รายละเอียดในอนิเมชัน ที่แทรกเอาไว้อย่างเนียนจนผู้ชมไม่ทันได้สังเกต

0
595

ไม่ได้มีแต่ผู้กำกับหรือคนเขียนบทเท่านั้นที่ชอบสอดแทรกรายละเอียดที่น่าสนใจลงไปในผลงาน แต่ยังรวมไปถึงทีมงานที่มีหน้าที่แตกต่างกันไป อย่างเช่นคนทำแอนิเมชันที่สอดแทรกรายละเอียดที่น่าสนใจลงไปในภาพยนตร์ด้วย

รายละเอียดที่น่าสนใจในภาพยนตร์แอนิเมชัน ที่ผู้ชมส่วนใหญ่อาจจะไม่ทันได้สังเกตสิ่งที่ถูกสอดแทรกลงไปในฉากเหล่านี้ เป็นการเพิ่มลูกเล่นเล็กๆ น้อยๆ ที่น่าสนใจโดยทีมงาน ซึ่งจะทำให้ภาพยนตร์เหล่านี้ดูแตกต่างไปจากเดิม

ไก่จากภาพยนตร์เรื่อง ชิคเก้น รัน วิ่ง…สู้…กระต๊ากสนั่นโลก (Chicken Run) ที่ต้องสวมสร้อยหรือผ้าพันคอทุกตัว เพราะว่าไก่เหล่านี้เป็นหุ่นดินน้ำมัน และสามารถหมุนหรือถอดหัวออกได้ จึงต้องสวมเอาไว้เพื่อปกปิดรอยต่อนั่นเอง

หลายคนอาจเคยสงสัยว่าเพราะเหตุใดจึงไม่เคยมีเจ้าหญิงดิสนีย์ที่มีเส้นผมหยิกมาก่อนที่เมริดาจากเรื่อง Brave จะปรากฏตัว แต่ในตอนแรกเริ่มนั้นทีมงานตั้งใจจะสร้างเจ้าหญิงแอเรียลให้มีผมหยิกเป็นลอน แต่เทคนิคในยุคนั้นคือปี 1989 ยังไม่สามารถทำออกมาให้สวยได้ จึงออกแบบตัวละครให้มีผมยาวสลวยไปก่อน

รายละเอียดเล็กๆ ที่น่าสนใจในภาพยนตร์แอนิเมชันเรื่อง Coco วันอลวน วิญญาณอลเวง ที่ของตกแต่งหรือของเล่นที่วางขายอยู่ในตลาดนั้นมาจากภาพยนตร์หลายเรื่องเช่น Toy Story และ Finding Dory

ความลับที่ทีมงานผู้สร้างภาพยนตร์แอนิเมชันเรื่อง The Lion King ไม่ได้บอกให้ผู้ชมทราบ นั่นก็คือ Mufasa และ Scar ไม่ได้เป็นพี่น้องกัน แต่เป็นสิงโตในฝูงเดียวกัน ที่ปกติแล้วก็จะมีลำดับขั้นเหมือนพี่น้องนั่นเอง

อีกหนึ่งภาพยนตร์ที่มีรายละเอียดเล็กน้อยที่น่าสนใจซึ่งอ้างอิงมาจากภาพยนตร์เรื่องอื่น นั่นก็คือฉากหนึ่งในเรื่อง Inside Out ที่มีการปรากฏตัวของบรรดานกจากเรื่อง For the Birds

ภาพยนตร์แทบทุกเรื่องของดิสนีย์มักจะซ่อนสัญลักษณ์ของตัวละครที่โด่งดังและเป็นต้นกำเนิดของพวกเขาไว้ด้วย นั่นก็คือ Mickey Mouse ที่แอบซ่อนอยู่ตามที่ต่างๆ อย่างเช่นในเรื่อง Zootopia หรือ Frozen

ฉากหนึ่งในภาพยนตร์เรื่อง Zootopia ที่ทีมงานได้แอบเปิดเผยความลับของพวกเขาเอาไว้ในนั้น นั่นก็คือภาพยนตร์เรื่องต่างๆ ที่กำลังจะฉายในเวลาต่อมา อย่างเช่นเรื่อง Frozen 2 (ปี 2019) และ Gigantic (ปี 2018)

เรื่องราวของสโนว์ไวท์กับคนแคระทั้ง 7 ที่อาจจะแตกต่างออกไปจากที่เราได้เห็นในปัจจุบัน อย่างเช่นสโนว์ไวท์ที่เกือบมีผมบลอนด์ แต่ทีมงานก็เปลี่ยนใจทำตามต้นฉบับ หรือชื่อของคนแคระที่แตกต่างไปจากที่ใช้ในตอนนี้

รูปปั้นที่น่ากลัวที่ตั้งอยู่ตามส่วนต่างๆ ในปราสาทของเจ้าชายอสูร จริงๆ แล้วมันคือรูปร่างของเจ้าชายอสูรในเวอร์ชั่นต่างๆ ที่ทีมงานได้ออกแบบเอาไว้ก่อนหน้านี้แต่ไม่ได้นำมาใช้นั่นเอง

ตัวละคร Shrek ยักษ์เขียวที่จริงๆ แล้วอ้างอิงมาจากคนที่มีตัวตนอยู่จริง นั่นก็คือ Maurice Tillet หรือ เดอะ เฟรนช์ แอนเจิ้ล นักมวยปล้ำอาชีพชาวฝรั่งเศส ที่มีความผิดปกติที่ทำให้รูปร่างหน้าตาของเขาแตกต่างจากคนอื่น

ด้านหลังตัวละคร Edna ในเรื่อง The Incredibles ที่ไม่ชอบผ้าคลุมนั้นมีตัวละครซูเปอร์ฮีโร่ที่มีปัญหากับผ้าคลุมของพวกเขา อย่างเช่น Thunderhead ที่ผ้าคลุมไปติดอยู่กับจรวดมิซไซล์ Stratogirl ที่บินใกล้เครื่องบินเกินไปจนผ้าคลุมโดนดูด Meta-man ที่ผ้าคลุมติดกับลิฟต์ และ Dynaguy ที่บินไม่ขึ้นเพราะผ้าคลุมของเขาเองเช่นกัน

ที่มา: brightside