เผยเรื่องราวที่รู้ได้เลยว่า การเลี้ยงสุนัขและแมวนำความสุขมาให้

0
879

โลกของเรานั้นมีทั้งเรื่องดีและเรื่องร้ายเกิดขึ้นปะปนกันไป ทำให้แม้กระทั่งในวันที่เราเศร้าที่สุด เสียใจที่สุด หรือหงุดหงิดที่สุด ก็ยังมีเรื่องน่ารักอบอุ่นหัวใจเกิดขึ้น ช่วยให้เราได้ผ่านพ้นช่วงเวลาอันแสนโหดร้ายเหล่านั้นไปได้

ภาพความน่ารักมุ้งมิ้งของบรรดาสัตว์โลกทั้งหลาย ที่จะทำให้เรารู้สึกสดชื่น สดใส และมีความสุขขึ้นมาได้ แม้กระทั่งในวันที่เรารู้สึกเศร้า เหนื่อย หรือท้อแท้ เพราะภาพเหล่านี้ได้ย้ำเตือนให้เห็นว่าโลกใบนี้ยังสวยงามเสมอ

ความน่ารักน่ากอดของเจ้าแมวเหมียวที่กำลังนอนหลับปุ๋ย และหูของมันถูกบิดออกมาให้ดูเหมือนหูของกระต่าย ทำให้กลายเป็นแมวเหมียวพันธุ์กระต่ายที่ดูน่ารักจิ้มลิ้มมากขึ้นกว่าเดิมหลายเท่าตัวเลยทีเดียว

สิ่งมีชีวิตทุกชนิดล้วนต้องการความรัก ไม่ว่าจะเป็นมนุษย์หรือบรรดาสัตว์โลกทั้งหลาย โดยเฉพาะสัตว์เลี้ยงที่ซื่อสัตย์และรักเราอย่างหมดหัวใจอย่างสุนัข ก็ย่อมต้องการความรักของเรากลับคืนไปด้วย

ความรักของแม่คือสิ่งที่ยิ่งใหญ่ สวยงาม และบริสุทธิ์มาก ไม่ว่าจะเป็นแม่ของมนุษย์อย่างเราๆ หรือจะเป็นแม่ของเหล่าสัตว์โลกทั้งหลาย อย่างเช่นแม่สุนัขตัวนี้ที่รักลูกของมันมาก และลูกสุนัขก็รักแม่ของมันมากเช่นเดียวกัน

การตัดผมทำให้คนเราสามารถเปลี่ยนลุคจนดูเหมือนกลายเป็นคนใหม่ได้ การตัดขนของสุนัขก็สามารถสร้างความเปลี่ยนแปลงให้กับพวกมันได้เช่นเดียวกัน อย่างเจ้าตูบตัวนี้ที่กลายเป็นหมีขั้วโลกได้ในพริบตาเดียว

หญิงสาวที่ไปเป็นอาสาสมัครในสถานสงเคราะห์สัตว์และพบว่ามีการตรวจกระเป๋าที่เข้มงวดมาก แต่ไม่ใช่การตรวจหาอาวุธโดยเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย แต่เป็นการตรวจหาของเล่นหรือขนมโดยฝูงลูกแมว

เจ้าตูบที่ดูภาคภูมิใจในตัวเองมากเมื่อมันได้กลายเป็นคุณพ่อมือใหม่ เห็นได้จากสีหน้าแววตาของมันที่มีความภูมิใจและดีใจสะท้อนออกมาอย่างชัดเจน

เจ้าแมวเหมียวที่น่ารักน่าเอ็นดูตั้งแต่หัวจรดปลายหาง เพราะแม้กระทั่งตอนนั่งอยู่เฉยๆ มันก็ยังเอาหางของตัวเองมาพันรอบเท้าเอาไว้ ทำให้ดูน่ารักมากเป็นพิเศษแบบนี้

เจ้าเหมียวที่พยายามบอกรักเจ้าของผ่านสีหน้าและแววตาของมัน เนื่องจากเจ้าของนั้นมัวแต่สนใจการเล่นเกม

ไทเกอร์ แมวเหมียวที่อายุยืนที่สุดในรัฐอิลลินอยส์ โดยปีนี้มันอายุมากถึง 31 ปีแล้ว ซึ่งปกติแมวเหมียวนั้นจะมีอายุเฉลี่ยประมาณสิบกว่าปีเท่านั้นเอง

ความน่ารักปนกวนของเจ้าตูบที่กำลังแยกเขี้ยวยิงฟันยิ้มให้กับกล้องถ่ายภาพในระยะประชิด นอกจากนี้บนหัวของมันยังมีแมวเหมียวหน้าง่วงงุนนอนทับอยู่อีกทีหนึ่งด้วย

ความรักเป็นสิ่งที่สวยงามเสมอไม่ว่ามันจะเกิดขึ้นกับใครก็ตาม จะเป็นมนุษย์หรือจะเป็นสัตว์เลี้ยงน่ารักอย่างเช่นน้องหมา เหมือนกับคู่รักโกลเด้นรีทรีฟเวอร์สองตัวนี้ที่กำลังจะมีข่าวดีในเร็ววัน

ที่มา: brightside