รวมความน่ารักของเหล่าสัตว์โลก ที่น่ารักเป็นมิตรและพร้อมที่จะดูแลผู้อื่นเสมอ

0
486

สัตว์ทุกชนิดมีความใสซื่อ บริสุทธิ์ และไร้เดียงสา ถึงแม้พวกมันจะไม่สามารถแสดงออกมาด้วยคำพูดได้เหมือนมนุษย์เรา แต่การกระทำของสัตว์ก็มักจะแสดงให้เห็นถึงหัวใจที่บริสุทธิ์และเต็มไปด้วยความห่วงใยผู้อื่นของพวกมันเสมอ

รวมภาพความน่ารักอบอุ่นหัวใจของเหล่าสัตว์โลกน่ารัก ที่หัวใจของพวกมันเต็มไปด้วยความใสซื่อ บริสุทธิ์ และไร้เดียงสามาก นอกจากนั้นสัตว์เหล่านี้ยังมีความเป็นห่วงเป็นใยผู้อื่นตลอดเวลา เพราะมันมีจิตใจที่งดงามมากนั่นเอง

ความน่ารักของน้องหมาตัวหนึ่ง ที่นอกจากจะเป็นสัตว์เลี้ยงที่ดีและเพื่อนที่ดีสำหรับเจ้าของแล้ว มันยังได้เสียสละตัวเองจนทำให้ขาของมันได้รับบาดเจ็บ แต่มันก็สามารถช่วยชีวิตเจ้าของเอาไว้ได้อย่างปาฏิหาริย์

สุนัขเป็นสัตว์ที่ฉลาดแสนรู้และจงรักภักดีต่อมนุษย์มาก ไม่ว่าจะเป็นเจ้าของหรือคนในครอบครัวที่รักมัน อย่างเช่นความน่ารักของเจ้าตูบที่เมื่อได้ยินว่าคุณตาจะมาเยี่ยม มันก็รีบมานั่งรอที่หน้าประตูบ้านทันที

Murphy สุนัขที่ซื่อสัตย์และยังฉลาดแสนรู้มากด้วยเช่นกัน มันได้ช่วยชีวิตหนูน้อยคนหนึ่งเอาไว้ด้วยการจัดการกำจัดรังต่อที่ติดอยู่บนตัวของหนูน้อยออกไปจนหมดโดยไม่ทำให้เกิดอันตรายเลย

ความน่ารักอบอุ่นหัวใจที่เกิดขึ้น เมื่อเจ้าเหมียวตัวนี้กระโดดขึ้นมานอนบนตักของบุคลากรทางการแพทย์ที่ออกมานั่งพักผ่อนหลังจากทำงานอย่างต่อเนื่องกันนานหลายชั่วโมงจนรู้สึกเหนื่อยล้า ทำให้เขารู้สึกได้รับกำลังใจ

จิตใจที่อ่อนโยนของเจ้าวัวตัวโต ที่ถึงแม้ว่าตัวของมันจะโตมาก แต่มันก็เป็นสัตว์ที่อ่อนโยนและน่ารัก อย่างเช่นตอนที่มันกำลังกอดเพื่อนของมันที่เป็นไก่ตัวน้อยเอาไว้อย่างอบอุ่น

คู่รักคู่หนึ่งได้รับสุนัขตัวใหม่มาเลี้ยง และมีโอกาสได้ใช้เวลาอยู่กับมันตลอดเวลานานเกือบ 2 สัปดาห์ เมื่อคุณแม่ต้องออกไปนอกบ้านเป็นครั้งแรก เจ้าตูบจึงรู้สึกเหงามากและมานั่งรอเธอที่หน้าประตูแบบนี้

ความน่ารักของนกแก้วสองตัวที่รักกันมาก พวกมันเป็นทั้งคู่รักและเพื่อนแท้ที่ตัวติดกันตลอดเวลา และเมื่อพวกมันอยู่ด้วยกันก็ดูน่ารักอบอุ่นหัวใจมากแบบนี้

ความน่ารักของเจ้าตูบตัวโต ที่ถึงแม้ดวงตาของมันจะมองไม่เห็น หูก็ไม่ค่อยได้ยินเสียง แต่มันก็พร้อมที่จะช่วยเหลือและดูแลสัตว์เลี้ยงตัวอื่นในครอบครัวของมันเสมอ

เจ้าตูบที่เล่นตุ๊กตามากเกินไปจนตุ๊กตาของมันขาด คุณแม่จึงต้องลงมือเย็บซ่อมแซมให้ แต่มันก็เกิดความกังวลเพราะไม่เคยเห็นเพื่อนรักของมันถูกนำไปเย็บมาก่อนเลย

ความน่ารักของลูกแมวเหมียวตัวน้อย ที่ถึงแม้จะตัวเล็กกว่าแต่มันก็มีหัวใจที่ใหญ่มาก อย่างเช่นตอนที่มันกำลังปลอบใจพี่ของมันที่เป็นสุนัข หลังกลับมาจากคลินิกสัตวแพทย์

มิตรภาพที่น่ารักระหว่างเพื่อนใหม่ที่เป็นคนและยีราฟ เนื่องจากหญิงสาวคนนี้ชอบยีราฟมาก แฟนของเธอจึงพาไปเที่ยวชมยีราฟแบบใกล้ชิด และทั้งสองก็คบหากันจนกระทั่งได้แต่งงาน

เจ้าตูบที่รักและเป็นห่วงเจ้าของมาก โดยเฉพาะตอนที่ข้อเท้าของเขาเคล็ด ถึงแม้มันจะไม่สามารถช่วยรักษาได้แต่มันก็มาอยู่ใกล้ๆ เพื่อคอยเป็นกำลังใจให้ตลอดเวลา

คนที่เพิ่งย้ายมาอยู่บ้านหลังนี้ได้เพียงไม่นาน ทำให้เขายังไม่มีโอกาสได้เจอหรือทักทายกับเพื่อนบ้านอย่างเป็นทางการ แต่อย่างน้อยก็ได้เป็นเพื่อนกับสุนัขของเพื่อนบ้านแล้ว

ลูกแมวน้อยที่ถูกทิ้งอยู่ตามลำพัง แต่นอกจากมันจะได้เจอกับคนใจดีที่ช่วยชีวิตมันและหาบ้านให้กับมันแล้ว มันยังได้พบเจอกับแมวเหมียวอีกตัวที่ทำหน้าที่เป็นพี่ใหญ่คอยดูแลมันด้วย

ที่มา: brightside