อนิเมะสายกีฬา ที่หลายคนไม่ควรพลาด เพราะมันทั้งสนุก ฮา และได้แรงบันดาลใจ

0
422

หลายคนอาจคิดว่าการดูอนิเมะหรือการ์ตูนเป็นเรื่องไร้สาระ แต่แท้จริงแล้วไม่ใช่เลย เพราะนอกจากความฮา และความสนุกที่เราได้จากอนิเมะแล้ว ข้อคิดดีดีก็อาจแฝงอยู่ในนั้น ไม่ว่าจะเป็นความพยายาม ความอดทน ไม่ยอมแพ้แม้เจออุปสรรค

วันนี้เราจะพาไปแนะนำอนิเมะสายกีฬาที่หลายคนไม่ควรพลาด ใครที่ขาดกำลังใจหรือแรงบันดาลใจอาจมีแรงฮึดอีกครั้งก็ได้ เมื่อได้ดูอนิเมะเหล่านี้

สายมวย
เรื่อง ก้าวแรกสู่สังเวียน

พระเอกของเรื่อง อิปโป เป็นเด็กหนุ่มที่ถูกรังแกอยู่บ่อยๆ จนวันหนึ่งเขาได้รับความช่วยเหลือจาก
นักมวยคนนึง ทำให้เขาอยากแข็งแกร่งแบบนั้นบ้าง เขาจึงลองไปหันเอาดีด้านกีฬาชกมวย พระเอกของเรานั้น ถึงแม้บุคลิกใจดีดูสุภาพไม่เหมาะกับการชกมวยเลยสักนิด แต่เพราะความพยายามไม่บ่นแม้ต้องฝึกหนัก ทำให้เขาเป็นนักมวยที่ดีได้ ตอนดูก็ได้ลุ้นไปว่าแต่ละยกพระเอกจะชนะรึเปล่าซึ่งทำให้รู้สึกตื่นเต้นดี แต่ติดตรงที่เวลาพระเอกขึ้นชกทีไร ต้องบ่นพึมพำในใจเสมอ (นี่แกมาชกหรือมาบ่น) ส่วนเรื่องความฮา และความหื่นก็ไม่เป็นสองรองใครเลยล่ะเรื่องนี้

หน้าพระเอกตอนกำลังดีใจหรือคิดถึงเรื่องผู้หญิง

 สายฟุตบอล
เรื่อง อินาสึมะอีเลฟเวน

โรงเรียนมัธยมไรมงนั้นมีชมรมกีฬาต่างๆ มากมาย แต่ชมรมฟุตบอลนั้น กลับอยู่ในสภาพที่ย่ำแย่เพราะสมาชิกนั้นมีไม่ครบ 11 คน เปิดเรื่องมาดูเหมือนว่าเป็นทีมที่ห่วยมาก แต่ละคนก็ดูอ่อน ยกเว้น พระเอกของเราซึ่งเป็นกัปตันทีม
ชื่อ เอนโด มาโมรุ เขาเป็นคนที่รักในกีฬาฟุตบอลมาก ในที่สุดเขาก็ตามหา ชักชวนเพื่อนร่วมทีมมาจนครบ
ตอนแรกที่ดูก็ลุ้นว่า มันจะไปกันรอดมั้ยเนี่ย แต่ท้ายที่สุด เราจะเห็นพัฒนาการของคนทุกคนในทีมกับความอึดของพระเอก และท่าไม้ตายใหม่ๆที่มาให้เราได้ลุ้นเสมอว่าจะชนะทีมอื่นยังไง

สายบาสเกตบอล
เรื่อง Kuroko no Basuke (คุโรโกะ นายจืดพลิกสังเวียนบาส)

ตำนานแห่งทีมบาสเกตบอลโรงเรียนมัธยมต้นเทย์โค มี 5 ผู้เล่นสุดแกร่งที่ถูกขนานนามว่า ทีมแห่งปฏิหาริย์
เมื่อจบการศึกษาแล้วแต่ละคนต่างก็แยกย้ายกันไปเรียนต่อในโรงเรียน แต่มันยังมีผู้เล่นคนที่ 6 ของรุ่นปฏิหาริย์ที่เปรียบเสมือนเงา ชื่อว่า คุโรโกะ เท็ตซึยะ เขาไม่ชอบวิธีการเล่นของรุ่นปฏิหาริย์จึงย้ายไปอยู่มัธยมปลายที่เซย์รินและได้พบกับพระเอกของเรื่องเรา คางามิ ไทกะ ทั้งสองกลายเป็นคู่หูแสงและเงากัน ที่ต้องเผชิญหน้ากับทีมแห่งปฏิหาริย์คนอื่นๆ เรื่องนี้นี่สนุกมากเพราะมันฮา ตัวละครก็มีเอกลักษณ์ โดยเฉพาะ คุโรโกะ เขาสามารถพูดเรื่องฮาได้หน้าตานิ่งเฉยสุดๆ ขอบอกว่าห้ามพลาดเลยทีเดียว

นี่ไงตัวเอกของเรา แสงและเงา

สายจักรยาน
เรื่อง Yowamushi Pedal (โอตาคุน่องเหล็ก/โอตาคุปั่นสะท้านโลก)


ตัวเอกของเรื่องเรา โอโนดะ ซากามิจิ เป็นเด็กที่ปั่นจักรยานแม่บ้านไปไหนมาไหนตั้งแต่เด็ก
แม้ว่าจะไกลแค่ไหนเขาก็จะปั่นจักรยานไปเพราะต้องการประหยัดเงิน ทำให้เขามีความสามารถพิเศษโดยไม่รู้ตัว
แถมเวลาที่เค้าปั่น เขาก็จะร้องเพลงไปด้วย เด็กแว่นที่ดูเหมือนไม่น่าจะมาปั่นเสือหมอบได้ ดันมาอยู่ในทีมโรงเรียน
เพียงเพราะว่า อยากปั่นจักรยานไปกับเพื่อนๆ ใครได้ดูก็ต้องตกหลุมรักแน่นอน ส่วนเรื่องความฮาก็มี น่ารักก็มี บางซีนดูละฮึดสุดๆด้วยละ

นี่ไงพระเอกกับจักรยานแม่บ้าน

พ่วงด้วยคุณแม่สายมึน อย่างฮา

ไหนใครมีอนิเมะกีฬาเรื่องไหนแนะนำก็บอกได้เลยน๊าา

บทความโดย คิดจะรัก