รายละเอียดเล็กน้อยแต่มีความหมายลึกซึ้ง ในภาพยนตร์อนิเมชันดังที่เราคุ้นเคย

0
691

ภาพยนตร์แอนิเมชันนั้นใช้ทั้งเวลาและความสามารถในการสร้างผลงานขึ้นมา และทีมงานทำก็ไม่ได้ให้ความสำคัญแค่เพียงภาพสวยๆ หรือเรื่องราวที่สนุกสนานเท่านั้น แต่พวกเขายังใส่ใจในรายละเอียดของทุกฉากทุกตอนเลยทีเดียว

พบกับฉากในภาพยนตร์แอนิเมชัน ที่ไม่ได้มีดีแค่ภาพที่สวยงามหรือความสนุกสนานของเรื่องราว แต่ทีมงานใส่ใจทุกรายละเอียดขั้นตอนในการทำ รวมทั้งแฝงเรื่องราวหรือแง่คิดบางอย่างที่ผู้ชมหลายคนอาจไม่เคยสังเกตมาก่อนเลย

รายละเอียดที่ลึกลงไปถึงระดับเส้นผมของตัวละครในเรื่อง Frozen คือเส้นผมของอันนาที่เป็นสีกลายเป็นสีขาว เพราะสะท้อนให้เห็นถึงปัญหาที่ทำให้พี่น้องนั้นไม่เข้าใจกัน แต่เมื่อเข้าใจกันเส้นผมก็กลับมาเป็นสีเดิม

ในช่วงแรกของภาพยนตร์เรื่อง Frozen II นอกจากความอบอุ่นของครอบครัว ยังได้เห็นสัญญาณของการอยู่ด้วยกันครั้งสุดท้าย อย่างเช่น Anna พูดว่าอยากสร้างมนุษย์หิมะ หรือชุดของทั้งคู่ที่เป็นชุดเดียวกับภาคแรก

ตุ๊กตาหิมะที่เอลซ่าสร้างขึ้นมาให้กับน้องสาว ดูเผินๆ อาจเหมือนตุ๊กตาธรรมดาทั่วไป แต่จริงๆ แล้วเป็นตัวละครของดิสนีย์อย่างเช่น  Dumbo, Baymax, Snow White และ Prince Charming

ป้ายใน Beauty and the Beast คือ Valencia ที่ตั้งของ California Institute of the Arts สถาบันที่ทีมงานหลายคนจบการศึกษา และ Anaheim เป็นนครในออเรนจ์เคาน์ตี รัฐแคลิฟอร์เนีย ที่ตั้งของ Disneyland

รูปปั้นในเรื่อง The Hunchback of Notre Dame ที่นอกจากจะมีการ์กอยล์ รูปสลักที่พบได้ในสถาปัตยกรรมกอธิคในยุโรป ยังมีรูปปั้นของ Pumbaa หมูป่าจากเรื่อง The Lion King ด้วย

ฉากเล็กๆ ในภาพยนตร์เรื่อง Zootopia ที่แสดงให้เห็นหน้าปกของแผ่น DVD ซึ่งเป็นแอนิเมชันดิสนีย์ในเวอร์ชั่นสัตว์โลก ทั้ง Big Hero 6, Tangled, Wreck-It Ralph, Moana หรือ Frozen II ที่ยังไม่ออกฉาย

นอกจากนี้ก็ดูเหมือน Chief Bogo จะเป็นแฟนพันธุ์แท้ของภาพยนตร์แอนิเมชันเรื่อง Big Hero 6 หรือในเรื่อง Zootopia คือ Pig Hero 6 อย่างเช่นปฏิทินที่เขาใช้เป็นรูปของเมือง San Fransokyo

ในภาพยนตร์แอนิเมชันของดิสนีย์ บางครั้งเราก็สามารถพบเห็นตัวละครจากภาพยนตร์เรื่องอื่นได้ ซึ่งอาจจะไม่ได้มาในรูปแบบของตัวละคร แต่มาในรูปแบบของตุ๊กตาอย่างเช่นสติ๊ทช์ในเรื่อง Treasure Planet

สัญลักษณ์ที่ปรากฎในเรื่อง Tangled ที่เป็นสัญลักษณ์ของเจ้าหญิงดิสนีย์คนอื่นๆ อย่างเช่นแอปเปิ้ลของ Snow White รองเท้าแก้วของ Cinderella กุหลาบของ Belle หรือเปลือกหอยของ Ariel

รายละเอียดเกี่ยวกับเรื่อง Mulan ที่ซ่อนอยู่ในเรื่องที่ดูเหมือนจะไม่มีความเกี่ยวข้องกันอย่าง Lilo & Stitch อย่างเช่นโปสเตอร์ในห้องของ Nani หรือชื่อร้านอาหาร

เมื่อ Moana ตัดสินใจเดินทางออกจากเกาะ เธอได้เตรียมของจำเป็นไปด้วยหลายอย่าง ยกตัวอย่างเช่น อาหารและอุปกรณ์ต่างๆ และยังมีชิ้นส่วนของมนุษย์หิมะโอลาฟจาก Frozen ด้วย

ในเรื่อง Ralph Breaks the Internet นอกจากจะมีตัวละครจากเรื่องอื่นที่เราได้พบเจอมากมายแล้ว ยังมีรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ที่น่าสนใจอย่างเช่นภาพของ Cass Hamada จาก Big Hero 6

ที่มา: brightside