วีรกรรมของผู้คน ที่พร้อมจะทำให้คนรอบข้างขัดใจตลอดเวลา

0
724

มนุษย์ทุกคนต่างก็มีพฤติกรรมบางอย่างที่เรียกได้ว่าแปลกประหลาด ไม่ว่าจะเป็นใครต่างก็มีพฤติกรรมที่เชื่อว่าทำให้คนรอบข้างรู้สึกสับสน งุนงง หรือปวดหัวได้บ้างในบางครั้ง และแม้ว่าจะพยายามแล้วแต่ก็อาจจะแก้ไขมันไม่ได้อยู่ดี

รวมภาพผู้คนกับพฤติกรรมแปลกประหลาดของพวกเขา ที่ทำให้คนรอบข้างต่างก็ปวดหัวกับพฤติกรรมเหล่านี้ เป็นพฤติกรรมแปลกๆ ที่เรียกเสียงฮาและทำให้เกิดความสับสนได้เป็นอย่างดี และบางครั้งก็ช่างขัดใจเหลือเกิน

เรื่องราวของสามีที่หวงของส่วนตัวมาก เขามักจะทะนุถนอมทุกอย่างเป็นอย่างดีจนบางครั้งก็ดีมากจนเกินไป ยกตัวอย่างเช่นการไม่ยอมแกะพลาสติกที่ห่อหุ้มอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ต่างๆ ออกเลย

น้องชายกับพฤติกรรมที่ไม่เพียงแค่แปลกประหลาดเท่านั้น แต่ยังทำให้คนในครอบครัวเกิดความรำคาญได้ เพราะเขาตั้งนาฬิกาปลุกเอาไว้หลายต่อหลายครั้งและไม่ยอมตื่นขึ้นมาปิดมันง่ายๆ

พฤติกรรมของแฟนสาวที่ทำให้แฟนหนุ่มถึงกับกุมขมับ กับวิธีการแกะห่อขนมปังที่ไม่เหมือนใคร ทั้งๆ ที่ถุงขนมปังก็มีที่เปิดเหมือนถุงทั่วไป แต่เธอก็ยังเลือกที่จะเจาะตรงกลาง

คุณพ่อที่ทำให้ลูกรู้สึกเซ็งได้ทุกครั้ง เพราะเมื่อซื้อคุกกี้กล่องใหม่ พ่อจะเล็มชิมคุกกี้หลายชิ้นแล้วเอามันกลับไปวางไว้ในกล่องเหมือนเดิมแบบนี้

พฤติกรรมที่บางครั้งก็ไม่ได้สร้างความเดือดร้อนให้กับใครถ้าอยู่ตามลำพังอย่างเช่นหญิงสาวที่ดูโทรทัศน์ทั้งๆ ที่พัดลมยังอยู่ แต่เมื่อแฟนหนุ่มของเธอผ่านมาเห็นก็อดหงุดหงิดไม่ได้จริงๆ

คนเรามีรสนิยมในการกินที่แตกต่างกัน แต่บางคนก็มีรสนิยมที่แปลกประหลาดจนทำให้คนรอบข้างปวดหัวไม่น้อย อย่างเช่นหญิงสาวที่ไม่กินปลายเฟรนช์ฟรายส์และมักจะเหลือทิ้งไว้แบบนี้เสมอ

พฤติกรรมการรับประทานซูชิที่จะทำให้ชาวญี่ปุ่นต้องร้องไห้ เมื่อใครบางคนคีบปลาออกไปกินจนหมด เหลือไว้เพียงข้าวเปล่าๆ เต็มจาน

คุณพ่อที่ถึงแม้ว่าคนอื่นๆ ในบ้านจะซื้อที่จัดระเบียบช้อนมาให้ แต่เขาก็ยังวางเกะกะเต็มลิ้นชักอยู่ดี

คู่รักที่เพิ่งหมั้นหมายกันหมาดๆ แต่ฝ่ายหนึ่งก็แสดงพฤติกรรมแปลกประหลาดออกมาให้เห็นทันที นั่นก็คือการตัดพิซซ่าโดยทิ้งขอบเอาไว้ในถาดเหมือนเดิม

ถึงแม้ว่าจะไม่ได้ทำให้ใครเดือดร้อน แต่เห็นแล้วก็อดหงุดหงิดไม่ได้เมื่อเหลือบไปเห็นหน้าจอคอมพิวเตอร์ของเพื่อนคนนี้ ที่ไม่มีความเป็นระเบียบเรียบร้อยเอาเสียเลย

คนเราไม่จำเป็นต้องมีระเบียบเรียบร้อยตลอดเวลา แต่ก็ไม่ควรทำสิ่งต่างๆ ให้ยุ่งยากวุ่นวายมากเกินไป อย่างเช่นครอบครัวหนึ่งที่เอากาแฟเก็บไว้ในโหลน้ำตาล เอาน้ำตาลเก็บในโหลชา และเอาเกลือเก็บในโหลกาแฟ

หน้าจอโทรทัศน์ที่ทำให้คนที่มาเห็นรู้สึกหงุดหงิดมาก แต่ก็ทำอะไรไม่ได้เพราะไม่ใช่โทรทัศน์ที่บ้านของตนเอง

หญิงสาวที่ไม่ชอบรับประทานขอบแพนเค้กที่กรอบมากจนเกินไป และแทนที่จะทำแต่แพนเค้กนิ่มๆ เธอก็มักจะเหลือขอบทิ้งไว้แบบนี้เสมอ

ที่มา: brightside