ความฮาและเป๊ะของเหล่าสัตว์โลก ที่สร้างสีสันให้กับมนุษย์อย่างเรา

0
757

เราทุกคนล้วนรู้สึกขบขัน อารมณ์ดี และมีความสุขเมื่อได้เห็นพฤติกรรมน่ารักปนฮาของเหล่าสัตว์โลกทั้งหลาย แต่จะเป็นอย่างไรถ้าหากว่าพฤติกรรมแปลกๆ เหล่านั้นถูกบันทึกเอาไว้ได้ในจังหวะ เวลา และสถานการณ์ที่พอดีมาก

ภาพความน่ารักปนขำเมื่อเหล่าสัตว์โลกทั้งหลายแสดงพฤติกรรมแปลกๆ ออกมา และพฤติกรรมหรือความบังเอิญที่สุดแสนประหลาดเหล่านั้นยังได้ถูกบันทึกเอาไว้ด้วยกล้องถ่ายภาพ เพื่อแชร์ความฮากลิ้งให้คนทั่วโลกได้เห็น

ภาพของหญิงสาวที่ดูเผินๆ นั้นเหมือนกับว่าเธอกำลังสวมหน้ากากแฟนซีสีแดงรูปนกอยู่ แต่จริงๆ แล้วเป็นภาพความบังเอิญที่ถูกบันทึกเอาไว้ได้ในจังหวะและมุมมองที่เพอร์เฟ็กต์เมื่อมีนกมาเกาะอยู่ที่ไหล่ของเธอพอดี

หญิงสาวที่รู้สึกตื่นเต้นและดีใจมากที่ได้ถ่ายรูปคู่กับนกเป็ดน้ำตัวน้อย แต่ดูเหมือนว่าเจ้านกเป็ดน้ำจะคิดว่าการชี้นิ้วไปที่มันนั้นเป็นกิริยาที่ไม่สุภาพ และมันก็อ้าปากเพื่องับมือของเธอตอนที่หญิงสาวลั่นชัตเตอร์พอดี

สุนัขที่กำลังตั้งอกตั้งใจเล่นอย่างสนุกสนานในสนามหญ้า แต่เราคงไม่สามารถรู้ได้ว่ามันนั้นจริงจังและตั้งใจมากขนาดไหนถ้าไม่ได้ถ่ายภาพนี้เอาไว้พอดี

แมวเป็นสัตว์ที่มีความคล่องแคล่วว่องไวมาก ทำให้บางครั้งก็ดูเหมือนกับว่าพวกมันสามารถเหาะเหินเดินอากาศได้เลยทีเดียว โดยเฉพาะถ้าหากว่าเราบันทึกภาพจังหวะนั้นเอาไว้ได้พอดี

ภาพความบังเอิญชวนสับสนที่ถ่ายเอาไว้ได้ขณะที่หนูตัวหนึ่งกำลังทำพฤติกรรมประหลาด ดูเหมือนกับว่ามันเป็นสายลับจากองค์กรลับอะไรบางอย่างที่ถูกฝึกฝนมาเป็นอย่างดีเพื่อสอดแนมในบ้านเรือนของผู้คน

จากภาพถ่ายที่สวยอยู่แล้วก็ยิ่งเจ๋งมากขึ้นไปอีก เมื่อมีกิ้งก่าตัวสีเขียวเหาะผ่านหน้ากล้องได้อย่างพอดีมาก

ภาพถ่ายที่ดูเหมือนภาพของสัตว์ในเทพนิยาย หรือไม่ก็เป็นการตกแต่งภาพเพื่อให้ดูสวยพิสดาร แต่มันเป็นภาพเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจริงเมื่อมีนกบินลงมาอยู่ในระนาบเดียวกับเจ้าตูบที่กำลังเดินอยู่ริมชายหาด

คนเลี้ยงสัตว์ทุกคนต่างก็รู้สึกเสียดายที่สามารถเล่าเรื่องราวและวีรกรรมความฮาของบรรดาสัตว์เลี้ยงได้ด้วยการพูดหรือพิมพ์เพียงอย่างเดียวเท่านั้น เพราะเรื่องเล่าของเราคงจะฮาขึ้นกว่าเดิมมากถ้ามีภาพหลักฐานมายืนยันด้วย

ภาพถ่ายธรรมดาที่กลายเป็นความไม่ธรรมดา เมื่อเจ้าตูบตัดสินใจเข้ากล้องโดยแสดงความสามารถพิเศษที่ทำให้มันดูเหมือนนินจาหรือนักกายกรรม

ภาพความฮาปนน่าสงสารของเจ้าตูบตัวหนึ่ง ที่กระโดดสุดตัวด้วยความตกใจเมื่อได้เห็นปูเป็นครั้งแรก

ที่มา: brightside