ความน่ารักและอบอุ่นหัวใจ เมื่อบรรดาสัตว์โลก “แสดงความรัก” ให้แก่กัน

0
403

ความรักเป็นสิ่งที่สวยงามเสมอไม่ว่ามันจะเกิดขึ้นที่ไหน เมื่อไหร่ หรือกับใครก็ตาม และการแสดงความรักต่อกันก็เป็นสิ่งที่ทำให้ทุกคนมีรอยยิ้มและความสุขได้ โดยเฉพาะการแสดงความรักระหว่างสัตว์โลกที่ใสซื่อบริสุทธิ์ไร้เดียงสา

รวมภาพความน่ารักอบอุ่นหัวใจของบรรดาสัตว์โลกทั้งหลายที่กำลังมอบความรักให้แก่กัน ไม่ว่าจะเป็นความรักระหว่างเพื่อน พี่น้อง ครอบครัว หรือคู่รัก ก็ล้วนเป็นสิ่งที่สวยงามจรรโลงตาจรรโลงใจและจะทำให้คุณมีความสุขขึ้นมาได้ทันที

ไม่มีความรักใดที่ยิ่งใหญ่และสวยงามไปมากกว่าความรักที่คนในครอบครัวมีให้แก่กันอีกแล้ว โดยเฉพาะครอบครัวของบรรดาสัตว์โลกที่ถึงแม้จะไม่ได้มีความคิดที่ลึกซึ้ง แต่พวกมันก็มีความรักให้แก่กันไม่น้อยไปกว่ามนุษย์อย่างเราเลย

บนโลกนี้ไม่มีสิ่งใดยิ่งใหญ่ไปกว่าความรัก เพราะไม่ว่าจะเป็นอุปสรรคขวากหนามที่น่ากลัวขนาดไหน ก็ไม่สามารถปิดกั้นความรักที่เรามีให้แก่กันได้ แม้กระทั่งรั้วที่สูงกว่าศีรษะก็ไม่สามารถขัดขวางความรักของเจ้าตูบได้เช่นกัน

นอกจากมนุษย์อย่างเราแล้วก็ยังมีสัตว์อีกหลายชนิดที่อยู่ร่วมกันเป็นครอบครัวที่น่ารักเช่นกัน อย่างเช่นครอบครัวลิงครอบครัวนี้ ที่มีแต่ความรักความอบอุ่นและความเป็นห่วงเป็นใดมอบให้กันและกันเสมอ

นอกจากความรักแบบคนรักกับความรักของคนในครอบครัวแล้ว ความรักแบบเพื่อนหรือมิตรภาพก็เป็นสิ่งที่สวยงามไม่แพ้กัน โดยเฉพาะมิตรภาพต่างสายพันธุ์ที่แม้กระทั่งความแตกต่างก็ไม่ใช่อุปสรรคของการเป็นเพื่อนกันเสมอไป

ความน่ารักของนกฮูกที่กำลังดูแลลูกตัวน้อยที่เพิ่งลืมตาดูโลกของมัน และกำลังสอนสิ่งต่างๆ เพื่อให้ลูกนำไปใช้ป้องกันตัวหรือใช้ในการดำรงชีวิตในวันข้างหน้าต่อไป

ครอบครัวไม่ใช่แค่กลุ่มคนที่มีความเกี่ยวข้องกันทางสายเลือดเท่านั้น แต่ครอบครัวยังหมายถึงกลุ่มคนหรือสิ่งมีชีวิตที่รักและคอยดูแลกันและกันแม้จะไม่มีความเกี่ยวพันกันเลยก็ตาม อย่างเช่นครอบครัวใหญ่ครอบครัวนี้

ความน่ารักของเสือน้อยสองตัวที่เป็นพี่น้องที่แตกต่างกันมาก โดยตัวหนึ่งนั้นเป็นเสือดาวส่วนอีกตัวหนึ่งนั้นเป็นเสือดำ นั่นก็เพราะจริงๆ แล้วเสือดำก็คือเสือดาวที่บังเอิญเกิดมาพร้อมกับขนสีดำนั่นเอง

แม้กระทั่งผู้ที่แข็งแกร่งที่สุดก็ยังต้องการความรักและการดูแลเอาใจใส่ ยกตัวอย่างเช่นสุนัขป่าตัวนี้ที่แม้จะเป็นสัตว์นักล่าที่น่าเกรงขาม แต่เมื่อต้องการความรักและความอบอุ่นมันก็กลายเป็นแค่ลูกหมาตัวหนึ่งเท่านั้น

ความน่ารักของครอบครัวช้างและลูกช้างตัวน้อยแสนซนที่เพิ่งลืมตาดูโลกได้ไม่นาน กลายเป็นภาพความพร้อมหน้าพร้อมตาที่น่ารักน่าเอ็นดูมากที่สุดภาพหนึ่งในโลก

ที่มา: brightside