เรื่องราวความบังเอิญ ที่พิสูจน์ให้เห็นว่าจักรวาลชอบทำให้เราประหลาดใจ

0
362

ชีวิตประจำวันของคนเราอาจจะน่าเบื่อและซ้ำซากจำเจไปบ้าง แต่บางครั้งก็มีเรื่องราวน่าสนใจเกิดขึ้นได้เช่นกัน อย่างเช่นเรื่องราวความบังเอิญที่เกิดขึ้นอย่างไม่ได้ตั้งใจ เป็นความบังเอิญที่แปลกประหลาดมหัศจรรย์มากเลยทีเดียว

รวมเรื่องราวความบังเอิญสุดแปลกประหลาดที่เกิดขึ้นในชีวิตประจำวันของผู้คน ถึงแม้ชีวิตประจำวันของคนส่วนใหญ่อาจจะน่าเบื่อและซ้ำซากจำเจไปบ้าง แต่บางครั้งมันก็มีเรื่องราวความบังเอิญที่แสนประหลาดเกิดขึ้นได้เช่นกัน

ผู้ชายคนหนึ่งที่สวมเสื้อลายสก็อตออกมาจากบ้าน และเจอผู้หญิงคนหนึ่งที่บาร์ที่สวมเสื้อลายเดียวกัน หลังจากนั้นไม่นานก็มีชายอีกคนเดินเข้ามา และเขาก็สวมเสื้อลายเดียวกับชายคนนี้อีกเช่นกัน

รอยสักที่มีความสวยแปลกและไม่น่าจะซ้ำกับใครได้ง่ายๆ แต่ในที่ทำงานแห่งหนึ่งก็มีคนสักรูปนี้ถึง 3 คนด้วยกัน เป็นความบังเอิญที่แปลกประหลาดจนพวกเขาต้องถ่ายภาพเก็บเอาไว้

ธนบัตร 5 ดอลลาร์ใบหนึ่งเป็นธนบัตรที่ถูกเก็บเอาไว้นานแล้ว ส่วนอีกใบหนึ่งเป็นเงินที่เพิ่งได้ทอนมาจากร้านค้า เรื่องแปลกก็คือเลขบนธนบัตรทั้งสองใบนั้นเรียงต่อกันพอดี

มูลค่าสินค้าที่ซื้อในร้าน 7-11 ที่หลังจากรวมภาษีแล้วก็มีมูลค่าเท่ากับ 7.11 ดอลลาร์พอดี เป็นเรื่องราวความบังเอิญเล็กๆ น้อยๆ ที่น่าสนใจมาก

ลูกบาสเกตบอลที่ติดอยู่ในห่วงอย่างแปลกประหลาด นี่ไม่ใช่ภาพที่ถ่ายเอาไว้ในเวลาเสี้ยววินาที แต่ลูกบาสลูกนี้ติดอยู่ในห่วงในสภาพนี้เป็นเวลานาน

แค่การพบเจอไข่แฝดหนึ่งฟองก็เป็นเรื่องที่แปลกและน่าสนใจแล้ว แต่ใครบางคนได้ตอกไข่สองฟองลงไปในกระทะ และพบว่ามันเป็นไข่แฝดทั้งสองฟองเลย

ใครบางคนทำองุ่นหล่นลงไปบนพื้น แต่นอกจากองุ่นจะไม่แตกหรือช้ำ มันก็ยังตกลงไปบนพื้นโดยตั้งอยู่ในท่านี้ เป็นเรื่องราวความบังเอิญที่แปลกประหลาดมาก

ต้นไม้ต้นใหญ่หักโค่นลงมาทับรั้วจนพังเสียหาย แต่ลำต้นของมันก็มาแทนที่รั้วได้อย่างพอดี จนสามารถใช้ต้นไม้ต้นนี้แทนรั้วได้เลย

หลังจากยิงลูกสนุกลงหลุมได้สองลูกในครั้งเดียว ก็มีคนพยายามทำซ้ำอีกครั้ง แต่คราวนี้ยิ่งแปลกกว่าเดิมเมื่อลูกทั้งสองลูกนั้นติดอยู่ตรงปากหลุมด้วยกันทั้งคู่

เมื่อมีคนโยนปากกาไปบนบอร์ดที่เพื่อนอีกคนถือเอาไว้ โดยทั้งคู่ยืนห่างกันราวๆ 2 เมตร แต่ปากกาก็หนีบติดกับบอร์ดที่เพื่อนอีกคนถือไว้พอดี

แสงที่ส่องเข้ามาในห้องน้ำ และส่องลงมาตรงชักโครกได้อย่างพอดีราวกับชักโครกอันนี้กำลังเรืองแสงออกมาจากด้านในเลยทีเดียว

ที่มา: brightside