แม่ยอมใจ 20 ช่วงเวลาพามึนจากเหล่าสัตว์โลก ที่ทำเอาพ่อแม่ รู้สึกอดฮาตามไม่ได้

0
894

โลกของเรานั้นเต็มไปด้วยเรื่องแปลกๆ หลายอย่าง ไม่เว้นแม้แต่พฤติกรรมของเหล่าสัตว์โลกที่หลายครั้ง พวกเค้าก็มักจะทำเรื่องที่ทำให้มนุษย์อย่างเรารู้สึกมึนได้เหมือนกัน

ถ้าคุณคิดว่าเหล่าสัตว์เลี้ยงไม่สามารถทำให้คุณแปลกใจได้ ขอแนะนำให้ลองสังเกตพฤติกรรมของพวกมันอย่างใกล้ชิด หรือลองหยิบกล้องมาถ่ายภาพหรืออัดวิดีโอของพวกมันไว้ แล้วจะได้พบกับเรื่องราวที่ทั้งฮาและชวนประหลาดใจมากมายเลยทีเดียววันนี้เราจะพาไปส่อง 20 พฤติกรรมประหลาด ของเหล่าสัตว์โลก ที่ดูแล้วชวนงงแต่น่ารักสุดๆ

แค่นกอาบน้ำเองก็ว่าแปลกแล้ว แต่เจ้านกตัวนี้กลับยื่นขาออกไปและทำท่าเหมือนกำลังเช็คอุณหภูมิว่าน้ำเย็นได้ที่รึยัง เป็นอีกมุมน่ารักที่น่าเอ็นดูมากมายน้า

นกทุกตัวย่อมอยากมีรังเป็นของตัวเอง แต่เมื่อหารังไม่ได้ ก็ต้องหาอะไรใกล้ๆ ตัวมาใช้แทน เรียกได้ว่าเป็นแหล่งกบดานแบบชั่วคราวก่อนก็แล้วกัน ซึ่งมันคงทำให้เค้ารู้สึกปลอดภัย

คู่หูต่างวัยที่ชวนกันออกไปทดสอบสนามหญ้าให้เหล่ามวลมนุษยชาติ แถมตอนกลับบ้านมาเจ้าตัวซ้ายยังไม่มีทีท่าสำนึกผิดใดๆซะอีกด้วย เริงร่าสุดๆ คงมีความสุขมาก

เจ้าสล็อตที่ดีใจมากที่ได้ไปนั่งรถเล่น และออกลีลาอย่างจัดเต็มจนแม้แต่มนุษย์ก็ต้องมึนว่านี่นายกำลังทำอะไรอยู่เนี่ย ลีลาขั้นเทพจริงๆนะนาย

ยุคนี้ไม่มีอีกแล้วสุนัขที่รอให้เราพาไปเดินเล่น เพราะพวกมันพาตัวเองไปเดินเล่นเองได้ นี่ล่ะที่เค้าเรียกว่าอยู่เป็น สามารถดูแลตัวเองได้ ไม่ต้องพึ่งพาใคร

คู่แฝดโกลเด้นสองตัวที่มาเกาะโต๊ะเพื่อขอเปิดบัญชีธนาคาร

พฤติกรรมสุดประหลาดของแมวที่ชอบนอนในที่แคบๆ ที่ใครก็ไม่สามารถอธิบายได้ และที่ประเทศเนเธอร์แลนด์ได้มีการทดสอบของทีมนักวิทยาศาสตร์เกี่ยวกับข้อสงสัยที่ว่า เหตุใดแมวจึงชอบไปนอนอยู่ในที่แคบๆหรือในกล่อง และพวกเค้าได้สันนิษฐานว่า กล่องหรือที่แคบนั้นทำให้พวกเค้ารู้สึกปลอดภัย รวมถึงรู้สึกดีต่อสภาพจิตใจเนื่องจากสามารถทำให้เกิดความอบอุ่นได้โดยไม่ต้องเกร็ง ซึ่งก็นับเป็นผลการทดสอบที่น่าสนใจเป็นอย่างยิ่ง

เด็กๆ ติดตุ๊กตา สุนัขก็เช่นกัน ขอพาเจ้าตัวนี้ไปนอนด้วยได้มั้ยฮับ บอกได้เลยว่าเมื่อไหร่ที่มนุษย์ยกตุ๊กตาตัวไหนให้ พวกเค้าก็จะหวงมันไปทั้งชีวิตเลยล่ะจ้า โดยเฉพาะตุ๊กตาตัวแรกสุดจนเรียกได้ว่ากัดแล้วกัดอีก

ภาพน่ารักมุ้งมิ้งของแมวเหมียวสองตัว ที่ตัวหนึ่งกำลังบังคับให้อีกตัวหนึ่งยิ้ม เป็นการละเล่นที่ไม่เปิดโอกาสให้เพื่อนได้นอนพักผ่อนเลยทีเดียว หาเรื่องแกล้งกันรัวๆ

อย่าปล่อยให้แมวและสุนัขอยู่ใกล้กันเกินไป มิเช่นนั้นแมวของท่านอาจหายสาบสูญไปได้

ในกลุ่มเพื่อนมักจะมีคนที่ชอบเด่นเกินหน้าเกินตาเวลาถ่ายรูปเสมอ ในกลุ่มของนกก็เช่นกัน

เจ้าเหมียวที่หิวจัดจนต้องเดินไปสั่งแซนด์วิชทูน่ากินเอง มนุษย์รีบเอาอาหารมาให้ชั้นด่วน ไม่งั้นเมื่อไหร่ที่ชั้นได้ครองโลก รับรองว่าจะไม่ปล่อยพวกนายไว้แน่ขอบอก

เมื่อคุณมีที่นอนนุ่มๆ แต่ไม่มีผ้าห่มสักผืน ก็ต้องคิดวิธีแก้ปัญหาเฉพาะหน้าเพื่อสร้างความอบอุ่นในระดับสูงสุดให้กับตัวเอง บอกเลยว่าเป็นทางลัดที่ช่างคิดซะจริงๆนะเธอ

การหาอะไรรองท้องก่อนขึ้นเครื่องบินเป็นสิ่งจำเป็น เจ้าแรคคูนทราบเรื่องนี้ดี

ว่ากันว่าเรามันเห็นเงาในกระจกดูดีกว่าตัวจริง 5 เท่า จริงมั้ยลองถามเจ้าเหมียวดูสิ

หมอนที่นุ่มที่สุดในโลก ก็คือหมอนที่มีชีวิต นี่ลูกเคยคิดสงสัยบ้างมั้ยว่าตัวเองหนักสักเท่าไหร่และเพื่อนเหมียวของลูกนั้นเค้ายินดีที่จะให้หนุนรึเปล่าฮ่าๆ

สติและสมาธิเป็นสิ่งจำเป็นในการดำเนินชีวิต หายใจเข้า หายใจออก

เมื่อคุณแย่งกล่องของเพื่อนไม่ได้ ก็ขึ้นไปนั่งทับซะเลย เรียกได้ว่าไม่มีใครยอมน้อยหน้าใครเลยจริงๆสมาชิกบ้านนี้ โอยยอมใจเลยจ้า

สัตว์หลายชนิดมีลักษณะคล้ายๆ กัน ยกตัวอย่างเช่น สุนัขและแมวน้ำ ไม่รู้เค้าไปเรียนรู้ท่าลักษณะอ้อนๆแบบนี้มาจากไหน สงสัยตอนดูสารคดีสัตว์โลกกับแม่รึเปล่านะลูก

เจ้าเหมียวผู้ที่ชอบโดดทะยานเป็นชีวิตจิตใจ และมนุษย์ก็บันทึกภาพไว้ได้แบบพอดิบพอดีซะเลย

ที่มา: brightside