชื่อว่า Test Subject 007 ซึ่งได้แรงบันดาลใจมาจากรหัสสายลับ 007 ของตัวละคร เจมส์ บอนด์ นั่นเอง

เธอกลายเป็นหนูน้อยผู้มีพลังจิตสามารถอ่านใจคนได้ด้วยความบังเอิญ เพราะถูกทดลองโดยองค์กรไม่ทราบชื่อ จนทำให้อาเนียสามารถอ่านใจคนได้ แต่ตัวเธอเองก็ยังเป็นเพียงแค่เด็กคนหนึ่ง

การ์ตูนเรื่องโปรดของหนูน้อยอาเนียคือ Spy Wars ทำให้เธอมีความชื่นชอบและสนใจเกี่ยวกับเรื่องราวของสายลับและภารกิจต่างๆ ทำให้อาเนียตื่นเต้นมากเมื่อได้มาอยู่ในครอบครัวที่เต็มไปด้วยภารกิจลับ

อาเนียเคยถูกรับอุปการะจาก 4 ครอบครัว แต่เนื่องจากความสามารถของอาเนีย และความเข้ากับคนทั่วไปไม่ค่อยได้ จึงถูกส่งกลับทุกครั้งจนทำให้กลัวการถูกทิ้ง และกลายเป็นปมที่ทำให้อาเนียร้องไห้เมื่อคิดว่าลอยด์จะทิ้งไป

อาเนียมีความสามารถด้านวิชาภาษาคลาสสิก (Classical language) แต่กลับทำคะแนนสอบออกมาได้ไม่ดีเนื่องจากไม่สามารถสะกดคำได้อย่างถูกต้อง

อาเนียไม่สามารถใช้พลังจิตอ่านใจคนในช่วงเดือนดับได้ เดือนดับเป็นปรากฏการณ์ที่ดวงจันทร์โคจรมาอยู่ในทิศทางเดียวกับดวงอาทิตย์เมื่อมองจากโลก ดวงจันทร์จึงหันด้านมืดเข้าหาโลก ทำให้ไม่เห็นดวงจันทร์

อาเนียไม่สามารถควบคุมหรือเลือกใช้พลังของตนเองได้ ทำให้อาเนียเกิดความสับสนมึนงงเมื่อต้องอยู่ท่ามกลางผู้คนมากมาย เพราะจะได้ยินทุกอย่างที่ทุกคนกำลังคิดอยู่นั่นเอง

ในตอนที่ 8 อาเนียถูกลงโทษด้วย Tonitrus Bolt หลังจากต่อยเข้าไปที่หน้าของ Damian ซึ่งเป็นการต่อยที่รุนแรงและแม่นยำมากเลยทีเดียว

สิ่งที่อาเนียชอบประกอบไปด้วยชุดนักเรียน ระเบิด เพื่อนชื่อเบ็กกี การ์ตูนเกี่ยวกับสายลับ เพนกวิน ปืนเก็บเสียง Doctor Chimera ลอยด์ ปราสาท ยอร์ และถั่ว

อาเนียมักจะใช้พลังพิเศษของเธอในการค้นหาของเล่นที่ตนเองชอบจากขนม เป็นพลังที่คงทำให้เด็กๆ ทุกคนอิจฉามากเลยทีเดียว

อาเนีย เป็นชื่อภาษารัสเซียที่มาจากชื่อ อันนา ซึ่งมีความหมายว่าความงดงาม ความดี นิ่มนวล

ความจริงแล้วตัวละครอาเนียถูกออกแบบไว้ให้ดูตัวสูงและเคร่งขรึมกว่านี้มาก ซึ่งคงจะแตกต่างจากอาเนียที่เรารู้จักกันอย่างสิ้นเชิง เพราะถูกสร้างมาจาก Ashe ตัวละครจากการ์ตูนอีกเรื่องหนึ่งของ Tatsuya Endo

ที่มา: quotetheanime