รวมที่ท่องเที่ยวจากทั่วโลก ซึ่งมีเอกลักษณ์และโดดเด่น

0
579

การออกไปเดินทางท่องโลกกว้างเพื่อพบเจอกับประสบการณ์ใหม่ๆ ไม่ใช่แค่กิจกรรมที่สามารถสร้างความสุขและความสนุกสนานให้กับเราได้เพียงอย่างเดียวเท่านั้น เพราะยังเต็มไปด้วยเรื่องน่าสนใจและน่าตื่นเต้นอีกมากมายด้วย

พาไปชมประสบการณ์น่าตื่นเต้นเร้าใจ ที่เรียกได้ว่าเป็นความแปลกใหม่และท้าทายมากสำหรับเหล่านักเดินทาง เป็นกิจกรรมที่ถูกจัดขึ้นในหลายๆ ประเทศทั่วโลก ที่เราอาจไม่มีโอกาสได้สัมผัสถ้าไม่ออกเดินทางด้วยตัวเอง

การโต้คลื่นเป็นกิจกรรมที่สามารถทำได้ทุกที่เพียงแค่มีชายหาดและท้องทะเลที่กว้างใหญ่ แต่นี่คือการโต้คลื่นที่เราสามารถสนุกได้ตลอดเวลาโดยไม่ต้องรอจังหวะหรือลมทะเล เพราะเป็นคลื่นที่ถูกทำขึ้นมาที่เกาะโอวาฮู ฮาวาย

หลายคนคงเคยมีความฝันว่าอยากออกไปผจญภัยในป่าลึกที่มีถ้ำ น้ำตก และสิ่งที่น่าค้นหามากมาย ซึ่ง Waitomo Caves ในประเทศนิวซีแลนด์ก็เป็นถ้ำที่ทั้งสวยงามและมีความท้าทายมากไม่แพ้ที่ใดในโลก

นักท่องเที่ยวทั่วโลกให้ความสนใจกับการชมปรากฏการณ์ออโรรามากขึ้นในทุกๆ ปี เพราะมันเป็นปรากฏการณ์ที่สวยงามและหาชมได้แค่บริเวณขั้วโลกเท่านั้น แต่ปัจจุบันเราสามารถรับชมได้อย่างสะดวกสบายมากขึ้นกว่าในอดีต

โลกของเรานั้นพัฒนาไปจากเดิมมาก ทำให้เราสามารถใช้ชีวิตอย่างสะดวกสบายและปลอดภัยได้ทุกที่ไม่เว้นแม้กระทั่งในป่าลึก อย่างเช่นที่พักที่มีชื่อว่า Dominican Tree House Village ที่ตั้งอยู่กลางป่าลึกในโดมินิกัน

ทะเลสาบไบคาล เป็นทะเลสาบน้ำจืดที่ลึกที่สุดในโลก ตั้งอยู่บริเวณตอนใต้ของไซบีเรีย ประเทศรัสเซีย และได้ถูกจัดให้เป็นมรดกโลก จึงเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามและนักท่องเที่ยวควรเดินทางไปเยือนอย่างน้อยสักหนึ่งครั้ง

เกาะบาหลีก็เป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตที่กำลังมาแรงมากในปัจจุบัน เพราะมีธรรมชาติที่สวยงามและอุดมสมบูรณ์มากกว่าสถานที่ท่องเที่ยวหลายๆ แห่ง ซึ่งเป็นสถานที่ที่เราสามารถสัมผัสธรรมชาติได้โดยไม่ต้องลำบากมาก

ชมผีเสื้อนับล้านตัวที่โบยบินอย่างอิสระในป่าโอ๊คทางตอนกลางของประเทศเม็กซิโก ถึงแม้ว่าผีเสื้อจะเป็นสิ่งมีชีวิตสวยงามที่เราสามารถพบได้ทั่วไป แต่ก็มีโอกาสน้อยมากที่จะได้พบเห็นพร้อมกันเป็นจำนวนนับล้านตัวแบบนี้

การปีนต้นไม้อาจจะไม่ใช่เรื่องแปลกใหม่ เพราะหลายๆ คนคงเคยทำตั้งแต่ตอนที่ยังเป็นเด็ก แต่นี่คือต้นไจแอนท์ซีคัวญาหรือเรดวูด ต้นไม้ที่สูงที่สุดในโลกที่อยู่ในเมือง Santa Cruz ทางตอนเหนือของแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา

การนอนแช่น้ำร้อนย่อมทำให้เราฟินได้เสมอไม่ว่าจะเป็นน้ำร้อนที่ไหนก็ตาม แต่นี่คือความฟินอีกระดับเพราะเป็นบ่อน้ำพุร้อนที่มีความสวยงามและอลังการมาก เป็นบ่อน้ำร้อนใน Saturnia แคว้นทัสกานี ประเทศอิตาลี

นอนแช่น้ำใสๆ พร้อมกับชมวิวถ้ำที่ทั้งสวยงามและลึกลับที่ Sac Actun Cenote สถานที่ท่องเที่ยวในประเทศเม็กซิโก เป็นสถานที่ที่เงียบและสงบมากเหมาะกับการพักผ่อนเป็นอย่างยิ่ง

Serengeti National Park อุทยานแห่งชาติเซเรนเกตี ตั้งอยู่ทางตอนเหนือของประเทศแทนซาเนีย มีเนื้อที่กว้างใหญ่กว่า 9,218,750 ไร่ ทำให้นักท่องเที่ยวสามารถพบกับสัตว์ป่านานาชนิดที่อาจไม่เคยเห็นที่ไหนมาก่อน

ชมความสวยงามของอุโมงค์ดอกวิสทีเรีย ไม้ดอกไม้ประดับที่มีสีสันสดใสสวยงามเหมือนในเทพนิยาย อุโมงค์แห่งนี้เป็นส่วนหนึ่งของอุทยานที่โด่งดังในประเทศญี่ปุ่นอย่าง Ashikaga Flower Park

ที่มา: brightside